Những lợi ích tinh thần và tâm linh của việc đeo trang sức

Ngoài những ý nghĩa như thẩm mỹ, đồ vật kỉ niệm gia truyền thì nhiều nền văn hóa khác nhau từ cổ chí kim trên thế giới đã sử dụng các kim loại và đá quý để làm đồ trang sức mang một ý nghĩa sâu sắc hơn.

Ngày đăng: 18-10-2015

8,836 lượt xem

 
1. Trang sức nguyên chất tự nhiên ảnh hưởng đến sự phát triển tâm linh?
 
Câu trả lời liên quan đến dạng năng lượng, tần số và rung động (theo Nikola Tesla, đây là chìa khóa để hiểu vũ trụ!) Hãy nhớ rằng, các tinh chất dao động ở tần số riêng của chúng. Các tế bào trong cơ thể con người cũng rung động ở tần số nhất định, cũng như các luân xa - trung tâm của cơ thể năng lượng của con người. Vì vậy, khi chúng ta tiếp xúc với một tinh thể đá quý hay kim loại quý, rung động của chúng tương tác với các rung động của các tế bào trong cơ thể chúng ta.
 
Theo Sách về các loại đá quý "Khi chúng tôi mang lại các tinh thể vào trường điện từ của chúng tôi, có 2 điều xảy ra. Các tần số điện từ trong đá sẽ rung động với tần số liên quan trong lĩnh vực năng lượng của chúng ta thông qua các định luật vật lý của sự cộng hưởng, tạo ra một sân rung động lớn thứ ba. Hệ thống thần kinh là hòa hợp với những thay đổi trong năng lượng và truyền thông tin này đến não. Ở đây, tần số kích thích sự thay đổi sinh hóa có ảnh hưởng đến cơ thể vật lý và thay đổi chức năng của não. "(Simmons & Ahsian 2005)
 
Qua hàng nghìn năm, tinh thể, chất khoáng và đá quý đã được sử dụng để chữa bệnh và tăng cường cân bằng vật lý, tình cảm và tinh thần. Người xưa phải có cách nào đó biết rằng khi đeo, năng lượng của đá và kim loại quý sẽ tương tác với các trường điện từ của con người để mang lại những thay đổi năng lượng tinh tế. Hoàng gia đã mài tinh thể trong suốt lịch sử trong đồ trang sức, mão, ngai vàng và thanh kiếm của họ. Thật thú vị,  vị trí các tinh thể trên vương miện hoàng gia có thể kích hoạt luân xa vương miện (LX7), và với sợi dây chuyền trên luân xa tim, nhẫn trên ngón tay cho các kinh mạch năng lượng, và hoa tai để kích thích các điểm phản xạ. Tự hỏi có thể dùng tất cả các đồ trang sức để kết nối đến các điểm  chữa bệnh tại các điểm năng lượng khác nhau trên cơ thể ?! Tinh thể cũng được sử dụng chôn cất, vào bói toán, và chữa lành các nghi lễ hàng ngàn năm. 
 
Hãy quan sát một số ví dụ cụ thể từ các nền văn hóa cổ xưa trên thế giới:
 
  Ai Cập cổ đại: tinh thể được sử dụng để bảo vệ và sức khỏe, và chôn cất người chết với một miếng thạch anh trên trán của họ để giúp hướng dẫn họ đến thế giới bên kia. Vũ công mặc chiếc đai bụng có hồng ngọc để tăng cường tình dục, và một sợi dây chuyền ngay trái tim để mang lại tình yêu vào cuộc sống. Mão trên trán cũng được đeo để kích thích con mắt thứ ba. Họ thậm chí còn dùng trong trang điểm mắt. Có lẽ thú vị nhất là cácquan tài của pharaoh mang một hình trụ đồng và kẽm mỗi xi lanh chứa đầy thạch anh, để cân bằng Ka và Ba năng lượng của cơ thể (tương đương với Ying & Yang, âm dương ngày nay).
 
   Hy Lạp cổ đại: cọ xát mình với hermatit nghiền trước khi đi vào trận chiến suy nghĩ rằng nó sẽ làm cho họ trở nên bất bại. Các tên cho thạch anh "Amethyst" bắt nguồn từ chữ "không say" trong tiếng Hy Lạp, vì Amethyst được đeo như một lá bùa để bảo vệ, chống lại say sưa và trác táng. Ngay cả từ tinh thể "crystal" có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp "băng", bởi vì tinh thể trông giống như nước đã đông lạnh và sẽ không bao giờ tan.
 
     Rôma: Việc sử dụng các tinh thể như bùa hộ mệnh và rất phổ biến trong người La Mã. Chúng được sử dụng trong điều trị y tế và thu hút những điều mong muốn, tăng cường sức khỏe và bảo vệ trong trận chiến.
 
     Ấn Độ: Hindu Vedas, các văn bản tôn giáo 5000 năm tuổi linh thiêng, thảo luận về việc sử dụng các tinh thể khác nhau để điều trị bệnh y tế nhất định, cũng như các thuộc tính cụ thể của các tinh thể khác nhau. Ví dụ, họ nói rằng ngọc lục bảo sẽ mang lại may mắn. Aryuvedic cũng đã công nhận quyền năng chữa bệnh của các tinh thể trong hàng trăm năm.
 
     Maya, Aztec và Incans: Tất cả ba xã hội hiểu được sức mạnh của việc sử dụng các tinh thể cho sự cân bằng và chữa bệnh về thể chất, cảm xúc và mức độ tinh thần. Tinh thể được sử dụng để chẩn đoán và điều trị bệnh, cũng như nhìn thấy tương lai thông qua bói toán. Người Incans bảo vệ đá mạnh mẽ (chẳng hạn như ngọc lục bảo), họ đã chọn chết trước khi đưa ra cho những kẻ chinh phục vị trí của mỏ ngọc lục bảo của họ.
 
   Tribes bản địa: bộ tộc của người Mỹ bản địa Úc và thổ dân đã và tiếp tục sử dụng các tinh thể để chẩn đoán và chữa lành bệnh. Những viên đá được sử dụng trong trang sức truyền thống của họ được cho là có sức mạnh chữa bệnh, bao gồm cả Agate, Turquoise, Onyx và nhiều hơn nữa.
 
      Trung Quốc cổ đại: thực hành 5.000 năm tuổi của Y học Trung Quốc thường kết hợp tinh thể cho khả năng chữa bệnh của họ, bao gồm sử dụng kim bằng tinh thể trong châm cứu hiện đại Trung Quốc và bằng khí lực chữa bệnh. Hoàng đế Trung Hoa bị chôn trong áo giáp ngọc như một biểu tượng của sự giàu có và quyền lực.
 
     Nhật Bản cổ đại: Người Nhật cổ đại đã có tay nghề cao ở nghệ thuật của tiên đoán qua việc sử dụng quả cầu pha lê trong suốt đoán tương lai. Quả cầu thạch anh tinh thể đại diện cho trái tim của con rồng, đó là biểu tượng sức mạnh và sự khôn ngoan.
 
     Phật tử Tây Tạng xem tinh thể thạch anh là đối tượng của các thánh, sức mạnh tinh thần to lớn, tin rằng tài sản thậm chí còn có thể hỗ trợ với sự giác ngộ. Trong Phật giáo, Đức Phật Dược Sư được gọi là "Thạc sĩ chữa lành tần số của Lapis Lazuli" và nghi thức bao gồm thiền định về lapis lazuli.
 
      Đồ đá mới: Việc sử dụng những lá bùa và bùa hộ mệnh của người đàn ông thời tiền sử, với những bùa tinh thể lâu đời nhất, được làm từ Baltic Amber, có niên đại hơn 30.000 năm. Người tiền sử cũng được xây dựng bằng đá phòng chôn cất của bộ lạc, hoặc ”megaliths” được thiết kế theo kết cấu, trọng lượng, màu sắc và rung động của đá để tối đa hóa cộng hưởng của nó.
 
Tổ chức Nghiên Cứu Khoa học Tâm Thức (Spiritual Science Research Foundation - SSRF) đã tiết lộ rằng một người có thể có được những lợi ích tinh thần từ việc đeo đồ trang sức. Nó cho phép người đó hấp thụ Ý thức Thiêng Liêng (Chaitanya), giảm năng lượng đen tối trong cơ thể, giúp bảo vệ khỏi sự tấn công của các nguồn năng lượng tiêu cực (ma, quỷ, v..v) cũng như chữa bệnh tinh thần thông qua liệu pháp bấm huyệt.
 
2.  Các sơ đồ vi tế mô tả lợi ích tinh thần khi mang đồ trang sức
 
Những bản vẽ dựa trên những nhà nghiên cứu của SSRF thực hành tâm linh và sử dụng giác quan thứ sáu để vẽ lại, phụng sự cho chân lý tuyệt đối (satsēvā). Sau đó được xác nhận bởi Đức Tiến sĩ Athavale cho là chính xác.
 
Bao gồm một chiếc nhẫn vàng, bông tai, dây chuyền vàng, vòng đeo tay bằng đồng và vòng thắt dây tình bạn.
 
2.1 Đeo nhẫn vàng trên ngón đeo nhẫn
 
 
 
Bằng cách đeo nhẫn vàng trên ngón đeo nhẫn, ý thức Thiêng Liêng được thu hút, kích hoạt và phát ra từ chiếc nhẫn. Năng lượng Thiêng Liêng (Shakti) cũng được kích hoạt và phát ra từ chiếc nhẫn vàng.
 
Ý thức Thiêng Liêng từ vòng tạo ra áp lực lên ngón tay cho phép bấm huyệt tận nơi. Điều này giúp loại bỏ những trở ngại của năng lượng đen và có nhận thức Thiêng Liêng.
 
Lợi nhất khi đeo nhẫn trên ngón áp út, tiếp theo là ngón giữa. Đối với lợi ích tinh thần, phụ nữ có thể đeo nhẫn trên bàn tay trái trong khi nam giới có thể đeo nhẫn trên bàn tay phải.
 
2.2 Đeo bông tai vàng
 
 
 
Khi đeo bông tai, Nguyên tắc Thiêng Liêng được thu hút và phát ra từ đôi khuyên tai.
Một dòng chảy của Chân Phúc (Anand) (có nghĩa là phẩm chất Thiên Chúa là hạnh phúc tối thượng và vĩnh cửu) được thu hút vào các bông tai và hạt của Chân Phúc được phát ra từ nó.
Ý thức của Thiên Chúa là thu hút và lan truyền khắp cơ thể và môi trường.
 
2.3 Đeo vòng cổ vàng
 
 
Từ bản vẽ này dựa trên tinh tế hiểu rõ về chính chúng ta có thể hiểu được những điểm sau đây:
 
Bằng cách đeo một sợi dây chuyền vàng quanh cổ, ý thức Thiêng Liêng giàu sóng của Nguyên tắc lửa tuyệt đối (Tējtattva) đang thu hút và thải vào môi trường.
 
Các hạt Raja-Tama trong môi trường xung quanh của người đeo dây chuyền vàng bị phá hủy.
 
 
 
 
 
 
Tinh thần chiến đấu (kshātrabhav) được tạo ra trong người do sự sáng tạo của Nguyên tắc lửa tuyệt đối. Tinh thần chiến đấu là một phẩm chất quan trọng đối với một người tìm kiếm để có để duy trì thực hành tâm linh và chiến đấu chống lại năng lượng tiêu cực (ma, quỷ, vv).
 
 
 
Ý thức thần linh được thu hút, kích hoạt và phát ra từ chiếc vòng đồng. Một vòng bảo vệ của ý thức thiêng liêng cũng được tạo ra xung quanh bàn tay.
 
Nguyên tắc của Bổn tôn mặt trời thu hút, kích hoạt và phát ra từ chiếc vòng đồng.
Năng lượng đấng cứu thế cũng được kích hoạt và phát ra từ bàn tay.
 
2.5 Đeo vòng tay thắt dây tình bạn
 
 
 
 
 
 
Vòng xoắn ốc của cảm xúc được tạo ra và kích hoạt từ đeo một chiếc vòng tay tình bạn. Hạt của cảm xúc cũng được giải phóng vào môi trường xung quanh.
 
Có một phát xạ năng lượng của sự hấp dẫn cũng như năng lượng Huyễn quanh tay. Năng lượng Huyễn tạo ra một cảm giác dễ chịu trong người đó đeo hay nhìn vào chiếc vòng tay mặc dù các rung động phát ra từ nó là tiêu cực. 
 
Các hạt năng lượng đen được phát ra trong cơ thể của người mặc chiếc vòng tay cũng như môi trường xung quanh.
 
3. Đeo trang sức chất liệu khác nhau
 
3.1 Các loại kim loại được sử dụng
 
Loại kim loại rất quan trọng khi chế tạo trang sức sẽ đem lại lợi ích tinh thần bao nhiêu cho người đeo hấp thụ. Bảng dưới đây giải thích tỷ lệ ý thức thiêng liêng được tìm thấy trong mỗi loại kim loại. Các kim loại sattvik nhất là vàng bạc nguyên chất. 
 
 
Đeo trang sức - Tỷ lệ ý thức Divine theo chất liệu
 
Theo khoa học tâm linh, đồ trang sức trên thắt lưng nên là vàng để bảo vệ khỏi năng lượng tiêu cực mạnh mẽ hơn (quỷ, satan... vv). Vàng tăng các Nguyên tắc lửa tuyệt đối (Tējtattva) cho phép các luân xa trên thắt lưng hấp thụ năng lượng tích cực.
 
Trang sức đeo dưới thắt lưng nên là bạc để bảo vệ từ năng lượng tiêu cực mức thấp hơn (yêu tinh, ma vv). Bạc có khả năng hấp thụ các Raja - sóng chủ yếu của dục vọng.
 
3.2 Các loại đá quý được sử dụng
 
Đá quý như kim cương, ruby, saphia, san hô, và ngọc lục bảo được nhúng trong đồ trang sức có tác dụng ích lợi cho tinh thần chúng ta. Hệ thống tia năng lượng đến từ Mặt trời, Mặt trăng và các thiên thể khác với những viên đá quý dựa trên nguyên tắc mà nó thu hút.
 
Bảng dưới đây giải thích lợi ích theo từng loại đá quý
 

Đá quý Ảnh hưởng trên người
Hồng ngọc Cung cấp bảo vệ và năng lượng cho toàn cơ thể (sthūladēha)
Kim cương Thanh lọc thô và tinh thần cơ thể (manodēha), kết hợp với Nguyên tắc lửa tuyệt đối
San hô Ý thức thiêng liêng cơ thể dưới dạng năng lượng quan trọng (prana-shakti), tăng nhiệt huyết thực hiện các hoạt động khác nhau.
Ngọc trai Thêm tỉnh táo và vui vẻ do liên tục kích hoạt ý thức thiêng liêng trong cơ thể, kết hợp với Nguyên tắc nước tuyệt đối (Āpatattva).
Ngọc lục bảo Giữ tính nhất quán trong việc ẩn Nguyên tắc năng lượng thiêng.
 
Khi các đồ trang sức kim loại sattvik hoặc đá quý, thiên tính được thu hút về phía chúng với sự giúp đỡ của năm nguyên tắc vũ trụ (Panchatattva). Những cảm xúc thiêng liêng (bhāv) của con người đối với đeo các đồ trang sức là hữu ích để nhận được lợi ích tối đa từ nó.
 
4. Đeo trang sức thiết kế khác nhau
 
Khi thiết kế trang sức khác nhau, hình dạng và mẫu đa dạng đáng kinh ngạc. Thường thì chúng ta căn cứ lựa chọn về đồ trang sức trên tính thẩm mỹ, nhưng từ góc độ tâm linh có những yếu tố khác mà chúng ta cần lưu ý.
 
Việc thiết kế các đồ trang sức có thể là sattvik hoặc tāmasik. Thiết kế Sattvik phát ra năng lượng tích cực và chia sẻ cảm xúc của chân phúc. Thường thì có hình tròn hoặc hình cánh hoa. Thiết kế Tamasik phát ra rung động tiêu cực. Những rung động tiêu cực có thể có tác động hại đến sức khỏe bằng cách tác động các luân xa của cơ thể.
 
Sau đây là một ví dụ của một dây chuyền vàng với một thiết kế sattvik và khác với một thiết kế tamasik:
 
 Thiết kế sattvik  Thiết kế tāmasik
 
Từ những ví dụ trên chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của việc lựa chọn đồ trang sức dựa trên nguyên tắc tinh thần và không dựa trên thẩm mỹ. Khi lựa chọn đồ trang sức chúng ta có thể thử để cảm nhận sự tinh tế, độ rung động phát ra từ nó thông qua cảm nhận tinh tế. Tốt nhất để cảm nhận sau khi tụng kinh danh Thiên Chúa, trong một vài phút để tâm trí có thể đạt được sự tập trung.
 
5. Làm sạch đồ trang sức
 
Năng lượng đen: Vũ khí chính của sự tiêu cực là năng lượng đen, là một năng lực tâm linh được thiết lập trên trái đất. Mức độ của các thao tác này phụ thuộc vào sức mạnh của năng lượng tiêu cực tấn công.
 
Các đồ trang sức mà chúng ta đeo hiệu quả trong việc bảo vệ chúng ta khỏi các tấn công của năng lượng tiêu cực (ma, quỷ, vv). Khi năng lượng tiêu cực cố gắng tấn công chúng ta với năng lượng đen, đầu tiên chúng tấn công các đồ trang sức mà chúng ta đeo trước khi ảnh hưởng đến chúng ta trực tiếp. Do đó, điều quan trọng là phải thường xuyên làm sạch đồ trang sức để loại bỏ các năng lượng đen.
 
Có nhiều cách khác nhau mà chúng ta có thể làm sạch đồ trang sức bằng cách sử dụng 5 nguyên tắc vũ trụ.
 
  • Nguyên tắc lửa tuyệt đối (Tējtattva): Thánh tro (Vibhūti) có thể được áp dụng cho các đồ trang sức từ tất cả các bên. 
  • Nguyên tắc không khí tuyệt đối (Vāyutattva): thổi thánh tro thánh trên các đồ trang sức hoặc cho phép Khói hương gậy chạm vào họ.
  • Nguyên tắc sinh khí prana tuyệt đối  (Ākāshtattva): giữ các đồ trang sức trong hộp trống trong một thời gian.
  • Nguyên tắc nước tuyệt đối (Āpatattva)
  • Nguyên tắc đất tuyệt đối (Pruthvītattva)

 

 
Video nói thêm về 5 nguyên tắc vũ trụ: đất - nước- lửa- gió - ether
 

 
6. Đeo trang sức - một quan điểm tâm linh
 
Từ bài viết này giải thích làm thế nào chúng ta có thể lấy được lợi ích tinh thần từ đeo trang sức làm bằng chất liệu sattvik và thiết kế sattvik. Nhờ đó ý thức thiêng liêng được hấp thụ cho phép chúng ta truy cập liên tục năng lượng thiêng liêng trong việc tu hành. Khi tăng thực hành tâm linh, sự cần thiết của việc đeo đồ trang sức giảm đi vì chúng ta có thể đạt được sāttviktā và năng lượng tinh thần từ việc tu hành rồi.
 
Các loại khác nhau của trang sức mà chúng ta đeo được liên kết với các bộ phận cụ thể của cơ thể. Mỗi một phần của cơ thể được liên kết với một luân xa cụ thể. Ý thức thiêng liêng mà được kích hoạt trên cơ thể, nơi các đồ trang sức là thanh tẩy và đánh thức các luân xa liên quan cùng với một phần của cơ thể. Ví dụ, nếu luân xa ở vùng tim (Anāhat-chakra) được đánh thức sau đó cảm xúc thiêng liêng đối với Thiên Chúa được đánh thức.
 
Một lợi ích khác để đeo đồ trang sức bao gồm nhận lợi ích của liệu pháp bấm huyệt. Điểm huyệt trong cơ thể, nơi các đồ trang sức được đeo cũng được nhấn. Điều này dẫn đến việc loại bỏ các năng lượng đen trong cơ thể và giúp cho ý thức thiêng liêng chảy tự do. Suy lý, tâm lý và tinh thần có thể được giảm nhẹ thông qua liệu pháp bấm huyệt.
 
7. Tóm lại
 
Đeo trang sức cho phép chúng ta hấp thụ năng lượng thiêng, bảo vệ chúng ta từ năng lượng tiêu cực (ma, quỷ, ma quỷ vv) và thực hiện chữa bệnh tinh thần. Các đồ trang sức mà chúng ta mặc nên được làm bằng vật liệu sattvik và được thiết kế sattvik.
 
Bằng cách thực hiện thực hành tâm linh thường xuyên trên một cơ sở hàng ngày, chúng ta bắt đầu phát triển tinh thần và tạo ra các rung động sattvik hay năng lượng tâm linh trong chúng ta. Sự cần thiết phải đeo trang sức để hấp thụ sattvikta sau đó giảm đi.
 
Xem thêm:

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage