Tương tác với các thực thể tự nhiên và nguyên tố

Các truyền thống Shaman từ lâu đã tin rằng mọi thứ trong tự nhiên, từ con người đến cây cỏ và khoáng vật đều có tinh thần và rằng chúng ta có thể kêu gọi những tinh thần đó đến trợ giúp chúng ta chữa lành. Sau đây là một danh sách một số những nguồn tự nhiên tốt nhất để chữa lành tâm linh, cùng với bài tập “Dược liệu tự nhiên dễ dàng”, một quá trình đơn giản gồm 5 bước để kêu gọi những tinh thần hữu ích này.

Ngày đăng: 21-09-2016

1,227 lượt xem

Ý thức của con người không chỉ giới hạn trong bộ não hay cơ thể như chúng ta vẫn được giảng dạy, mà thực chất nó vươn xa đến vô tận bên ngoài cơ thể con người. Ý thức của chúng ta không có biên giới, không có giới hạn, chúng hợp nhất với tất cả các ý thức khác và hình thành cái mà tôi gọi là Ý thức Tổng thể hay Một Ý thức.
 
Ý thức này dường như không bị ảnh hưởng bởi thời gian, nên nó là bất tử. Nó chính là nguồn gốc của trí tuệ và những sáng tạo vĩ đại. 
 
Về việc tại sao ý thức không tồn tại riêng lẻ mà lại kết nối với nhau trong một ý thức thống nhất? Cùng với đó là mối quan hệ của chúng ta – bằng cách nào ý thức của một người kết nối với ý thức người khác và với toàn bộ sự sống trên Trái Đất và tại sao điều này là yếu tố cốt yếu cho sự sống của chúng ta?
 
Tôi muốn nói rằng bạn, người yêu, vợ/chồng, con cái, anh chị em, tổ tiên, hậu duệ, thậm chí cha mẹ của vợ/chồng, vật nuôi của bạn đều là thành phần của một ý thức lớn hơn: Ý thức Tổng thể.
 
Học cách tương tác với ý thức tổng thể và ý thức của các thực thể tự nhiên và nguyên tố cũng là một cách giúp chúng ta hiểu mình và tiến hóa tình yêu, trí tuệ trong vũ trụ này hơn
 
 
Tổ tiên.
 
Những tổ tiên đã quá vãng có thể tương tác với chúng ta dưới nhiều dạng, bao gồm các dạng thực thể, ma mộng, và người hướng dẫn tinh thần. Họ có thể chữa lành hay ám ảnh, giúp đỡ hay làm hại. 
 
Những lực của tự nhiên.
 
Lực của tự nhiên bao gồm gió, bão, mưa, ánh nắng mặt trời, động đất, và bất kỳ những chuyển động tự nhiên nào và các nguyên tố. Nhiều nền văn hóa tin rằng các tinh thần điều khiển những lực tự nhiên. Một số sự mất cân bằng trong các thể vật lýt và năng lượng vi tế có thể được điều chỉnh bằng cách giả định rằng năng lượng sẵn có thông qua những lực tự nhiên. 
 
Những tinh thần tự nhiên địa phương.
 
Những tinh thần tự nhiên thường liên hệ với những đặc tính môi trường đặc thù, ví dụ như núi lửa, dòng chảy, thung lũng, hay núi đồi. Trong nhiều nước, một số khu vực đặc biệt được dành cho những tên riêng về mặt văn hóa và được gọi lên vì những mục đích nhân từ. 
 
 
Những tinh thần của tự nhiên. Được chia thành các phân loại sau đây: 
 
Thực thể của thế giới âm, bao gồm các thực thể trên cõi trung giới, như rồng, và các cư dân thuộc các cảnh giới ánh sáng sau khi chết (để biết thêm thông tin về cõi trung giới và các cõi giới ánh sáng, xin hãy xem cuốn sách của tôi Hành Trình Sau Cái Chết: Điều Gì Xảy Ra Khi Chúng Ta Chết, được xuất bản với tựa gốc là Chiếu Sáng Đời Sống Sau Khi Chết.)
 
Thực thể của những ngôi sao, ví dụ như các người ngoài hành tinh và các thực thể đến từ những hệ hành tinh khác. 
 
Thực thể của những cảnh giới thần tiên, như thần tiên và kỳ lân, cũng như các chư thiên, tên họ có nghĩa là “những thực thể ánh sáng.” Những thực thể này đôi khi tương tác với con cõi người để ban những điều ước và hướng dẫn.
 
Những thực thể nguyên tố, hay các tinh thần của mười nguyên tố (tinh linh). Nhiều truyền thống shaman duy trì niềm tin rằng các nguyên tố liên hệ với những tinh thần hàm chứa những tính chất tương tự như những nguyên tố đó. Ví dụ như, những thực thể lửa sống trong trung tâm trái đất và có thể gửi năng lượng lửa đi làm thanh lọc và chuyển hóa. Những thực thể nước là những dạng hình amip cư ngụ ở nơi ẩm ướt; họ có thể được gọi để làm sạch hay làm mới. Những thực thể đá có thể phân phối những đặc tính chữa lành của đá quý mà họ đại diện, và những thực thể kim loại thường có thể được gọi để thiết lập bảo vệ, giống như khi chúng ta thiết lập các biên giới năng lượng.
 
Những thực thể của đất, như cây cối, động vật, bò sát và các linh hồn hay tinh thần của chúng, thường phục vụ nhân loại. Họ có thể xuất hiện trong dạng 3D, trong giấc mơ của chúng ta, hay như những tinh thần thăm viếng. Ví dụ như, con vật đồng hành cùng bạn có thể đang sống với bạn để phản chiếu những nhu cầu chữa lành của bạn trở về lại với bạn. Chúng trở nên bệnh ngay trước khi bạn bị hay liếm khu vực trở bệnh trên cơ thể bạn. Những tinh thần của động vật có thể xuất hiện trong những giấc mơ hay những hình ảnh để cung cấp cho bạn những thông điệp hay những cảnh báo, để báo trước một sự kiện, để chia sẻ năng lượng chữa lành, hay để trình bày cho bạn qua biểu tượng trí tuệ cần thiết để giải quyết một vấn đề. Những thực thể của đất bao gồm những thực thể chuyên biệt sau:
 
Totem (Vật tổ), những nhân vật tượng trưng trợ giúp cho một gia đình hay bộ tộc nào đó.
 
Những con vật quyền năng, có thể hỗ trợ ai đó về một nhiệm vụ đặc biệt nào đó hay suốt cuộc đời; những con vật khác nhau đại diện cho những dạng thông điệp khác nhau (xem chương 17, “Chữa lành với người xưa”).
 
Tinh thần cây cối, tinh thần của các cây cối, có thể cung cấp hướng dẫn về việc sử dụng thế giới cây cối để chữa lành. Ví dụ như, tinh thần của một loài cây nào đó có thể chỉ cho bạn cách sử dụng những tính chất của nó để chữa lành vật lý hay tình cảm hay thậm chí gửi những phẩm chất rung động của nó vào bạn với mục đích chữa lành. Quá trình sau có thể cung cấp cho bạn ích lợi của một loại thảo mộc, rượu thuốc, hay cây cối mà không có hiệu ứng phụ có thể liên quan với việc tiêu hóa nó.
 
Lời khuyên: Thuốc từ tinh thần cây cỏ là thuật ngữ được dùng để kết nối một cách trực giác đến với những tính cách thực sự trong thế giới thực vật, cũng như tính cách của thế giới thực vật như một toàn thể, để dấn thân vào một quá trình chữa lành (như phác thảo trong bài tập “Dược liệu tự nhiên dễ dàng”).
 
Note: Những thực thể thân cận là những thực thể đất — động vật, bò sát, hay chim - bị mê hoặc, bị cài bẫy, hay bị điều khiển khiến năng lực của chúng sẵn có cho người hay thực thể đã bắt chúng. Cây cỏ cũng có thể cung cấp những hướng dẫn thiêng liêng hoặc có hại.
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage