Sự nguy hiểm của Fluor và các cách thanh lọc tuyến tùng

Sau đây là 7 lời khuyên để giúp bạn thanh lọc tuyến tùng, loại bỏ chất vôi và giúp tuyến tùng khỏe mạnh

Ngày đăng: 31-08-2015

10,147 lượt xem

 
Đôi lúc những thứ tuyệt vời nhất lại ở trong những món quà trông có vẻ bé nhỏ. Tuyến tùng có tên như vậy bởi vì nó có trông giống như nón thông (từ Latinh pinea), nó có kích thước bằng 1 hạt gạo. Hiện nay khoa học vẫn chưa thể khám phá toàn bộ năng lực của nó với cơ thể hay khả năng kết nối của nó với tâm thức/linh hồn.
 
I. Những khả năng bí ẩn của tuyến tùng vẫn chờ đợi con người khám phá
 
 
1. Các chức năng sinh lý
 
Kết nối hệ thống hệ thần kinh nội tiết
Hệ thống thần kinh đối giao cảm khuyến khích chúng ta thực hiện các hoạt động “nghỉ ngơi và tiêu hóa; ăn uống và sinh sản”. Hệ thống nội tiết sản xuất ra các hormone, các tín hiệu giao tiếp như là đói, thỏa mãn, ham muốn tình dục, sự tỉnh táo hay sự buồn ngủ. Tuyến tùng là bộ phận thiết yếu để chuyển đổi các tín hiệu từ vùng đối giao cảm đến hệ thống nội tiết.
 
Melatonin
Tuyến tùng cũng chịu trách nhiệm sản xuất Melatonin từ Trytophan. Melatonin giúp điều hòa đồng hồ sinh học và đóng vai trò chọn thời điểm để dậy thì. Sự thiếu hụt Melatonin là nguyên nhân của dậy thì sớm, mất ngủ, ung thư. Bệnh Alzheimer và các triệu chứng tâm lý khác như lưỡng cực.
 
Cơ quan cảm nhận ánh sáng
Tuyến tùng được xem như là “con mắt thứ 3” bởi vì tính tương tự của nó với võng mạc mắt và các tính năng của nó hoạt động như là 1 cơ quan cảm thụ ánh sáng. Ánh sáng đi vào cơ thể thông qua võng mạc của đôi mắt và được gửi đến não, và não sẽ dẫn vào tuyến tùng.
 
Con mắt của tinh thần
1 số người cũng liên kết chức năng của tuyến tùng với các khả năng ngoại cảm gọi là trực giác, sự nhận thức sáng suốt, cảm nhận tâm linh và mở rộng năng lực của tinh thần.
 
Tuyến này giống mắt người và vị trí của nó trong bộ não khiến cho nó như là Con mắt của tinh thần.
Thực tế thì, những khao khát của trái tim sẽ điều khiển đôi mắt chúng ta nhìn vào vị trí chúng ta muốn. Đôi mắt nhận ánh sáng đi vào cơ thể, gửi nó đến não, rồi não sẽ đưa đến tuyến tùng. Ánh sáng kích thích và khởi động tuyến tùng.
 
Điều đó có nghĩa là là con mắt tinh thần của chúng ta sẽ nhận 1 lượng máu lớn và liên tục, để nhận chất dinh dưỡng từ máu. Và kết quả là bất cứ chất “bẩn” nào từ máu, có thể gọi là chất độc, sẽ bị tích tụ tại tuyến tùng.
Với bộ phận dễ bị tổn thương này của bộ não, 1 trong những mối nguy hiểm nhất ngày nay đó chính là sự tích tụ Fluor và các độc tố khác trong máu, chúng khiến cho tuyến tùng bị vôi hóa.
 
2. Sự vôi hóa tuyến tùng
 
Các thực phẩm và thành phần nhân tạo, độc tố của hormone từ các thực phẩm cho động vật; nguồn dinh dưỡng nghèo nàn; hệ thống miễn dịch yếu; và sodium fluoride được cho là nguyên nhân rõ ràng nhất gây nên sự vôi hóa tuyến tùng trên toàn thế giới. 1 số chuyên gia còn cho biết việc nhiễm xạ thông qua điện thoại di động cũng là 1 nguyên nhân khác.
 
vôi hóa tuyến tùng
So sánh tuyến tùng trước và sau khi bị vôi hóa do Fluor
 
Các hậu quả của sự vôi hóa
 
Tuyến tùng bị tổn thương sẽ gây ra hàng loạt triệu chứng và sự bất ổn chức năng các enzyme. Các hậu quả đó bao gồm:
 • Tăng cân hay béo phì.
 • Giảm chức năng tuyến giáp
 • Các triệu chứng về tiêu hóa
 • Suy thận
 • Tuần hoàn máu kém
 • Tinh thần rối loạn
 • Mất khả năng định hướng
 • Các vấn đề về cảm xúc và tinh thần
 • Suy giảm thị giác
 • Giảm IQ
 
II. Cách thanh lọc tuyến tùng, loại bỏ chất vôi và giúp tuyến tùng khỏe mạnh
 
Loại bỏ chất vôi tuyến tùng
 
1 tuyến tùng khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta:
 • Có sức khỏe tổng quan tốt.
 • Chức năng hệ thần kinh hoạt động khỏe mạnh.
 • Cân bằng Hormone.
 • Ngủ ngon.
 • Tăng sự tập trung.
 • Tăng nhận thức.
 • Có các giấc mộng thường xuyên hơn.
 • Tăng khả năng tưởng tượng.
 
1. Nước sạch 
 
Rất nhiều nguồn nước tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới đã bị nhiễm độc Fluor hơn nửa thế kỷ nay. Mọi người đã bị tích tụ Sodium Fluoride trong tuyến tùng của mình. Để đảo ngược chuyện này, chúng ta phải tránh xa Fluor và bạn có thể bắt đầu bằng việc uống nước. Hãy mua các thiết bị thẩm thấu ngược hay màng lọc fluor cho nước uống hoặc uống nước suối và nước giếng nếu bạn có thể.
 
 
2. Loại bỏ Fluoride
 
Nghiên cứu cảnh báo nước bổ sung Florua thúc đẩy suy tuyến giáp. Trích dịch: “Water Fluoridation Promotes Thyroid Impairment, Study Warns”
 
Fluoride là một độc tố gắn liền với hàng loạt các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Gần đây nhất, nghiên cứu liên kết nước bổ sung fluoride với rối loạn tuyến giáp nhận được sự chú ý của truyền thông Anh, Mỹ. Bằng chứng đã cho thấy nó có thể góp phần làm trầm trọng thêm các vấn đề về hành vi như hội chứng Hiếu động mất tập trung [Attention Deficit Hyperactivity Disorder gọi tắt là ADHD] bằng cách vôi hóa tuyến tùng [pineal gland calcification].
Mặc dù bằng chứng không thể chối cãi, Hoa Kỳ vẫn bổ sung chúng vào nước sinh hoạt, ảnh hưởng tới khoảng 211 triệu người Mỹ. Tính đến năm 2012, hơn 67% người Mỹ nhận nước có bổ sung fluoride. Ở Anh, khoảng 6 triệu người nhận nước có thêm fluoride. Trong khi đó, Đức, Thụy Điển, Nhật Bản, Hà Lan, Phần Lan, Israel đã ngừng việc bổ sung này.
 
Fluoride đã được tuyên truyền là an toàn và hiệu quả để cải thiện sức khỏe răng miệng – một tuyên bố không có cơ sở vững chắc trong khoa học. Ngược lại, các bằng chứng cho thấy rõ ràng các mối nguy hiểm sức khỏe liên quan đến phơi nhiễm fluoride. Ở những nơi có nồng độ florua trong nước trên 0,3 mg/L thì nguy cơ suy giáp lớn hơn 37% so với khu vực không có. Florua gây ảnh hưởng chức năng tuyến giáp và sau đó ảnh hưởng đến nồng độ hormone liên quan tới sự trao đổi chất.
 
Mỹ hiện đang đề nghị một mức độ florua 0,7 mg/L và rối loạn chức năng tuyến giáp cũng tràn lan ở Mỹ với khoảng 20 triệu người bị ảnh hưởng. Các tác dụng phụ của rối loạn chức năng tuyến giáp bao gồm tăng cân và trầm cảm, gây hại cho thai nhi ở phụ nữ mang thai suy giáp, mà có thể dẫn đến chỉ số IQ thấp và các chứng rối loạn thần kinh.
Tiến sỹ Spyros Mezitis, khoa nội tiết tại bệnh viện Lenox Hill, New York, người không tham gia vào nghiên cứu này nói với WebMD: "Các bác sĩ tại Hoa Kỳ cần phải nhấn mạnh với bệnh nhân và nên kiểm tra tuyến giáp. Bệnh nhân cần được khuyên để giảm uống nước chứa fluoride và giảm tiêu thụ các sản phẩm có chất fluoride bao gồm kem đánh răng."
 
Tiến sỹ Terry Davies, giáo sư y khoa nội tiết tại Icahn School of Medicine ở Mount Sinai, New York cũng đồng ý rằng: "Sự gia tăng nhanh chóng các rối loạn chức năng tuyến giáp liên quan với chất fluoride trong những nguồn cung cấp nước chỉ ra rằng fluoride có tác dụng ức chế tuyến giáp, hỗ trợ cho lập luận rằng nguồn cung cấp nước của chúng ta cần phải là nước tinh khiết."
 
Cần hiểu rằng fluoride thực sự là một loại thuốc, hiển nhiên không thích hợp để bừa bãi thêm vào nguồn nước. Chắc chắn, việc bảo vệ con người khỏi rối loạn chức năng tuyến giáp cũng như nguy cơ mắc bệnh tim mạch, loãng xương, vô sinh, tổn hại thần kinh bào thai, sơ sinh và các vấn đề khác… là mối quan tâm lớn hơn bảo vệ khỏi sâu răng. Có nhiều cách an toàn hơn để cải thiện sức khỏe răng miệng.
 
Theo Tổ chức Y tế Thế giới [WHO], không có sự khác biệt rõ rệt về sâu răng giữa các quốc gia bổ sung florua vào nước sinh hoạt và những nơi khác. Sự sụt giảm sâu răng ở Mỹ hơn 60 năm qua thường được quy cho việc thêm fluoride vào nước sinh hoạt, nhưng điều tương tự như vậy đã xảy ra ở tất cả các nước phát triển không thêm florua vào nước của họ.
 
Như tôi đã thảo luận trong bài viết trước, cách tốt nhất để ngăn ngừa sâu răng không phải là bổ sung fluoride, nhưng bằng cách giải quyết chế độ ăn uống của bạn. Scientific American cũng lưu ý rằng tiêu thụ quá mức chất ngọt là trung tâm của vấn đề. Theo Tiến sỹ Francesco Branca, GĐ của WHO”s Department of Nutrition for Health and Development: "Chúng tôi có bằng chứng chắc chắn rằng, giữ các loại đường tự do ít hơn 10% của tổng năng lượng sẽ làm giảm nguy cơ thừa cân, béo phì và sâu răng." Một trong những chìa khóa cho sức khỏe răng miệng là ăn rau quả chưa qua chế biến. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được chất béo omega-3. Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, ngay cả một lượng vừa phải omega-3 cũng có thể giúp tránh những bệnh về nướu.
 
Theo một hồ sơ 500 trang đánh giá khoa học, fluoride gây rối loạn nội tiết có thể ảnh hưởng không chỉ tuyến giáp mà: xương, não, tuyến tùng, thậm chí mức độ đường trong máu. Có hơn 100 nghiên cứu được công bố minh họa tác hại của fluoride với não, 43 liên kết trực tiếp việc tiếp xúc với fluoride làm giảm IQ ở trẻ em. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng tiếp xúc quá nhiều fluor có thể dẫn đến vôi hóa tuyến tùng và ADHD. Một bài báo gần đây của Frank Granett, R.ph, GĐ điều hành Clinical Pharmacy Operations tại Behavioral Center của Michigan Psychiatric Hospital, tác giả cuốn sách “The American Epidemic and Over Medicating Our Youth” viết: "...Tuyến tùng chịu trách nhiệm cho sự tiết melatonin, đồng hồ sinh học quy định giấc ngủ bình thường. Quan trọng hơn, tuyến tùng đóng một vai trò quan trọng trong dẫn truyền thần kinh não bao gồm serotonin và norepinephrine. Ngoài ra, hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể được tối ưu hóa khi mô tùng khỏe mạnh, giúp loại bỏ sự tích tụ độc tố, gốc tự do trong cơ thể." Kích thước nhỏ bé, tuyến tùng có xu hướng tích lũy một lượng đáng kể của fluoride làm cho nó biến thành chất vôi. Bên cạnh các triệu chứng như ADHD, vôi hóa tuyến tùng cũng có thể đóng một vai trò trong bệnh Alzheimer và bệnh tâm thần Rối loạn lưỡng cực [Bipolar disease]. Frank Granett cũng lưu ý rằng các nghiên cứu đã liên kết vôi hóa tuyến tùng đến tình trạng dậy thì sớm ở bé gái [Precocious puberty] do sự tiết melatonin bất thường.
 
Chấm dứt việc sử dụng các loại kem đánh răng công nghiệp ngay lập tức . Vứt bỏ ngay các loại kem đánh răng công nghiệp độc hại
 
 
 
 
1 cách khác để loại trừ Sodium Fluoride đó là hãy vứt bỏ các loại kem đánh răng công nghiệp truyền thống. Bạn có thể chế tạo kem đánh răng và làm trắng răng tại nhà 1 cách đơn giản bằng dầu dừa, baking soda và 1 chút dầu bạc hà hoặc dầu quế. Hoặc bạn cũng có thể dùng các loại kem đánh răng thảo dược không chứa Fluor. Hoặc dùng bột/kem than cà bên thực dưỡng.
 
 
 
Hãy sử dụng các loại kem đánh răng thảo dược tự nhiên hoặc Bạn có thể tự làm ở nhà chỉ với Baking soda và Dầu dừa theo công thức bên dưới
 
TỰ LÀM KEM ĐÁNH RĂNG KHÔNG CÓ FLUOR (Chỉ lấy một chút xiu xíu mỗi khi dùng là răng đã sạch trơn, bóng.)
 
Thành phần:
Baking powder (loại Không có thành phần bột ngô GMO)
Dầu dừa.
 
Cách làm:
trộn dầu và bột cho tới khi hỗn hợp sánh hơn mật ong là thành phẩm.
 
3. Sử dụng thực phẩm hữu cơ
 
Vấn đề ở đây không chỉ nằm ở Fluor, mà còn là sự tích tụ canxi chứa trong hệ miễn dịch cơ thể phản ứng với chất độc. Chất diệt côn trùng, các nguyên liệu nhân tạo, hormone và các chất độc khác có trong thực phẩm bẩn đi vào máu và chảy trực tiếp đến tuyến tùng. Sự vôi hóa xảy ra như là 1 cách để bảo vệ khỏi các hóa chất độc hại này. Hãy sử dụng các loại cây trái, rau quả hữu cơ và các sản phẩm từ động vật được nuôi dưỡng tự nhiên sẽ giúp bạn loại bỏ các chất độc hóa học trong máu và khắp cơ thể, vì vậy hệ miễn dịch cũng sẽ không bị kích thích và giảm quá trình vôi hóa.
 
Rau quả, trái cây hữu cơ vừa ngon vừa giúp bạn thanh lọc cơ thể
 
 
4. Tắm nắng 
 
Ánh sáng mặt trời giúp kích hoạt tuyến tùng và kích thích quá trình làm mất canxi. Tắm nắng 20 phút mỗi ngày sẽ giúp ta khỏe mạnh. Không đội nón để ánh sáng mặt trời có thể tràn ngập cơ thể bạn và đi thẳng vào não. Thực hiện điều này đều đặn và bạn sẽ thấy những tác động tích cực đến tuyến tùng khi đêm xuống, sản sinh ra ra hàm lượng melatonin đầy đủ giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon.
 
Để tiến xa hơn, hãy thử phương pháp nhìn mặt trời an toàn (dĩ nhiên là có thiết bị chuyên nghiệp giúp bảo vệ mắt). Hira Ratan Manek đã tiên phong trong việc thực hành việc nhìn mặt trời ở phương Tây và đã cải thiện tuyến tùng của ông rất nhiều. (Chú thích, xin đừng làm theo điều này nếu không có người hướng dẫn)
 
5. Acid Citric 
 
Ăn cam, quýt hoặc uống nước ép chanh mỗi buổi sáng. Chất acid giúp phá vỡ các canxi tích tụ và giúp giải độc 1 cách nhẹ nhàng.
 
6. Iốt
 
Chất Iốt đã được chứng minh giúp cơ thể thải fluor ra ngoài bằng đường tiểu, và nó rất cần thiết để giúp tuyến giáp hoạt động khỏe mạnh. Ăn rong biển khô như là tảo bẹ, đậu trắng, cá ngừ và trứng. Tảo bẹ hiện nay cũng không khó kiếm.
 
 
4 nguồn cung cấp chất I-ốt cho bạn
 
 
7. Boron/Borax
 
Boron là 1 khoáng chất được tìm thấy trong thực phẩm. Nó được sử dụng để giúp xương và cơ bắp khỏe mạnh, giúp cơ bắp phát triển cân bằng và duy trì cấp độ testosterone ổn định, và nâng cao nhận thức. Nó cũng được biết đến như là 1 cách hiệu quả để loại bỏ fluor. Boron được tìm thấy tự nhiên trong nho khô, quả chà là, đậu gà, đậu đỏ, hạt phỉ, quả óc chó, đậu lăng và bơ đậu phộng.
 
Borax là dạng phổ biến của Boron, nhưng chú ý rằng việc dùng quá mức có thể không phải là 1 ý hay
 
 
Các thực phẩm khác giúp thanh lọc và nuôi dưỡng tuyến tùng bao gồm dầu dừa, tảo lục Chlorella, tảo lam, cỏ mạch; cùng với các loại cây cỏ và gia vị như rau mùi, rau mùi tây, nghệ và ớt Cayenne. Rất nhiều thứ còn chứa cả Zeolite, giúp loại bỏ kim loại và chất độc từ nước và trong cơ thể như giấm táo.
 
 
Những loại này bạn có thể dễ dàng mua tại chợ gần nhà
 
 
Đây là những thứ có thể giúp bạn bảo vệ tuyến tùng của mình từ chất độc Fluoride. Để thêm thông tin hãy tham khảo Fluoride Action Network (FAN)
 
Ngoài ra:
- Loại bỏ đường, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm GMO.
- Uống nước tinh khiết. Mỗi ngày, 1 thìa cà phê giấm táo hữu cơ hòa trong nước.
- Ăn củ cải tươi 4 lần mỗi tuần.
- Dùng kem đánh răng không có fluoride.
- Bổ sung chất chống oxy hóa.
 
 
Xem thêm:
 
Thức ăn - Thực phẩm - Nông nghiệp
 
Nước
 
Đời sống - con người 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage