Làm thế nào hướng dẫn thiền cho bé?

Thiền định giúp trẻ em thư giãn, giảm căng thẳng và học cách kết nối với nguồn lực bên trong của chính trẻ. Dạy trẻ thực hành thiền không chỉ dành cho những người hướng dẫn thiền định chuyên nghiệp mà còn cho các giáo viên, ông bà, cha mẹ hoặc người thân của trẻ.

Ngày đăng: 07-01-2016

1,943 lượt xem

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để giúp bạn bắt đầu:

1. Kiểm soát hơi thở


Tất cả những người thực hành và dạy thiền biết rằng hơi thở là nơi bắt đầu và là điểm kết thúc cho tất cả các loại thiền định. Chúng ta mang theo hơi thở của chúng ta trong mọi thời điểm. Trẻ em có thể tìm hiểu điều này bằng cách đơn giản cảm nhận thấy hơi thở của mình, cách ngực của họ tăng lên giảm xuống với hơi thở. Hãy giúp trẻ nhận biết các cảm nhận này (hoặc nếu các bé nhỏ hơn, giúp chúng nhận biết hơi thở bằng cách sờ vào ngực bụng để nhận thấy hơi thở) . Lúc này, các bé sẽ cảm nhận được hơi thở của chính bé.

 2. Học cách bắt đầu


Hướng dẫn thiền cho trẻ em là một cuộc hành trình cá nhân cho bé và cho bạn. Trẻ em chưa thể đáp ứng đúng cách mà chúng ta mong muốn và học thiền cũng như vậy. Chúng ta có thể hướng dẫn các bé cách ngồi và nhắm mắt, nhưng nếu bé không muốn nhắm mắt lại thì bạn cũng không nên ép buộc bé. Chỉ cho bé cái gì đó để tập trung sự chú ý ánh mắt của bé vào đó (trên sàn nhà nếu bé đang ngồi hoặc trên trần nhà nếu bé đang nằm). Bạn có thể chỉ cho bé một chấm nhỏ trên tường và yêu cầu các bé thư giãn ánh nhìn và thả lỏng bằng cách cảm nhận các cạnh của mắt (giúp thư giãn não). 

3. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn

Hãy sử dụng trí tưởng tượng của chúng ta để tạo ra một nơi tuyệt đẹp an toàn và mô tả lại cho trẻ em. Điều này sẽ nằm trong tưởng tượng của bé, bé có thể tham gia với chúng ta và cảm thấy an toàn, yên bình và tò mò về nơi đó với chúng ta. Trí tưởng tượng của các bé thì không có giới hạn, vì vậy các bạn có thể cho bé thấy sự tưởng tượng đang xảy ra trong bé như thế nào. Từ đó bé hiểu suy nghĩ của bé ở đâu mà có.

  

4. Chuẩn bị và kiên nhẫn

Chúng ta hãy để cho sự tò mò của riêng bé thưởng thức và nhận thấy những gì bé quan sát. Dạy thiền là một con đường hai chiều. Chúng ta không chỉ dạy mà chúng ta  còn tìm hiểu. Khi bạn đang giảng dạy thiền định cho trẻ em và bạn yêu cầu bé cảm nhận hơi thở của chính mình, cảm nhận và thư giãn cơ thể của bé thì bạn cũng cần có những trải nghiệm như vậy. Người dạy thiền cũng tận hưởng những khoảnh khắc này bên các bé khiến cho việc dạy thiền là một trải nghiệm có giá trị cho cả bé và bạn.

Khi bạn hướng dẫn bé thiền, bạn có thể dùng Orgonite Kim tự tháp, HHG hoặc 12 mặt phối hợp nhạc thiền, ăn chay/ thực dưỡng cùng lịch thiền trăng rằm giúp cơ thể nhanh chóng thư giãn, chữa lành hơn >>> Xem ở đây.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FanPage Orgonite HK

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ms. Anh Thư

  Ms. Anh Thư

  091 888 7701

 • Mr. Đức Anh

  Mr. Đức Anh

  09 777 34004

 • Mrs. Ngọc Dung

  Mrs. Ngọc Dung

  039 233 4094

X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage