Tứ đại: ĐẤT - NƯỚC- LỬA - GIÓ (4 yếu tố Trái Đất)

Tứ Đại là bốn cái lớn trong vũ trụ: đất, nước, gió, lửa. Bốn chất này đi liền với hành tinh Trái Đất ta đang sống

Ngày đăng: 24-01-2016

11,734 lượt xem

 

I. Tứ đại của hành tinh Trái Đất và con người theo triết lý phương Đông:

Theo triết lý phương Đông, tứ Đại là bốn chất phổ quát cũng là bốn cái lớn trong vũ trụ: đất, nước, gió, lửa. Bốn chất này đi liền với hành tinh Trái Đất ta đang sống. Phật giáo nguyên thủy (Tiểu thừa) cũng nhắc đến tứ đại trong kinh sách.

 • Đầu tiên là đất như đất nằm trên các lục địa như Mỹ châu, Á châu, Phi châu, tượng trưng cho chất rắn.
 • Nước ngoài đại dương, trên sông ngòi, tượng trưng cho chất lỏng.
 • Gió tức không khí giúp các động vật sinh sống, tượng trưng cho chất khí / hơi (biến dịch)
 • Lửa là năng lượng cho mọi hoạt động của loài người có thể biến đổi chất đặc, chất lỏng thành chất hơi, tượng trưng cho thể nhiệt.

Bốn nguyên lý này hình thành nên thế giới vật chất từ cái nhỏ nhất đến cái cực đại.

 

 
Đất, nước, gió, lửa là không thực thể (tứ đại khổ không) mà ta dễ cảm nhận, nó phù hợp hoàn toàn với ngành vật lý khoa học hiện đại. Mỗi chất là không thực thể ở trong tự thân của nó, mà sở dĩ được tạo thành bởi tương quan với các chất kia. Duy chỉ có một mình, nó cũng không tồn tại được. Chúng bị lệ thuộc nhau, tương tác qua lại đa chiều. Mối quan hệ ấy giống ttriêt lý ngũ hành tương sinh và tương khắc của người Trung Hoa.
 
Đất do lửa tạo ra hay lửa là nguyên nhân, là chất hỗ trợ để hình thành nên đất. Lửa đốt làm tất cả các vật chất hay chất rắn trở thành tro bụi, mà tro bụi là một dạng thù của đất, đó là sự tương sinh.
Về phương diện tương khắc, nước có mặt chỗ nào thì rã đất chỗ đó, nhưng nếu không có nước thì đất sẽ không có tính năng sử dụng. Dù đất khắc nước hay nước khắc đất, đất vẫn cần đến sự hỗ trợ của nước để tạo ra các tác dụng. 
 
 
 
 
Thân tứ đại con người cũng từ 4 yếu tố, chia làm 2 phần: Nội tứ đại và ngoại tứ đại. Nội tứ đại gồm các yếu tố sau:
 • Yếu tố đất: như tóc, răng, da, thịt, xương, các cơ quan
 • Yếu tố lửa: trong cơ thể giúp năng lượng cho sự hô hấp, tiêu hoá, tuần hoàn
 • Yếu tố gió: như không khí trong phổi, hơi thở.
 • Yếu tố nước: như máu, mồ hôi, nước mắt, nước tiểu 

 

 
Nội tứ đại là đất nước gió lửa bên trong, chất cứng là thịt xương thuộc về đất, chất ướt là máu, mồ hôi thuộc về nước, hơi thở thuộc về gió, hơi ấm thuộc về lửa. Bốn chất đó hợp lại thành thân người .
 
Song liệu thân ngươì hoàn thành tự nó tồn tại chăng? Thật sự còn phải nhờ ngoại tứ đại bồi bổ mơí duy trì được.
Còn ngoại tứ đại bồi bổ bằng cách nào? Hiện tại ví dụ lỗ mũi chúng ta đang làm gì ? Đang thở chẳng phải là hít không khí vô là mượn, thở ra là trả sao? Mượn trả, mượn trả đều đều như vậy thân này mới sống. Khát uống nước là mượn vào một lát trả ra; đói ăn vài chén cơm là mượn vào, một ngày trả ra .Nếu chúng ta mượn trả đều đều và thông suốt thì sống, mượn trả không đều và không thông thì bệnh hoặc chết.
 
Cho nên trong sự biến thiên vận động không thực thể đó, người nào biết cách tận dụng sẽ nương vào sự thay đổi tạo ra những giá trị tích cực cho mình và người, còn không, có thể nuối tiếc những cơ hội bị đánh mất.
 
II. Tứ đại của hành tinh Trái Đất và con người theo triết lý phương Tây:
 
Theo triết lý phương Tây, bốn yếu tố đầu tiên tương ứng với các thiên thần ở 4 phương trời được nhắc đến trong Thánh Kinh như sau:
 
 
Yếu tố Thiên thần Phương Gió
Đất Uriel Bắc Giữa trưa
Nước Gabriel Tây Giữa đêm
Lửa  Michael Nam Sáng
Gió Raphael Đông Tối

"After this I saw Four Angels standing at the Four Corners of the Earth, holding back the Four Winds." - Theo sách Khải Huyền 7:1 - 

Với chiêm tinh học, các yếu tố này còn tương ứng với các chòm sao hoàng đạo quy định tính cách đặc trưng của mỗi một đời người.

 

STT Cung hoàng đạo Sinh vào
1 Capricorn Ma kết 23/12-20/1
2 Aquarius Bảo bình 21/1-19/2
3 Pisces Song ngư 20/2-20/3
4 Aries Bạch dương 21/3-20/4
5 Taurus Kim ngưu 21/4-21/5
6 Gemini Song tử 22/5-21/6
7 Cancer Cự giải 22/6-22/7
8 Leo Sư tử 23/7-21/8
9 Virgo  Xử nữ 22/8-23/9
10 Libra Thiên bình 24/9-23/10
11 Scorpio Hổ cá 24/10-22/11
12 Sagittarius  Nhân mã 23/11-22/12

 

Nghiên cứu thực nghiệm:

Ngày nay khi khoa học có thể đo đạc nhiều vật thể, hành tinh khá chi tiết bằng các thiết bị điện tử hiện đại thì cũng là lúc họ bắt đầu khám phá ra những liên hệ hoàn hảo, mở ra những bí mật của vũ trụ.

 • Tổng các góc bề mặt (đơn vị: độ) của bốn khối hình học Platon đầu tiên, đại diện cho bốn yếu tố thiêng của những người cổ đại (ĐẤT - NƯỚC - GIÓ - LỬA), tương đương với đường kính trung bình của Trái đất (đơn vị: dặm / miles) đạt tới độ chính xác 99,97%.

 

 

 • Mặt trăng cũng liên quan đến các khối Platon, cụ thể là khối lập phương.
 • Ngay cả mặt trời có thể được đại diện bằng cách sử dụng những con số "dặm Platon" nếu bạn muốn. Đường kính mặt trời khoảng 864,000 dặm, trong đó tương ứng với 100 và hình học Platon.
Sự kết hợp của trái đất, mặt trời, mặt trăng và tất cả liên quan đến những con số "dặm Platon" làm tăng ý nghĩa thống kê về mối tương quan nào đó chứ không chỉ đơn giản là trò chơi với các con số. Đây thực sự chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên?
 
 
 
 
7920 là một số bật lên ở khắp mọi nơi. Anthony Morris thấy rằng có đúng 7920 Proton và Neutron được sử dụng bởi 64 codon tạo nên DNA của chúng tôi. 7920 cũng được tìm thấy trong inches số trong một dặm rưỡi. Đó là Randall Carlson người nhận thấy có 7920 inch trong một đơn vị đo chiều dài. Một đơn vị đo chiều dài là một đơn vị cổ xưa của biện pháp vẫn được sử dụng ngày hôm nay, nhưng chỉ ở horsetrack.
 
đất Furlong sgi 2
 
Điều thú vị là đường kính của Jerusalem mới là 7.920.000 ft. Stonehenge cũng sử dụng số kinh điển này.
 
Stonehenge vuông tròn
Stonehenge sử dụng số Trái đất và Mặt trăng trong bàn chân. hình ảnh: SecretsinPlainSight.com
Đường kính của các khối đá xanh là 79,2 chân mà bắt chước đường kính 7920 dặm của Trái đất. 50.4 liên quan đến bán kính Trái đất-Moon kết hợp, đang được rất rất gần 5040 dặm. 3960 dặm của khóa học là bán kính của Trái Đất. Đây là những con số kinh điển mà bí ẩn vuông tròn.
 
Bốn chất rắn Platon đầu tiên góc sum 7920 độ. Thiếu là không thể tả được hầu hết tất cả các chất rắn, các khối mười hai mặt trong đó có 6480 độ trên bề mặt của nó. Plato liên bốn đầu tiên của các chất rắn hoàn hảo với trái đất và khối mười hai mặt với các tầng trời hay Ether luminiferous tất cả bao trùm. Trái đất tự nó đã được kết hợp với các khối lập phương, không khí với octahedron, nước với icosahedron, và lửa với các khối tứ diện. Đây là bốn ”trần tục” yếu tố của chúng tôi và nó là do không phải ngẫu nhiên mà chúng liên quan đến Trái đất và các đơn vị hoàng đế của chúng tôi (feet, mile, vị đo chiều dài, vv), được hình thành với Trái đất trong tâm trí.
 
chất rắn thuần khiết Bốn trần gian Elements
bốn yếu tố trần gian của chúng tôi và chất rắn Platon liên quan của họ
 
 
Equatorial Chu vi của Trái đất
Equatorial chu vi của Trái đất
Đồng hồ cũng tạo ra tiếng vang với Trái đất nhưng theo một cách khác nhau. Bạn có thể so sánh các hệ thống số liệu và hoàng với radian và độ. Một radian là thước đo cong của một đường tròn. Một mức độ là một phép đo tuyến tính thẳng. Tương tự như radian, hệ thống số liệu đo khoảng cách cong. Các hệ thống đế quốc là đo tuyến tính, như đường kính của Trái Đất và Mặt Trăng và có thể được so sánh với mức độ.
 
radian toán vòng tròn
1 Radian = 57,29 độ
Đồng hồ ban đầu được xác định là một đến mười triệu của khoảng cách từ xích đạo đến cực bắc, đó là tất nhiên một khoảng cách cong. Đây là lý do tại sao các chu vi cực của Trái đất là gần như chính xác 40.000 km.
 
Các hệ thống đế quốc đo đường thẳng. Vì vậy, để có được những chu cong của Trái đất trong các đơn vị hoàng đế (chân như trong hình minh họa ở trên), chúng ta phải chuyển đổi nó bằng cách sử dụng số 360, trong đó tất nhiên xuất phát từ độ trong một vòng tròn. Chỉ khi đó chúng ta sẽ thấy ý nghĩa.
 
Có lẽ nếu chúng ta đo đường kính của các cơ quan vũ trụ trong mét, chúng tôi sẽ phải nhân hoặc chia chúng bằng một radian để thấy tầm quan trọng cơ bản.
 
Nhưng bây giờ chúng tôi đang nhận ra chủ đề. Back to 7920 ...
 
Chestahedron Decatria và Trái đất
Các Chestahedron và kép của nó, là Decatria, và mối quan hệ của họ đến Trái đất
Tổng độ bề mặt của Chestahedron Frank Chester (7 mặt) và kép của nó, là Decatria (13 khuôn mặt), tương đương với đường kính trung bình của Trái đất trong dặm luật về tính chính xác 99,97% theo NASA vào năm 2014.
 
"Năm 2007 tôi đã nói với một cựu lãnh đạo phần toán học tại Goetheanum, George Glockler, rằng nếu kép của Chestahedron có thể được tìm thấy, nó sẽ là hình thức bao quanh trung tâm vào ban đêm trong quá trình tái thiết cho ngày hôm sau. Esoterically mối quan hệ kép giữa hai hình thức cũng là một mối quan hệ ngày và đêm, dệt từ một ngày đến một đêm, một đêm một ngày.
 
Thế nào là một đôi? Một kép là một hình thức mà sẽ phù hợp với bên trong hoặc bên ngoài của nhau. Nó là một sự đảo ngược dựa trên các điểm đến máy bay hoặc máy bay đến các điểm. Nếu bạn cắt một khối lập phương (cắt góc của nó), bạn sẽ tạo ra một bát giác và nếu bạn cắt một bát giác, nó sẽ sản xuất một Cube. Các góc Cube sẽ chạm vào khuôn mặt bên trong của bát giác hoặc các góc octahedron sẽ chạm vào khuôn mặt bên trong của Cube. Quy tắc là để cắt mỗi góc 90 độ đến trung tâm của hình thức và dừng cắt một nửa khoảng cách từ góc đến trung tâm.
 
Sau thủ tục kép này, Chestahedron dẫn đến việc phải cắt ba cạnh thay vì ba góc. Lý do cho điều này là cả các cạnh và các góc là 90 độ so với trục. Đây là việc sử dụng hợp pháp Mục tiêu đầu tiên của hình thức truyền thống chuyển đổi sử dụng cả hai góc và sự cắt cạnh cùng một lúc. Các mẫu kết quả có ba cạnh và bốn góc, kết quả là một đa diện 13 mặt, các Decatria. Mỗi hình thức phù hợp hoàn hảo bên trong khác; chúng tạo thành một cặp đôi. "- Frank Chester
 
7920 có đúng 60 yếu tố đó tạo ra tiếng vang với những phút giây cả về thời gian và phân chia của một vòng tròn.
 
Fun thừa:
8 x 9 x 10 x 11 = 11! / 7! = 7920 = (3/2) 5280
1 dặm = (13/9!) - (! 12/8) = 5280 chân
 
Đường kính trung bình của Mặt trăng của chúng tôi là 2160 (6! + 6! 6!) Dặm đến độ chính xác 99,94%. Có 2.160 độ trong một khối lập phương và 2160 năm ở từng độ tuổi của Zodiac. 2160, hoặc đơn giản hơn là 216, là một con số đó cũng bật lên ở khắp mọi nơi.
 
đất đồng bộ mặt trăng
Dặm không chỉ là thước đo của người đàn ông, với hàng ngàn tốc độ của nó trung bình 5,28 bàn chân. Nó đồng bộ với một bậc cao hơn.
Tổng đo góc của mỗi chất rắn Platon có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng hình học trung học. Các khối lập phương là 2.160 độ vì có sáu bên gồm hình vuông, mỗi ô vuông chứa 360 độ. (6 x 360 = 2160)
 
chất rắn thuần khiết
Các Platon hoặc Pythagore chất rắn
216 là sản phẩm của các số của con người. Số người đàn ông (hoặc con thú) là 666. 6 x 6 x 6 = 216
 
trăng đất
Các Sixness được mã hóa thành biện pháp của chúng ta về Trái đất và Mặt trăng. 6! được phát âm là ”sáu thừa” và chỉ có nghĩa là 1x2x3x4x5x6, bằng 720.
 
 
 
Uẩn Số của thế giới vật lý
 
Vào cuối tháng Bảy năm 2015, tôi đọc một đoạn trong cuốn sách John Michell "The Kích thước của thiên đường" mà tôi bị sốc. May mắn tôi đã không đọc nó trong nước, tôi đã được trên bãi biển ở Sea Isle Thành phố NJ. Run rẩy với sự ngạc nhiên tôi đọc về tiếp tục. Phát biểu của các tác phẩm của Plato, Michell đã viết về cách cộng các con số trong bốn yếu tố để đạt được ”số tổng hợp của thế giới vật chất. Chỉ có vấn đề, các triết gia trong lứa tuổi đi lên với con số khác nhau, thường dựa trên luận lý đáng ngờ. Tôi tin rằng số họ đang tìm kiếm là 7920, đường kính trung bình của Trái đất trong dặm, cũng như tổng các góc độ của các chất rắn hoàn hảo do bốn yếu tố. Tôi muốn John còn sống hôm nay, tôi có thể chia sẻ điều này với anh ta. Từ những gì tôi đang nói với những người bạn thân của mình, anh là linh hồn quảng đại và yêu thương nhất, nhanh chóng với một trò đùa, luôn luôn với một nụ cười lớn trên khuôn mặt của mình.
 
"Các nhà toán học sáng tạo bắt đầu với hai cung tiến số. Điều đó làm cho lên thế giới vật chất bao gồm bốn con số đại diện cho bốn nguyên tố, sắp xếp theo tiến triển hình học để các yếu tố quan trọng nhất, lửa, được liên kết với dày đặc, đất, bằng không khí và nước. Công thức, lửa: không khí :: khí: nước :: nước: trái đất. Đối với các linh hồn thế giới tiến triển khác đã được sử dụng, có thể loại hài, các điều khoản trong đó là những phẩm chất được gọi là Tương tự, khác, và Essence. Vấn đề ở đây là xác định những con số tượng trưng bởi bốn yếu tố và ba phẩm chất và từ đó, bằng cách cộng các con số trong bốn yếu tố, để khám phá số tổng hợp của thế giới vật chất, và bằng cách thêm những người để những phẩm chất để tìm ra số linh hồn thế giới.
 
Plato cho không có manh mối rõ ràng để những con số bao gồm các thế giới vật chất, nhưng con số tổng hợp của nó có thể sẽ giống như linh hồn thế giới, kể từ khi hai được thiết kế để phù hợp với nhau. Các số tổng hợp của Soul được chỉ định trong các mô tả về cách tạo khẩu phần ra vật chất để hình thành các dải mà sau này ông uốn cong vào vòng tròn. Kể từ khi ông sử dụng hết tất cả các vật liệu linh hồn bằng cách loại bỏ các bộ phận khác nhau như cân đối của nó, tổng của các con số đại diện bởi những phần phải bằng tổng số của Soul. Nếu những con số thành phần có thể được xác định, sự phục hồi của các công thức truyền thống sáng tạo sẽ được hầu như hoàn thành.
 
Trong số các học giả người đã cung cấp các giải pháp cho vấn đề của tâm hồn thế giới, hầu như bất kỳ hai đã đến lúc chính xác các con số tương tự. "
 
- John Michell, Các Kích thước của Paradise, tr 180.
 
Tôi tìm thấy câu rằng trên trên trang 180, mà là khá kể, là góc của một tam giác. Ngày đó gợi ý cao siêu, chúng ta hãy một lần nữa xem xét các góc độ của các chất rắn Platon, và liên quan đến bốn yếu tố của họ, tạo nên thế giới chúng ta biết.
 
Chất rắn Platon trăng đất
Bốn yếu tố trần gian
Số lượng của thế giới vật chất mà Plato và John Michell đã viết về là 7920. Các biện pháp góc của bốn chất rắn Platon cho nó đi. Các tứ diện (lửa) được sáng tác 720 độ. Air, đại diện bởi octahedron, trong đó có 1.440 độ. Icosahedron đại diện cho nước và góc độ bề mặt của nó thêm lên đến 3600 độ. Trái đất, được đại diện bởi các khối lập phương, chứa 2.160 độ. Để thêm vào các lố bịch của tình hình, đường kính của mặt trăng có nghĩa là, trong dặm, là 2160. Và tất nhiên có 2160 năm ở từng độ tuổi của các cung hoàng đạo. (6! + 6! + 6! = 2160 năm)
 
720º + 1440º + 3600º + 2160º = 7920º = Số lượng tổng hợp của thế giới vật chất
 
Số lượng các linh hồn thế giới phải giống nhau, 7920.
 
"Plato cho không có manh mối rõ ràng để những con số bao gồm các thế giới vật chất, nhưng con số tổng hợp của nó có thể sẽ giống như linh hồn thế giới, kể từ khi hai được thiết kế để phù hợp với nhau"
 
khối mười hai mặt bản chất
Bản chất - Các khối mười hai mặt
..For Linh hồn thế giới tiến triển khác đã được sử dụng, có thể loại hài, các điều khoản trong đó là những phẩm chất được gọi là Tương tự, khác, và bản chất "-John Michell
 
Bản chất là Ether, hoặc khối mười hai mặt, trong đó gồm có 6480 độ. The Same và khác có thể đại diện cho lửa yếu tố, mà là tứ diện, 720 độ. Tham gia hai tứ diện cùng nhau làm cho các merkaba sao. Tôi nghĩ rằng cùng và khác là Mặt Trời và Mặt Trăng, mỗi trong số đó tạo nên 30 vòng cung-phút khoảng cách trên bầu trời, hay một độ nửa. Trùng hợp ngẫu nhiên hay không, 720 Suns hoặc Moons phù hợp trên các vòng tròn của bầu trời. Một cách khác để nhìn vào nó, vì chúng tôi chỉ có thể nhìn thấy 180º của bầu trời từ đường chân trời, 360 Suns phù hợp trên bầu trời và mặt trăng 360. Một lần nữa chúng tôi là trái với những con số của cùng và khác, 720. Trong khi đó trong khoảng thời gian đó chính xác 720 phút đã trôi qua.
 
6480º + 720º + 720º + = 7920 = Số lượng các linh hồn thế giới
 
sao Merkaba
The Same và khác cùng tham gia cho thức Star Merkaba
Plato gợi ý rằng khối mười hai mặt đại diện cho Trái đất cũng như toàn bộ vũ trụ. Nó có thể là quá dị giáo vào thời điểm đó phải đưa ra và cho rằng chúng ta đang sống một số loại trứng vũ trụ, hay đất lõm.
 
Viết về chất rắn của mình:
 
".. [Các khối mười hai mặt] đã được Chúa sử dụng để sắp xếp các chòm sao của thiên hạ. "
 
Trong Phaedo, 110, Plato so sánh Trái đất đến một khối mười hai mặt tự xưng nó giống như "một trong những quả bóng được bao phủ với mười hai mảnh da."
 
Mặc dù anh có thể không được nhận thức của nó, cuốn sách John Michell của bão hòa với dấu ngoặc kép dẫn người ta tin rằng chúng ta đang sống bên trong trứng vũ trụ. Nếu điều này là đúng lõm Trái đất
 
Thông tin này được trình bày sẽ không thể hiểu được nếu như không được cho những dặm tượng và phần còn lại của hệ thống đế quốc, mà là một biện pháp cổ xưa mà dường như được sáng tỏ dần. Nghịch lý thay, Hoa Kỳ, trong tất cả các perfidiousness của họ, có vẻ là một trong số ít các quốc gia còn lại vẫn giữ cổ này canon thể hiện ở những con số của hệ thống đế quốc.
 
Dặm phải đã được tạo ra với hệ thống năng lượng mặt trời của chúng ta trong tâm trí. Các dạng hình học và số được tìm thấy trong thế giới của chúng tôi theo cách rất chúng ta đo thời gian và không gian được lặp lại trong hệ thống đế quốc, đặc biệt là những dặm. Chúng ta đã biết đường kính của Mặt trời, trái đất, mặt trăng và năm 1593 khi những dặm được cho là thiết lập như là 5280 feet? Đây có phải là tất cả chỉ là một sự trùng hợp vũ trụ lớn? Cá nhân, tôi không nghĩ vậy. Luôn luôn có nhiều hơn nữa để nó hơn chúng tôi đã được dẫn dắt để tin.
 
Dặm ban đầu đến từ "mille passuum" hoặc một "nghìn bước" của con người. Nó có thể được nhiều hơn thế? Nó có thể được rằng WE là thước đo của tất cả mọi thứ? Không có sự trùng hợp vũ trụ, chỉ có những sáng tạo vũ trụ. Trên trái đất cũng như trên trời .. Như dưới đây để ở trên, và xa hơn trí tưởng tượng của chúng tôi ...
 
"Hình học dường như với tôi để được một kiến ​​thức mà con người dường như đã sản xuất được nhưng mà đã có, tuy nhiên, một ý nghĩa hoàn toàn độc lập của con người. Ở đây ai được phép biết một cái gì đó mà tâm trí mình, thông qua sức mạnh của mình, kinh nghiệm. Trong cảm giác này tôi tìm thấy sự biện minh cho thế giới tâm linh. "-Rudolf Steiner
 
"Mối phúc thật là tri thức về sự hoàn hảo của những con số của các linh hồn." - Pythagoras
 
"Đo những gì có thể đo lường, và làm cho đo lường được những gì không phải là như vậy." -Galilei, Galileo
 
Mathemagical Synchronicities khác trong Measure của chúng ta về không gian và Thời gian
 
 
Các chất rắn của Platon là hình thức 3 chiều mà thiên nhiên sử dụng để xây dựng bản thân mình. Các cấu trúc tinh thần của thực tế nhìn thấy trong hình thức của hình học. chỉ có năm trong số họ có, tự nhiên, kể từ khi nó là điều này (phil) veness mà tạo ra cuộc sống như chúng ta biết.
Các Platon, Pythagore, hoặc chất rắn hoàn hảo: Hãy tưởng tượng bạn đang ở bên trong của một hình cầu và được yêu cầu để thực hiện một loạt các hình thức ba chiều khác nhau sử dụng các đường chỉ thẳng rằng tất cả chạm vào bề mặt của quả cầu. Bạn có thể làm cho tất cả các loại, một số lượng vô hạn thực sự. Nhưng nếu mỗi dòng phải có độ dài bằng nhau, và tất cả các hình đã có được như vậy, bạn chỉ có thể thực hiện 5 ”chất rắn hoàn hảo” khác nhau.
chất rắn thuần khiết Ether
Các Platon và Pythagore chất rắn
Những điều này đã được đặt ra của chất rắn Platon, cho mang tên ông, Plato. Trước khi thời gian của mình họ gọi chúng là các chất rắn Pythagore vì Pythagoras dạy dỗ trong trường học bí ẩn của mình. Không có bản gốc ”phát minh” của các chất rắn bởi vì họ không phải là một sáng chế. Họ đã phát hiện ra, và nó là gây tranh cãi, người đầu tiên đã thông báo. bóng đá được chạm khắc như các chất rắn đã được tìm thấy tại Anh và Scotland, có niên đại 5000 năm. Rất có thể người xưa đã biết về hình học này. Như Manly P. Hall đã từng viết: "Mẹ Thiên nhiên đã làm rung chuyển nhiều nền văn minh từ phía cô ấy."
Những chất rắn hoàn hảo là một chất nội tại của thực tế hình học của chúng tôi. Có kiến ​​thức bí truyền ẩn trong các cấu trúc tự nhiên theo cách riêng của mình, con người rõ ràng nhất rằng có năm trong số các hình thức mà tạo ra hiện thực. Có thể có chỉ có năm. Bạn có thể chứng minh điều này với chính mình về mặt khái niệm. Các video sau đây minh họa
Để thực hiện các hình thức 3-D, đầu tiên chúng ta cần phải bắt đầu với hình dạng 2-D. Hai điểm trên một mảnh giấy không có thể làm cho một hình dạng, nhưng ba có thể, vì vậy hình dạng đầu tiên là tam giác, thứ hai là hình vuông, và thứ ba là hình ngũ giác. Hình dạng thứ tư là hình lục giác, nhưng nếu bạn cố gắng đưa một loạt các hình lục giác với nhau để tạo ra một hình thức 3-D nó chỉ cần không làm việc. Ba hình lục giác làm cho một mặt phẳng, do đó bạn đang trở lại một hình vuông, ý định chơi chữ. Chỉ có hình tam giác, hình vuông, và ngũ giác có thể được kết hợp ba chiều để tạo ra ”chất rắn Platon. Hãy chỉ gọi họ ”rắn hoàn hảo” bởi vì nó gây tranh cãi, người đầu tiên phát hiện ra chúng, cho dù đó là Plato, Pythagoras, Scotland, hoặc những người Ai Cập.
Các Platon và Pythagore chất rắn
Các chất rắn hoàn hảo
hình bốn mặt
Các tứ diện - Fire
Chúng tôi có thể kết nối ba tam giác đều với nhau để làm cho một điểm. Một chi tiết được yêu cầu để điền vào các mặt khác cho tổng cộng bốn hình tam giác. Đây được gọi là tetra-hedron, người đầu tiên hoàn hảo rắn. Tetra có nghĩa là bốn, và ”hedron” có nghĩa là mặt. Plato liên rắn này với Fire vì đầu nhọn của nó bắt chước cảm giác đâm một ngọn lửa. Gia vị thực phẩm đốt cháy miệng vì thành phần tứ diện của mình ở cấp độ phân tử của nó. Tại thời điểm này bạn đang thè lưỡi ra cố gắng để có được không khí nhiều hơn, dẫn chúng ta tới rắn, bát giác của chúng tôi.
Octahedron - Air
Các octahedron - Air
Bốn hình tam giác phù hợp với nhau để thực hiện một kim tự tháp. Hình ảnh người lớn tại cao nguyên Giza. Tuy nhiên một kim tự tháp không phải là một Platon rắn, kể từ khi có một hình dạng khác nhau tại cơ sở của nó, một hình vuông. Nếu chúng ta lấy hai kim tự tháp lớn và đặt chúng lại với nhau tại căn cứ vuông của họ, chúng tôi sẽ tạo ra những thứ phức tạp nhất hoàn hảo rắn; các octahedron, tượng trưng cho không khí tùy theo Plato và nhiều nguồn khác.
"Bây giờ, người Hy Lạp tin rằng thế giới [vũ trụ vật chất] được tạo thành từ bốn yếu tố đất, không khí, lửa, nước và để tâm Hy Lạp kết luận là không thể tránh khỏi rằng hình dạng của các hạt của các yếu tố trên là của các thường xuyên chất rắn. Trái đất hạt đã lập phương, khối lập phương được sở hữu rắn thường xuyên của sự ổn định lớn nhất; lửa hạt là tứ diện, tứ diện là đơn giản và, do đó, nhẹ rắn. Nước-hạt là icosahedral cho chính xác lý do ngược lại, trong khi máy hạt, như là trung gian giữa hai sau, là bát diện. Các khối mười hai mặt là, với những nhà toán học cổ đại, bí ẩn nhất của chất rắn; đó là bởi đến nay khó khăn nhất để xây dựng, bản vẽ chính xác của ngũ giác thường xuyên nên cần một ứng dụng khá phức tạp của Định lý lớn Pythagoras. Do đó kết luận, như Plato nói, rằng "đây (các khối mười hai mặt thường xuyên) các vị thần sử dụng trong truy tìm các kế hoạch của vũ trụ." (H. Stanley Redgrove, trong niềm tin đã qua.)
”Octa” có nghĩa là tám. Nhưng, đừng để Octo-BER đánh lừa bạn là tháng mười năm; Đức Giáo Hoàng Gregory sai lầm lịch 1500 năm trước (tôi nghĩ rằng ..) Những tháng đầu tiên thực sự là ngày, có ý nghĩa hơn rất nhiều. Về vấn đề này, Sept-ember, Oct-ober, Nov-ember, và Dec-ember tất cả rơi vào từ nguyên số moon-THS tương ứng của họ. Tháng Chín là 7, Octo có nghĩa là 8, Tháng 9 có nghĩa là, và Dec nghĩa 10. Có lẽ chúng ta nên sửa chữa sai lầm nghiêm trọng Đức Giáo Hoàng của Greg và sửa chữa lịch.
icosahedron
Icosahedron - Nước
Bây giờ, trở lại hình học. Nếu chúng ta đã năm tam giác đều và đặt chúng lại với nhau tại một thời điểm này sẽ bắt đầu xây dựng một icosahedron. Icosa, có nghĩa là hai mươi. Chúng tôi sẽ có thêm hơn 16 hình tam giác để hoàn thành vững chắc này. Điều này đã được kết hợp với nước có lẽ do hình dạng quả bóng giống như của nó, tương tự như một giọt nước. Icosahedron là ít trì trệ và hình cầu nhất trong năm rắn. Nếu chúng tôi mất sáu tam giác và đặt chúng cùng nhau chúng ta sẽ thấy rằng chúng tạo thành một bề mặt bằng phẳng, vì vậy đây là không tốt. Chúng tôi không thể thực hiện bất kỳ chi tiết của những chất rắn hoàn hảo với một mình tam giác. Một cách hợp lý, chúng ta phải đi vào các hình tiếp theo để làm cho chất rắn hoàn hảo hơn. Bạn có muốn tham gia vào cuộc phiêu lưu hình học này !? Hãy là có, hoặc là ...... vuông.
khối lục giác Trái đất
Các lục giác - Trái đất
Các khối lập phương là chỉ hoàn hảo rắn làm bằng hình vuông. Ba hình vuông với nhau để cùng thực hiện một điểm. Nếu chúng ta đặt bốn ô vuông cùng nhau tại một điểm, chúng tôi chỉ nhận được một hình vuông lớn hơn mà không phải là ba chiều.
khối
Quảng trường có nguồn gốc từ nguyên trong ”quad”, có nghĩa là bốn.
Một hình khối cũng được gọi là một Hexa-hedron. Hexa có nghĩa là sáu. Hedron có nghĩa là mặt. Vì vậy, chúng tôi có một hoàn hảo sáu mặt rắn làm bằng hình vuông. Plato liên khối lập phương và hình vuông với Trái đất. Các cầu hoặc hình tròn sẽ tượng trưng cho Trời hay "Nhất Tâm" nếu bạn muốn. Nếu có một Đấng Tạo Hóa và Anh hoặc cô bắt đầu với một khối cầu, khối lập phương có thể là sự lựa chọn đầu tiên để sử dụng vì nó mô hình hầu hết các không gian 3-D ra khỏi bất kỳ chất rắn hoàn hảo khác.
các khối mười hai mặt
Các khối mười hai mặt - Aether
Các khối mười hai mặt là cuối cùng của các chất rắn hoàn hảo và bao gồm ngũ giác. Khối mười hai mặt có nghĩa là mười hai mặt. Mười hai bên bao gồm ngũ giác, phản ánh tổng số chất rắn hoàn hảo và mã hóa số vàng đó là vốn có trong tất cả cuộc sống. Ba penta-gons (hình dạng năm-sided) phù hợp với nhau tại một điểm. Chín được thêm vào để hoàn thành việc xây dựng các bí ẩn nhất và khôn tả của tất cả các chất rắn hoàn hảo.
Có 360 ° độ trong một vòng tròn, 180 ° độ trong một tam giác, 360 ° độ trong một hình vuông, và 540 ° độ trong một hình ngũ giác. Với thông tin này, chúng ta có thể tìm ra tổng các góc trong mỗi của các chất rắn. Điều này sẽ chứng minh là hữu ích khi chúng tôi đang tìm kiếm ở những khoảng cách trong vũ trụ, được đo bằng đơn vị hoàng đế cổ đại, như dặm, fulông, và bàn chân.
Các Platon và Pythagore chất rắn
tổng số 14.400 độ Năm ”chất rắn hoàn hảo” tổng cộng trong đo góc của họ. 144 là một con số rất tốt đẹp, rất được tôn kính bởi những Ancients
Các hình 3-D của vũ trụ dựa trên những chất rắn hoàn hảo. Những kiến ​​thức này đã không được phát minh ra, nhưng phát hiện ra. Đó là vốn có trong tất cả mọi thứ. hình học này là phần ứng hoặc cấu trúc của ma trận tạo nên thực tế của chúng tôi.
3-4-5 Triangle
Việc đầu tiên ”Pythagore Ba” - 3-4-5 Triangle
3,4, và 5 là số đầu tiên kết hợp để tạo thành những người đầu tiên được gọi là "Pythagore Ba ”, mà tuân theo quy tắc" Một phương cộng với B bình phương bằng C bình” (Xem ... hình học trung học đã có ích sau khi tất cả) . Các kích thước vật lý của Trái đất và Mặt trăng mã hóa các 3-4-5 tam giác, mà chính nó cũng mã hóa Phi, và do đó mã hóa cuộc sống. Trái Đất và Mặt Trăng không đơn độc, tuy nhiên. Chúng ta phải bao gồm Sun trong bộ ba. Các cách viết tên của họ, trong tiếng Anh, là một đầu mối để làm sáng tỏ bí ẩn Tam Pythagore. S u n (3), M o o n (4), E là r t h (5).
Trái đất và Mặt trăng ma thuật
Nếu Mặt trăng đã được kéo tới Trái đất kích thước sẽ tạo ra hai 3-4-5 tam giác ở hai bên. Các hình vuông xung quanh Trái Đất và Mặt Trăng là 11 và 3, tương ứng.
Giống như năm giác quan của chúng tôi có năm chất rắn Platon, mỗi trong số đó được tạo thành các hình có 3,4 hoặc 5 cạnh. Các tứ diện được tạo thành 4 hình tam giác (3 chiều), các octahedron, 8 hình tam giác. Và icosahedron có 20 hình tam giác. Các khối lập phương gồm có 6 hình vuông (4 mặt) và khối mười hai mặt được làm bằng 12 ngũ giác (5-mặt). Ba-Four-Phive được phản ánh trong các cấu trúc bản chất cách riêng của mình, dựa trên hình học 3-D đơn giản trong thực tế của chúng tôi.
Các Platon và Pythagore chất rắn
bạn sẽ nhìn thấy 3-4-fiveness? Cả hai trong các hình dạng và làm thế nào các hình dạng đáp ứng? Có lẽ chúng ta nên gọi họ là chất rắn Pythagore vì họ mã hóa 3-4-5 tam giác nổi tiếng của mình?
Ngoài ra các chất rắn Platon cũng mã hóa 3-4-5 trong cách hình dạng phù hợp với nhau. Các tứ diện, hình khối, và khối mười hai mặt có ba hình dạng ở các góc của chúng. Các octahedron, bốn người. Và icosahedron có năm hình dạng đến với nhau tại mọi điểm. Một lần nữa, Ba-Four-Phiveness, trong các cấu trúc cách tự nhiên của chính nó.
Chất rắn Angles Platonic về octahedron
Các góc độ của các chất rắn hoàn hảo hiển thị một mô hình được phá vỡ với 5040, mà là bán kính trung bình của cả Trái đất và Mặt trăng trong dặm. Các góc của octahedron không có chỗ đứng trên lưới tam giác này.
Sự hài hòa của thế giới đang tỏ ra trong Form và số, và trái tim và linh hồn và tất cả thơ của Triết học tự nhiên được thể hiện trong khái niệm về vẻ đẹp toán học. "-D”Arcy Wentworth Thompson
Một giáo sư vật lý tại Đại học Chicago tên là Robert Trăng đã phát triển một mô hình của bảng tuần hoàn các nguyên tố cho thấy chất rắn Platon như các mô hình của các neutron và proton trong hạt nhân của mỗi nguyên tố.
các yếu tố mặt trăng russell chất rắn thuần khiết
Walter Russell, được chế tạo biểu đồ này được vẽ bản đồ các yếu tố trong một xoắn ốc. Sau đó ai đó thêm vào trong những khám phá của Moon.
"Hình học là kiến ​​thức mà dường như được sản xuất bởi con người, nhưng có ý nghĩa là hoàn toàn độc lập của họ." -Rudolf Steiner
chất rắn thuần khiết
Một nghiên cứu về các góc độ của các chất rắn, và làm thế nào chúng chồng lên nhau
"Pythagoras là một trong những giáo viên đầu tiên thiết lập một cộng đồng trong đó tất cả các thành viên đều tương trợ lẫn nhau trong việc đạt được phổ biến trong các ngành khoa học cao hơn. Ông cũng giới thiệu các kỷ luật hồi tố là thiết yếu cho sự phát triển của tâm linh. Pythagoreanism có thể được tóm tắt như một hệ thống suy đoán siêu hình về mối quan hệ giữa các số và các cơ quan nhân quả của sự tồn tại. "-Manly P. Hall
"Số là Bằng cấp cao nhất của tri thức. Họ là những kiến ​​thức bản thân "- Plato
"Trong khi quay câu chuyện tuyệt vời của mình về bản chất của vũ trụ, thường là trong cùng một từ, Plato đã đưa ra một tài khoản khoa học sáng tạo với các công thức toán học cho các lợi ích của độc giả bắt đầu của anh, Đấng Tạo Hóa của ông tiến hành trong cùng một cách như Thiên Chúa trong Apocrypha ( Wisdom 11:20), trong đó người ta nói, "Ngài đã Ngươi ra lệnh cho tất cả mọi thứ về số lượng và đo lường và trọng lượng." trong giai đoạn đầu trong kế hoạch của mình để làm cho tất cả mọi thứ như là giống như mình là có thể, ông giảm sự hỗn loạn nguyên sinh để tự do thiết lập tỷ lệ số giữa các thành phần của nó. Đây là những biểu tượng có tên là đất, nước, không khí và lửa. Đấng Tạo Hóa chế tạo vũ trụ hình thành nhiều nhất và ít nhất hữu hình của các yếu tố, đất và lửa, kết nối chúng bằng cách đặt nước và không khí về dưới dạng trung bình trong một tiến trình hình học liên kết họ lại với nhau.
"Trong việc mang để vũ trụ, Đấng Tạo Hóa đã cho hình thức hình học cho các nguyên tử trong đó bốn yếu tố được cấu tạo riêng biệt. Các đơn giản nhất của năm con số thường xuyên của hình học vững chắc, tứ diện, là hình dạng của nguyên tử bốc lửa, lửa là dễ bay hơi nhất của các yếu tố và tứ diện ổn định nhất của các chất rắn. Ổn định nhất, khối lập phương, hình thành các nguyên tử của trái đất, bát giác là hình thức của không khí, và icosahedron hai mươi mặt nước. Hỗn hợp lại với nhau theo tỷ lệ khác nhau và kích cỡ khác nhau, các nguyên tử của bốn yếu tố tạo nên vũ trụ vật lý toàn bộ, tương tác với các giác quan của con người để sản xuất xuất hiện và cảm xúc. Các nguyên tử lửa, ví dụ, trong đó có các góc sắc nét nhất và cạnh, gây cảm giác nóng bằng cách cắt và thổi mạnh.
Các chất rắn Platon, gọi như vậy vì sự xuất hiện của họ trong Timaeus, đang có định nghĩa là "con số vững chắc mà chia mặt cầu ngoại tiếp các phần giống nhau và giống nhau." Chỉ có năm trong số họ, những người mà Plato liên quan đến bốn yếu tố cùng với các khối mười hai mặt, trong đó, ông nói, "đã được Chúa sử dụng để sắp xếp các chòm sao của thiên hạ. "Ở những nơi khác (Phaedo, 110), Plato so sánh trái đất đến một khối mười hai mặt, nói rằng khi nhìn từ trên cao, nó giống như" một trong những quả bóng được bao phủ với mười hai mảnh da. "
Trong quá trình tương tác và va chạm của họ, các nguyên tử liên tục bị phá vỡ lên, ngay lúc đó bộ phận cấu thành của họ đến với nhau một lần nữa, đôi khi hình thành các cơ quan khác nhau và được chuyển đổi từ một loại nguyên tử vào khác. Những biến đổi xảy ra giữa các nguyên tử của lửa, không khí, nước và vì các chất rắn đại diện cho họ, tứ diện, các octahedron, và icosahedron, được tạo thành bề ngoài của cùng một loại hình tam giác, các cạnh đều nhau. Khi các nguyên tử bị vỡ, hình tam giác vào đó họ rơi lắp ráp lại để làm cho các nguyên tử mới của một trong hai ngọn lửa, không khí, hoặc nước. Các khối lập phương, đó là trái đất đại diện cho rắn, có thể không, tuy nhiên, được chia thành giác đều tam giác của; hình tam giác kết hợp tạo nên mỗi cạnh của nó là giác cân. Khi vỡ, thì các nguyên tử đất không do đó chuyển đổi thành các loại nguyên tử nhưng thay vì cải tạo như hình khối.
Các mô hình về vũ trụ, như Plato mô tả nó, sẽ là một hoàn hảo, hình cầu bao gồm tất cả, có chứa tất cả các loại tỷ lệ như đại diện bởi năm con số thường xuyên của hình học vững chắc. một mô hình như vậy được xây dựng vào thế kỷ 16 bởi Johannes Kepler, chứng minh cơ học thiên thể bởi một sự kết hợp của các chất rắn có chứa có chứa các lĩnh vực của quỹ đạo hành tinh, tất cả trong một lớp vỏ ngoài ngoài các ngôi sao cố định. Vũ trụ, tuy nhiên, không có cơ chế đơn thuần mà là một cơ thể sống nhờ linh hồn của nó. Theo Plato, linh hồn thế giới là công việc chính của Đấng Tạo Hóa, và trong Timaeus, 35-36, ông đã đưa ra công thức thành phần của nó. "
-John Michell, Các Kích thước của Paradise...
 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FanPage Orgonite HK

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ms. Anh Thư

  Ms. Anh Thư

  091 888 7701

 • Mr. Đức Anh

  Mr. Đức Anh

  09 777 34004

 • Mrs. Ngọc Dung

  Mrs. Ngọc Dung

  039 233 4094

X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage