Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này- Chương 16- Sanat Kumara và Cấp Bậc Tinh Thần Của Hành Tinh

Trong chương trước tôi đã đưa ra một cái nhìn tổng quan về Thượng Đế và Cấp bậc của Vũ Trụ. Trong chương này tôi muốn tập trung vào Sanat Kumara và Hệ thống cấp bậc của hành tinh này theo chiều sâu hơn. Tôi muốn bắt đầu với Chúa Tể của Thế Giới, Đấng Vô Lượng Thọ, Đấng Điểm Đạo Độc Nhất, sinh mệnh cao nhất trong toàn thể hệ thống Hành Tinh của chúng ta, vị Vua Tâm Linh và vị Giám Đốc Thần Thánh của chúng ta, Sanat Kumara.

Ngày đăng: 05-04-2019

382 lượt xem

“Trong nhà của Cha thầy có rất nhiều dinh thự - In my Father's house there are many mansions”.

Chân sư Jesus

 

Sanat Kumara

Mười tám triệu năm rưỡi trước đây, Hành Tinh Thượng Đế của chúng ta, một trong bảy linh hồn trước khi lên ngôi, đã hóa thân vật lý dưới cái tên Sanat Kumara. Chính Sanat Kumara là người bắt đầu hệ thống cấp bậc tinh thần cho hành tinh này.

Sanat Kumara đến từ sao Kim cùng với ba sinh mệnh vinh quang khác. Trước khi họ đến Trái Đất là một hành tinh rất tối với bầu không khí rất nặng nề, không có khả năng nâng cao năng lượng của nó về mặt tinh thần. Sanat Kumara và ba người anh em Kumara của mình đã hóa thân vào các cơ thể etheric, không phải cơ thể vật lý, và đã ở đây với Trái Đất kể từ đó.

Sanat Kumara là người vĩ đại nhất trong tất cả các Đấng Lâm Phàm – Avatar. Sanat Kumara và ba vị Kumara của Ngài, còn được gọi là ba vị Phật, cư trú tại Shamballa. Shamballa không ở trên cảnh giới vật lý, nó có thể được ví như là “Nhà Trắng” ở Hoa Kỳ, và là trụ sở của chính phủ Hành Tinh. Shamballa vừa là vị trí vừa là trạng thái ý thức. Shamballa là nơi tổ chức các cuộc họp của hội đồng bao gồm tất cả các thành viên của Hệ thống cấp bậc tinh thần đã vượt qua cuộc điểm đạo thứ năm. Cấp Bậc Tinh Thần – Thánh Đoàn (Spiritual Hierarchy) được lãnh đạo bởi đức Maitreya (Di Lặc) và là một phòng ban riêng biệt trong chính phủ tâm linh. Sanat Kumara không phải là một thành viên của Hệ Thống Cấp Bậc này.

Shamballa là hiện thân của khía cạnh ý chí của Đấng Sáng Tạo. Hệ thống Cấp Bậc Tinh Thần là hiện thân của trung tâm tình yêu/trí tuệ của Đấng Sáng Tạo. Sanat Kumara nhận được năng lượng của Đấng Tạo Hóa chủ yếu từ Thái Dương Thượng Đế, Helios, như tôi đã giải thích ở chương cuối.

Trong trách nhiệm của Sanat Kumara không chỉ là sự tiến hóa của loài người, mà còn là tất cả các sinh mệnh trên Trái Đất, khoáng vật, thực vật, động vật. Cơ thể vật lý của Sanat Kumara thực sự là hành tinh này, Trái Đất. Tất cả chúng ta, theo một nghĩa nào đó, sống trong hào quang vinh quang của Ngài. Trong tâm trí của mình, Ngài nắm giữ kế hoạch tiến hóa cho hành tinh này. Ngoại hình của Ngài được mô tả là của một thanh niên đẹp trai. Vị trí địa lý trên Trái Đất được kết nối với Shamballa là sa mạc Gobi.

Ba Kumara, những người giúp đỡ Sanat Kumara, cũng được gọi là các vị Độc Giác Phật – Bích Chi Phật-Pratyeka Buddhas. Họ hỗ trợ Sanat Kumara trong công việc hướng dẫn sự phát triển của hành tinh này. Hệ thống Cấp Bậc Tinh Thần báo cáo cho Sanat Kumara, thông thường sẽ báo cáo với ba vị Phật này. Khi các cuộc họp của hội đồng được tổ chức tại Shamballa, các thành viên của Cấp Bậc Tinh Thần tham dự trong cơ thể Etheric của họ hoặc điều chỉnh tới nó trong ý thức.

Các bậc thầy ở cấp độ này có thể chia ý thức của họ đi tới nhiều nơi cùng một lúc. Tôi đã hỏi Djwhal Khul về điều này một lần. Tôi biết rằng Anh ấy đang dẫn kênh qua nhiều người trên hành tinh này. Tôi hỏi Anh ấy rằng nếu tất cả các kênh trên Trái Đất mà Anh ấy tiếp xúc muốn nói chuyện với Anh ấy vào lúc mười giờ sáng Chủ nhật, thì Anh ấy có thể chia nhỏ ý thức của mình thành bao nhiêu và hướng dẫn với sự rõ ràng và mạch lạc? Djwhal nói với tôi rằng Anh ấy có thể thực hiện đồng thời 50 kênh và vẫn rõ ràng. Anh ấy cũng nói với tôi rằng Sanat Kumara và Vywamus có thể chia ý thức của họ thành 1.000 phần và đồng thời cung cấp các bài giảng trong cùng một lúc. Điều đáng chú ý hơn nữa là trong một phần ý thức đã được chia nhỏ này, Sanat Kumara có thể chứa đựng toàn bộ các trạng thái và biết mọi thứ đang diễn ra. Đây là sự vĩ đại của Sinh Mệnh mà đang hướng dẫn chúng ta tiến hóa trên Trái Đất.

Đó cũng là Sanat Kumara, người thực hiện các cuộc điểm đạo thứ 3, 4, 5 và 6. Sanat Kumara trên thực tế là một Hành Tinh Thượng Đế trẻ so với các Hành Tinh Thượng Đế khác trên các hành tinh khác, tuy nhiên anh ấy rất già về kinh nghiệm.

Sanat Kumara, trong sự toàn năng, toàn hiện, toàn tri của mình, truyền đạt các hướng dẫn của mình tới các thành viên của Shamballa, và các Cấp Bậc Tinh Thần. Chúng ta, sau đó, như là các đại diện của anh ấy, thực hiện các chỉ thị này và chuyển chúng cho những người mà chúng ta phụ trách.

Một câu chuyện thú vị về cách thức này có thể hoạt động là điều Djwhal Khul nói với tôi. Djwhal, khi thăng lên, đã chọn con đường đến Sirius trong việc lựa chọn một trong bảy con đường tiến hóa cao hơn tiếp theo của mình. Sanat Kumara đã hỏi Djwhal rằng liệu anh ấy có thể dành thời gian trước khi tới Sirius và giúp Sanat Kumara một công việc phụng sự nào đó đang cần trên cảnh giới trần thế, mà hiện anh ấy đang làm. Djwhal đã ân cần đồng ý đáp lại lời đề nghị của Sanat Kumara và tất cả chúng ta đã rất may mắn khi Djwhal khul vẫn đang làm việc và giúp đỡ chúng ta.

Vì vậy Sanat Kumara có thể được gọi là “MasterMind – Đạo Diễn” của sự tiến hóa của Trái Đất. Anh ấy theo nghĩa đen là Thượng Đế của hành tinh này, cũng như Helios là Đạo Diễn và Thượng Đế của Thái Dương Hệ này. Tôi cũng muốn làm rõ ở đây rằng Ngài chịu trách nhiệm về Hệ thống cấp bậc của hành tinh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng có một Cấp Bậc của Thái Dương Hệ, của Thiên Hà và của Vũ Trụ riêng rẽ và tách biệt với nhau. Mỗi hành tinh có Hành Tinh Thượng Đế và Cấp Bậc Tinh Thần của riêng nó. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nghĩ rằng mỗi người trong chúng ta đang đọc cuốn sách này có thể một ngày nào đó chịu trách nhiệm về sự tiến hóa của một hành tinh và trong tương lai sẽ vượt ra khỏi Hệ Mặt trời hoặc Thiên Hà, nếu đó là con đường tiến hóa vũ trụ mà chúng ta chọn để đi theo.

Đối với Sanat Kumara, toàn thể sự tiến hóa trên Trái Đất có liên quan tới anh Anh ấy, không phải là cách tiếp cận mang tính cá nhân nhưng Anh ấy có dành sự chú trọng tới sự phát triển của các điểm đạo đồ của mình. Có một điều quan trọng cần hiểu là Sanat Kumara cũng đang ở trong trạng thái tiến hóa giống như chúng ta. Khi Ngài đi qua cấp độ tiến hóa điểm đạo ở mức vũ trụ, nó giúp ích chúng ta, và khi chúng ta đi qua mức điểm đạo cấp hành tinh, nó cũng hỗ trợ Ngài.

Sanat Kumara và Thánh Đoàn – Cấp Bậc Tinh Thần của Hành Tinh nhận các năng lượng từ Thái Dương Thượng Đế và Cấp Bậc Tinh Thần của Thái Dương Hệ , và tới lượt họ sẽ lại nhận các năng lượng từ Thiên Hà Thượng Đế - Galatic Logos và Cấp Bậc Tinh Thần của Thiên Hà-Galatic Hierarchy. Quá trình này tiếp diễn trên toàn bộ các con đường quay trở về tới chính bản thân Thượng Đế. Tại mỗi cấp độ thì các năng lượng sẽ “Stepped-downward-bước xuống” theo kiểu bậc thang. Nếu năng lượng không bị giảm xuống ở mỗi cấp, chúng ta, trên Trái Đất, sẽ bị đốt cháy ngay vì tần số sẽ rất cao.

Một trong ba vị Kumara, là một vị Phật thời gian gần đây đã rời khỏi Hệ thống Cấp Bậc của hành tinh và chuyển sang sự tiến hóa vũ trụ của mình. Tên anh ấy là Sanaka Kumara. Anh ấy đã được thay thế bởi một người từng là "Manu" trong chính phủ tâm linh của chúng ta. Khi những sinh mệnh cao cấp này tiến lên trong quá trình tiến hóa vũ trụ của họ thì những người trong Cấp Bậc Tinh Thần của Hành Tinh và chúng ta, trên Trái Đất, sẽ lấp đầy những vị trí bị bỏ trống này. Họ không thể rời đi cho đến khi có một ai đó đã đủ phát triển về mặt tâm linh. Vì vậy, một lần nữa, họ phụ thuộc vào chúng ta như chúng ta phụ thuộc vào họ. Đó là một chuỗi sắc lệnh vũ trụ khổng lồ của Thượng Đế, là chỉ huy và thủ lĩnh tối cao của chúng ta.

Trong một thái dương hệ trước đây, Sanat Kumara và ba vị Kumara của anh ấy đã đạt tới điều mà chúng ta trên Trái Đất và hệ mặt trời của chúng ta hiện nay đang cố gắng để trở nên hoàn hảo như vậy. Bây giờ đứng xung quanh Sanat Kumara, có nhiều hơn ba vị Kumara, tôi sẽ chưa đề cập tới họ ngay lúc này. Những người được thêm vào này tạo ra tổng cộng có 7 vị Kumara của sự biểu lộ của hành tinh chúng ta.

Ba vị Kumara bí truyền là hiện thân của một loại năng lượng chưa được biểu lộ đầy đủ trên hành tinh này. Mỗi một trong sáu Kumara là một tác nhân phân phối cho năng lượng và mãnh lực của sáu Hành Tinh Thượng Đế khác (Six other Planetary Logoi). Thuật ngữ Logoi là số nhiều của từ Logos. Sanat Kumara là một trong những Hành Tinh Thượng Đế. Thông qua mỗi Kumara sẽ truyền qua mãnh lực sống của một trong sáu tia. Sanat Kumara là người tổng hợp và là hiện thân của loại thứ bảy. Chúng được phân biệt bởi một trong sáu màu. Trong Sanat Kumara là quang phổ màu đầy đủ của hành tinh.

Họ cũng tham gia giúp các linh hồn từ các hệ hành tinh khác tái sinh trên Trái Đất. Mỗi người trong số họ đang ở trong sự giao tiếp trực tiếp với một trong những hành tinh thiêng liêng. (Một số hành tinh nào đó trong hệ mặt trời của chúng ta đã đạt được trạng thái thiêng liêng và những hành tinh khác chưa ở trạng thái tiến hóa đó).

Cuối cùng, theo chiêm tinh học mặt trời và hành tinh, một số vị Kumara sẽ có hoạt động mạnh hơn. Các hoạt động của ba vị Phật thì công khai hơn, thay đổi theo thời gian và họ trở nên bí truyền hơn (Ẩn đi). Duy chỉ có Sanat Kumara vẫn duy trì trạng thái ổn định.

Bảy vị Kumara là bảy sinh mệnh có tự ý thức cao nhất trong hệ mặt trời của chúng ta. Họ biểu lộ thông qua phương tiện là hành tinh này trong một cách tương tự như chúng ta là con người đang biểu lộ thông qua cơ thể vật lý của mình. Sanat Kumara, về bản chất, là Thượng Đế ở cấp độ hành tinh. Bởi vì những nỗ lực vĩ đại mà Anh ấy đang thay mặt cho hành tinh Trái Đất. Anh ấy đang nhận được sự hỗ trợ và năng lượng từ một thành viên của Cấp Bậc Tinh Thần Vũ Trụ. Đây là một nguồn cực kỳ cao chảy qua Anh ấy để hỗ trợ cho Trái Đất.

Bây giờ tôi cũng cần thêm vào đó là phía trên Sanat Kumara đó là Vywamus. Vywamus, một lần nữa, sinh mệnh này là cái tôi cao hơn hay là cấp độ Chân Thần của Sanat Kumara. Sanat Kumara nhận được sự hướng dẫn từ Vywamus như chúng ta nhận được sự hướng dẫn từ linh hồn hay chân thần của chúng ta. Vywamus rất sẵn sàng để làm kênh dẫn tới mọi người trên cảnh giới này, và ông thực hiện khá thường xuyên. Ông là một nhà tâm lý bậc thầy, và mang tới rất nhiều thông tin vũ trụ vô cùng giá trị mà chưa từng có cho những người hướng dẫn và giáo viên tầm trung. Ông có nhiều sách và bản ghi chép được chia sẻ thông qua tổ chức Tibetan Foundation.

Một tập hợp các sinh mệnh khác mà nhiều bạn khi đọc cuốn sách này đã nghe nói tới, nhưng đến nay vẫn chưa được đề cập tới, đó là Các vị thần nghiệp quả - Nghiệp Quả Tinh Quân - Lords of Karma. Những Chân Sư này tập trung đặc biệt vào sự tiến hóa của vương quốc loài người. Mục đích của họ là phân phối Nghiệp vì nó ảnh hưởng đến các cá nhân. Họ cũng chăm sóc các hồ sơ Akashic. Theo thuật ngữ Kitô giáo Họ được gọi là các thiên thần ghi chép và Họ tham gia vào Hội đồng Mặt trời - Solar Councils.

Hợp tác với các Vị Thần Nghiệp Quả là các nhóm điểm đạo đồ lớn và các thiên thần là những người mà giữ bản thân họ với sự điều chỉnh đúng đắn của nghiệp trên toàn bộ các cấp độ. Họ cũng giúp đưa các linh hồn phù hợp vào đầu thai theo các loại tia của họ, vào đúng thời điểm và đúng mùa.

Từ Đấng Sáng Tạo phát ra bảy tia năng lượng vĩ đại, điều này đã được thảo luận chi tiết trong chương về các tia. Đối với mục đích mà chúng ta ở đây, điều quan trọng cần phải hiểu là bảy tia này được “hạ cấp – stepped down” xuống thông qua các cấp bậc từ Vũ Trụ, Thiên Hà, Thái Dương Hệ và phân loại chúng để chúng ta có thể sử dụng chúng cho sự phát triển của chúng ta. Do đó, các nhân sự còn lại của Cấp Bậc Tinh Thần được chia thành ba Phòng ban chính và bốn nhóm bổ trợ.

Tia 1 - Manu

Tia đầu tiên liên quan đến khía cạnh ý chí của Đấng Sáng Tạo. Phòng ban này trong chính phủ tâm linh được lãnh đạo bởi một vị trí gọi là Manu. Manu là một danh hiệu được trao cho một vị trí giống như nhiệm kỳ tổng thống hoặc thượng nghị sĩ. Chân sư đang nắm giữ vị trí này mà chúng ta được nói cho biết đó là Allah Gobi. Anh ấy mới được bổ nhiệm vào vị trí này. Người nắm giữ vị trí Manu này trước đây đã thay thế một trong những vị Phật Hoạt Động (Buddhas of Activity) hay Kumara. Điều này đã cho phép Sanaka Kumara di chuyển tới sự tiến hóa vũ trụ của Anh ấy.

Manu và công việc của Ngài chưa được tiết lộ cho nhân loại biết. Nếu biết quá nhiều về Manu và công việc của Ngài, thì sẽ có nhiều người điều hướng tới Ngài và điều này làm phân tâm công việc quan trọng mà Ngài đang làm. Công việc chính của Ngài là kết nối với chính phủ, chính trị của hành tinh, thành lập và giải thể các giống dân gốc. Manu là người chịu trách nhiệm về ý chí và mục đích của Hành Tinh Thượng Đế. Ngài cũng làm việc trong sự hợp tác chặt chẽ với các thiên thần xây dựng. Ngài cũng liên quan đến những thay đổi của Trái Đất trong lớp vỏ của Trái Đất. Chính Ngài và các đồng nghiêp của Ngài trong phòng ban này đang cố gắng điều hướng tâm trí của các chính khách và chính trị gia trên khắp hành tinh.

Một trong những trợ lý của Manu là Chân Sư El Morya, người được gọi là Cung Chủ - Chohan, hay Chúa tể của tia sáng đầu tiên. Chúng ta đã được thông báo rằng trong tương lai Chân Sư El Morya sẽ trở thành Manu khi Allah Gobi tiến lên cấp tiến hóa cao hơn. El Morya giữ một vị trí thậm chí có trách nhiệm hơn so với trước đây, tuy nhiên, Anh ấy vẫn đang duy trì các trách nhiệm trước đây của mình. Vì lý do này nên hiện nay Anh ấy đang không thực hiện bất kỳ sự giảng dạy nào. Nhiều sinh viên của Ngài đã được ủy quyền cho Chân Sư Djwhal Khul. Djwhal Khul đang phụng sự chức năng này cho nhiều Chân Sư khác.

Hiện tại tia thứ nhất đang hoạt động rất tích cực và trong một thời gian ngắn nữa một điểm đạo đồ trẻ tuổi sẽ được đào tạo để tiếp quản một số trách nhiệm trước đây của chân sư El Morya. Một Chân Sư khác có liên quan rất nhiều đến tia đầu tiên là Chân Sư Jupiter. Thành thật mà nói, tôi không biết nhiều về Ngài ngoài việc Ngài là một trong những Đạo sư lớn tuổi hơn, và đã có từ rất lâu. Ngài là một sinh mệnh rất tuyệt vời và sẽ là thiếu sót khi không nhắc đến Ngài.

Tia đầu tiên là tia rất xúc tác. Nó phục vụ như một chất tẩy rửa, làm sạch và thay đổi. Nó phục vụ như một chức năng phá vỡ các điều kiện cũ và mang chúng tới phía trước để chúng có thể sản sinh và hữu ích nhiều hơn trên phương diện của của sự biểu lộ. Những người làm việc với tia này đang tương tác với một năng lượng rất mãnh liệt. Họ được lựa chọn đặc biệt với sự lão luyện khi làm việc với năng lượng này.

Tia 2- Giảng Sư Thế Gian, Đức Christ

Tia thứ hai liên quan đến khía cạnh tình yêu-trí tuệ của Thượng Đế. Phòng ban này của chính phủ tâm linh được lãnh đạo bởi một vị trí gọi là Christ, Giảng Sư Thế Gian - the World Teacher, Bồ tát - Bodhisattva. Chân Sư vĩ đại đứng đầu bộ phận này, dĩ nhiên là Đức Di Lặc – Maitreya. Tôi đã nói về Ngài rất nhiều trong chương về Sự tái lâm Đức Christ và Sự ngoại hiện của Thánh Đoàn. Hiện nay Ngài đã hiện thân vật lý trên hành tinh này. Vì lý do này, tôi sẽ không lặp lại quá nhiều những gì tôi đã nói. Điều tôi sẽ nói là Ngài là vị Chúa tể vĩ đại của tình yêu và lòng từ bi. Ngài đã chủ trì số phận của nhân loại kể từ năm 600 trước Công Nguyên. Người tiền nhiệm của Ngài là đức phật Gautama.

Dòng chảy năng lượng của tia thứ hai từ đức Hành Tinh Thượng Đế Sanat Kumara chảy thông qua đức Di Lặc. Đức Di Lặc cam kết hướng dẫn vận mệnh tâm linh của nhân loại. Nhiệm vụ của Ngài là giúp tất cả các phần mở rộng linh hồn trên Trái Đất nhận ra Thượng Đế và đạt được sự giải thoát. Ông làm việc chặt chẽ với Manu và Đức Văn Minh Đại Đế - Mahachohan (Phòng ban thứ ba). Bộ phận thứ hai có liên quan đến khía cạnh giảng dạy và giáo dục của nhân loại.

Trợ giúp Đức Di Lặc và trợ lý chính của ngài là Chân Sư Kuthumi. Anh ấy, một lần nữa đang tiếp quản dần vị trí của Đức Di Lặc khi Ngài chuyển sang cấp độ tiến hóa vũ trụ của mình. Djwhal Khul là trợ lý cấp cao của Chân sư Kuthumi. Chân sư Kuthumi rất nổi tiếng và có một đạo tràng lớn với nhiều môn sinh học tập dưới Ngài. Djwhal Khul đã tiếp quản và đảm nhận trách nhiệm với nhiều môn sinh của mình khi Chân Sư Kuthumi ngày càng đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn. Chân sư Kuthumi là một trong những Chân Sư vĩ đại tham gia vào quá trình hiển lộ với nhiều Chân sư khác trên Trái Đất ngay bây giờ.

Nhiều thay đổi lớn trên Trái Đất là kết quả trực tiếp từ sự kết hợp năng lượng của Sanat Kumara, Đức Phật, Đức Di Lặc và Chân sư Kuthumi. Chân sư El Morya cũng thường xuyên liên lạc với Đức Di Lặc và Chân Sư Kuthumi. Chân Sư Djwhal Khul cũng đã nhận một trách nhiệm lớn hơn nhiều so với trước đây. Ông có hai Chân Sư trẻ giúp đỡ Ngài trong công việc của mình. Chân Sư Kuthumi cũng được gọi là Cung Chủ hay Chúa Tể cung/tia thứ hai. Đây là một vị trí bên dưới đức Di Lặc, mặc dù tại thời điểm này Anh ấy hoạt động gần như ngang nhau. Tia thứ hai là tia của những vị thầy vĩ đại của thế giới.

Tia 3 - Mahachohan, Đức Văn Minh Đại Đế - Lord of Civilisation

Tia thứ ba liên quan tới đặc tính thông tuệ linh hoạt. Phòng ban này trong chính phủ tâm linh đứng đầu bởi một vị trí được gọi là Văn Minh Đại Đế - Mahachohan. Tên của Chân sư giữ vị trí này hiện chưa được công bố. Những gì chúng ta biết là Mahachohan hiện tại không phải là người đầu tiên đứng đầu văn phòng khi Cấp Bậc tinh thần của hành tinh được hình thành vào 18,5 triệu năm trước. Vào thời điểm đó, nó được giữ bởi một trong sáu vị Kumara, là người mà đã đi vào hóa thân ở thể Etheric cùng với Sanat Kumara. Ông đã nắm giữ vị trí của mình trong thời gian giống dân phụ thứ hai của giống dân gốc Atlantis (xem phần câu chuyện về sự sáng tạo).

Công việc của Đức Văn Minh Đại Đế liên quan tới chính ngài với sự nở ra bông hoa của nguyên lý thông tuệ trên hành tinh Trái Đất. Mahachohan là hiện thân của khía cạnh thông minh của Thiên Tính. Ngài cũng được gọi là Chúa Tể của Nền Văn Minh. Mahachohan mang lại cho thế giới lực đẩy về phía trước trong con đường tiến hóa của nó.

Mahachohan làm việc với năng lượng theo một cách thức rất cụ thể. Công việc của Anh ấy liên quan tới việc làm cho mọi thứ xảy ra dựa trên một cơ sở có nghĩa. Ngài biểu lộ trên cõi trần gian với ý chí của Đấng Sáng Tạo. Hai phòng ban đầu tiên làm điều này nhưng không theo một cách cụ thể. Mahachohan vận hành các mãnh lực của tự nhiên và phần lớn là nguồn năng lượng điện như chúng ta biết. Năng lượng chảy đến Ngài từ trung tâm họng của Hành Tinh Thượng Đế.

Ba phòng ban đại diện cho các khía cạnh Ý Chí, Tình Yêu và Thông Tuệ của Hành Tinh Thượng Đế. Điều này cũng có thể được gọi là chính phủ, tôn giáo và nền văn minh trong ba phòng ban. Cách thứ ba để nhìn vào điều này là có thể nói, chúng ta có biểu hiện vật lý của các giống dân gốc, khía cạnh tình yêu và tâm trí của Hành Tinh Thượng Đế đang làm việc để tạo ra sự biểu lộ vật lý.

Công việc và trách nhiệm của Mahachohan và phòng ban thứ ba đã tăng lên rất nhiều đến mức Sanat Kumara và đồng nghiệp của ông đã tổ chức lại phòng ban này gần đây. Mahachohan đã được nâng lên gần gũi hơn với Sanat Kumara, và mọi người khác trong phòng ban này đã được nâng lên để lấp đầy các vị trí còn trống.

Do đó, Chân Sư Serapis Bey đã tiến lên để nhận thêm trách nhiệm. Serapis Bey vẫn thực hiện một số công việc trước đây của ông là người đứng đầu phòng ban của tia thứ tư. Trong các Chân Sư đang tham gia vào công việc tia thứ ba này có một đặc tính rất mạnh về khả năng thích ứng. Phẩm chất này giúp họ làm việc tốt với mọi người và là "tất cả mọi thứ cho mọi người" như Thánh St. Paul nói.

Những Chân Sư này có tài xử lý tuyệt vời và tài năng hiếm có để làm điều đúng đắn vào đúng thời điểm. Chiêm tinh rất kết nối với tia này. Chân Sư Serapis Bey vẫn hoạt động cao độ với sự tiến hóa của deva hay thiên thần. Ông là một bậc thầy rất có khả năng thực hiện công việc của Mahachohan rất tốt.

Mahachohan nhận được các chỉ thị trực tiếp từ đức Christ, Phật Hoạt Động (Kumara), và tất nhiên, từ đức Sanat Kumara. Mahachohan cũng nhận được một nguồn năng lượng trực tiếp từ Thái Dương Thượng Đế và tia thứ ba của Mahachohan của Ngài ở cấp bậc tinh thần của Thái Dương Hệ. Từ Mahachohan, năng lượng này sau đó chảy sang Serapis Bey. Nó cũng chảy đến Đức Christ và Manu và tỏa ra theo mọi hướng.

Văn phòng của đức Mahachohan được chia thành năm bộ phận. Bên cạnh phòng ban của tia thứ 3, các tia 4, 5, 6 và 7 và các phòng ban tương ứng của chúng đều nằm dưới sự lãnh đạo của Mahachohan và phòng ban thứ 3. Chân sư Serapis Bey trước đây là Cung Chủ tia thứ 4 và văn phòng của tia thứ tư, và công việc này hiện đang được Chân sư Paul tiếp quản, vì Serapis Bey đã chuyển sang văn phòng của tia thứ 3. Tia thứ 5 và văn phòng được lãnh đạo bởi Chân sư Hilarion. Tia thứ 6 và văn phòng được lãnh đạo bởi Chân sư Jesus. Tia thứ 7 và văn phòng được lãnh đạo bởi Saint Germain.

Một lần nữa, tôi nhấn mạnh rằng các tia và phòng ban này là các tia phụ và các phòng ban đều hoạt động dưới quyền của Mahachohan. Người ta có thể thấy rằng Mahachohan là một Chân sư rất bận rộn, là người mà nắm giữ một công việc cực kỳ quan trọng. Vị Chân sư vĩ đại đang chuẩn bị để đảm nhận vị trí này khi Mahachohan hiện tại rời đi để tiếp tục sự tiến hóa vũ trụ của Ngài là Saint Germain.

Saint Germain sẽ rời khỏi vị trí đứng đầu là Cung Chủ - Chohan của tia thứ 7 để đảm nhận vị trí vô cùng quan trọng này. Saint Germain đã được tiến cử nhiều vị trí trong chính phủ tâm linh khác của các hệ thống hành tinh khác. Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên vì điều này có thể xảy ra. Các hệ mặt trời khác có thể đưa ra những đề nghị tinh thần về các nhiệm vụ chính cho các Chân Sư mà họ biết tới và làm việc cùng. Điều này giống như các doanh nghiệp trên Trái Đất cung cấp các vị trí việc làm cho các giám đốc điều hành trong các công ty khác.

Saint Germain là vị Thầy có năng lực phi thường và Ngài đã quyết định không nhận nhiều nhiệm vụ tâm linh quan trọng mà Ngài đã được đề nghị, và thay vào đó Ngài đã quyết định tiếp tục làm việc với sự tiến hóa của Trái Đất. Chúng ta, một lần nữa, rất may mắn khi có Ngài.

Kiếp sống trước đầy phi thường của Saint Germain (như đã đề cập trong các chương về kiếp trước của các Master nổi tiếng) đã có tác động đáng kinh ngạc đến sự tiến hóa của hành tinh này. Bây giờ Ngài rất bận rộn với năng lượng của tia thứ 7 đang đổ vào hành tinh này.

Bốn văn phòng của các tia thứ yếu của văn phòng tia thứ ba, nhận năng lượng từ Mahachohan. Tuy nhiên, họ cũng nhận được năng lượng từ các văn phòng thứ hai và thứ nhất. Công việc của Mahachohan tăng cường bất cứ khi nào một nền văn minh đạt đến điểm quan trọng như của chúng ta bây giờ. Các tia được tăng cường nhất trên hành tinh của chúng ta bây giờ là tia thứ 1, thứ 2 và thứ 7. Tia thứ bảy là tia được giám sát bởi văn phòng tia thứ ba. Các tia sẽ được thảo luận chi tiết hơn nhiều trong phần sau.

Mahachohan có trách nhiệm vô cùng lớn và không sẵn sàng để cá nhân hay phàm ngã liên hệ trên Trái Đất. Serapis Bey giống như một quản trị viên của năng lượng mà anh ta nhận được từ Mahachohan. Sau khi nhận được, Anh ấy phân phát nó bất cứ nơi nào cần thiết. Tia thứ ba là rất thực tế trong hình thức và phương phương thức của nó.

Nhiều hơn so với các văn phòng khác. Serapis Bey rất quan tâm đến việc giúp Mahachohan giám sát các tia thứ 4, thứ 5, thứ 6 và thứ 7 và các Chân Sư đứng đầu chúng.

Tia 4 - Paul the Venetian

Tia thứ 4 và văn phòng tia thứ tư, một lần nữa, dưới sự bảo trợ của Mahachohan và văn phòng tia thứ ba. Tia này liên quan đến sự hài hòa thông qua xung đột. Cung Chủ - Chohan của tia này là Chân sư Paul the Venetian, người từng là người đứng đầu văn phòng tia thứ ba và đã chuyển sang văn phòng tia thứ tư. Khu vực quan trọng nhất mà tia này đang ảnh hưởng tại thời điểm này là trong lĩnh vực nghệ thuật.

Một cách tiếp cận hoàn toàn mới đang được tập trung trên Trái Đất. Ví dụ, trong lĩnh vực âm nhạc, bạn sẽ sớm có thể trải nghiệm chính xác ý nghĩa mà nhà soạn nhạc đã miêu tả. Điều này rất khác với việc chỉ nghe nhạc. Bạn sẽ có thể thực sự trở thành một phần của âm nhạc. Mọi người, phần lớn trong quá khứ, đã tách biệt với nó. Trong tương lai bạn sẽ có thể trải nghiệm nó hoàn toàn.

Điều tương tự vậy trong lĩnh vực mỹ thuật. Bạn sẽ có thể trải nghiệm đầy đủ những gì các họa sĩ đã có ý mô tả. Các nghệ sĩ chưa được biết tới trong quá khứ đã thất vọng vì không có ai hiểu được thông điệp đầy đủ và ý nghĩa của các tác phẩm của họ.

Tia thứ tư ở khía cạnh thấp hơn của nó tạo ra xung đột và ở khía cạnh cao hơn của nó tạo ra sự hài hòa. Có một Chân sư khác dường như đang làm việc dưới Paul the Venetian, người gần đây đã thăng lên. Anh ấy tên là Paul. Anh ấy rất kết nối để làm việc với vương quốc thiên thần. Tổng lãnh thiên thần Gabriel nhìn giống như một người anh em với Chân sư Paul. Tổng lãnh thiên thần Gabriel cũng được kết nối với nghệ thuật, nhưng từ quan điểm của vương quốc thiên thần.

Paul the Venetian báo cáo với Đức Di Lặc theo nghĩa rất trực tiếp và cả với Master Serapis Bey. Ở cấp độ của các Chân Sư thăng thiên, tia này luôn hài hòa. Chỉ đến khi đến Trái Đất và các phàm ngã có liên quan với nó thì nó mới có thể trở nên xung đột. Văn phòng tia thứ tư cũng liên quan đến việc đưa ra một số loại thông tin nhất định về Cấp Bậc Tinh Thần thông qua các giác quan. Những người rất kết nối với tia thứ tư này sẽ không vui trừ khi họ có thể mang vẻ đẹp vào môi trường của họ.

Tia 5 - Chân sư Hilarion

Tia thứ 5 và văn phòng tia thứ 5 liên quan đến kiến ​​thức và khoa học cụ thể. Chohan – Cung Chủ của tia này là Chân sư Hilarion. Nhiều người trong số các bạn có thể biết về Ngài từ những cuốn sách huyền bí mà ngài đã gọi là "Ánh Sáng trên đường đạo". Văn phòng này, một lần nữa, cũng dưới sự bảo trợ của Mahachohan và văn phòng tia thứ ba. Văn phòng này có liên quan đến việc mang tới Thời đại mới. Điều này được thực hiện bằng cách học cách sử dụng khả năng của thể trí theo cách mạnh mẽ và hiệu quả hơn bao giờ hết. Hilarion chia sẻ trọng tâm này với một bậc thầy mà nhiều người trong số bạn có thể chưa nghe thấy trước đây với tên là Chân sư Marko. Năng lực thể trí trong văn phòng này rất được nhấn mạnh. Các Chân sư trong văn phòng này có thể phân chia ý thức của họ theo nhiều hướng đồng thời, thậm chí nhiều hơn so với các bộ phận khác vì sự tập trung thể trí này.

Chân sư Hilarion không có nhiều sinh viên vì công việc bận rộn của ngài để mang đến Thời Đại Mới – New Age. Ngài làm điều này bằng cách giữ các mô hình năng lượng tập trung thể trí cao hơn. Có một mô hình tam giác đặc biệt chạy từ ba vị Phật đến Manu, đến văn phòng tia thứ năm và sau đó đến Chân sư Hilarion, và trở lại. Chân sư Marko đã tiếp quản nhiều nhiệm vụ của Chân sư Hilarion được giao trước đây. Các Chân sư trong khu vực này rất sáng tạo trong các lĩnh vực trí thể cao hơn – thượng trí.

Một trong số các trách nhiệm của Chân sư Marko là tất cả các hoạt động khoa học đang diễn ra trên thế giới vào thời điểm này. Nhiều phát minh khoa học trên Trái Đất được tạo ra đầu tiên trên cõi giới bên trong và sau đó được truyền qua các nhà khoa học theo một cách nào đó, đôi khi ngay cả khi các nhà khoa học cũng nhận thức được quá trình này đang diễn ra.

Chân sư Marko đã đồng ý giúp bạn tăng cường khả năng trí thể và trí thể cao hơn (thượng trí) bên trong bạn nếu bạn kêu gọi tên của Ngài. Hãy kêu cầu Ngài trong thiền định và sử dụng màu cam để hỗ trợ cho việc hòa hợp với văn phòng này. Một phần của công việc này cũng liên quan đến việc giúp nhân loại hòa hợp với trực giác cũng như đầu óc khoa học cụ thể. Chân sư Hilarion cũng là Chân sư kích thích tất cả các nghiên cứu tâm linh và chính nhờ Ngài và công việc của Ngài mà phong trào tâm linh bắt đầu. Ngài đã dõi theo tất cả những ai là nhà ngoại cảm của trật tự cao hơn, và hỗ trợ họ trong việc phát triển sức mạnh của mình để phục vụ nhân loại.

Tia 6 - Chân Sư Jesus

Tia thứ 6 và văn phòng tia thứ 6 liên quan tới chủ nghĩa lý tưởng và hiến dân. Cung chủ - Chohan của tia này là Chân Sư Jesus. Học trò của Ngài thường được phân biệt bởi sự cuồng tín và hiến dâng với lý tưởng của họ như trong các vị tử đạo Kitô giáo trong quá khứ.

Djwhal Khul đã mô tả Jesus là một Chân Sư có nhiều sức mạnh, ý chí và mục đích. Một kỷ luật nghiêm khắc, nhưng phục vụ tình yêu. Bộ phận này đã chỉ đạo tôn giáo Kitô giáo kể từ khi thành lập. Rất nhiều trọng tâm của Ngài bây giờ là tích hợp và pha trộn các trường phái tư tưởng và tôn giáo phương Đông và phương Tây.

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng Jesus trong cuộc đời của mình ở Palestine, trong suốt 18 năm Ngài biến mất mà Kinh Thánh không giải thích được, Ngài đã học tập, nghiên cứu sâu rộng ở phương Đông. Văn phòng tia thứ 6 đang trong giai đoạn chuyển tiếp vì tia thứ 6 đang trên đường rút ra khỏi hành tinh và đang được thay thế bằng tia thứ 7 mới tới. Văn phòng tia thứ sáu đang hoàn thiện công việc của tia này và một cách rất tập trung khi chúng ta bước vào Thời đại Bảo Bình.

Họ có một công việc khó khăn trong bộ phận này vì họ phải hoàn thành những gì họ đang làm trên tia thứ 6, nhưng vẫn cho phép các công việc mới được đưa vào. Bên cạnh việc tích hợp các tôn giáo trên thế giới, văn phòng tia thứ sáu cũng rất quan tâm đến deva và vương quốc thiên thần.

Chân sư Jesus hiện không làm việc với quá nhiều sinh viên vì Đức Di Lặc phụ thuộc vào Ngài trong rất nhiều dự án khác trên Trái Đất. Một số vẫn nhận được hướng dẫn, tuy nhiên hầu hết đã được chuyển vào văn phòng tia thứ bảy to lớn vì bây giờ nó đang chịu trách nhiệm nhiều hơn nữa.

Đức Jesus làm việc đặc biệt với quần chúng, và đang làm rất nhiều công việc trong việc chuẩn bị quần chúng cho lời tuyên bố sắp tới của Đức Di Lặc. Ông cũng đã làm việc siêng năng trong việc vô hiệu hóa càng nhiều càng tốt, những thiếu sót và sai lầm của các nhà thần học trong nhà thờ về việc giải thích những lời dạy của Ngài.

Tia thứ sáu là tia của các vị thánh sùng đạo và thần bí của tất cả các tôn giáo. Jesus và văn phòng tia thứ sáu làm việc dưới Mahachohan và văn phòng tia thứ ba. Một trong những mục tiêu của bộ phận này là tạo ra một tôn giáo thế giới, kết hợp tất cả các con đường là đúng đắn, và dẫn đến vương quốc của Thượng Đế. Ông cũng đang làm việc để nâng nhân loại ra khỏi sự sợ hãi và nghi ngờ bản thân để đánh thức ý thức Christ trong tất cả chúng sinh. Ông cũng đang phấn đấu để đạt được một liên minh giữa khoa học và tôn giáo, điều mà ông hy vọng sẽ chống lại thái độ cực kỳ vật chất của rất nhiều người trên thế giới này.

Chân sư Jesus là một nhân vật quan trọng trong sự phát triển ý thức ở thế giới phương Tây, tôi đã dành cả một chương cho câu chuyện chưa được kể về cuộc đời của Ngài, và một chương khác liên quan đến ý thức Christ và bộ sách có tên là “The Course in Miracles – Một khóa học kỳ diệu”, Ông đã viết và dẫn kênh khoảng 20 năm trước. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy câu chuyện chưa được kể về cuộc đời của Ngài những lời dạy của Ngài như đã được giới thiệu trong cuốn sách “The Course in Miracles” một cách rất rõ ràng.

Tia 7 - Saint Germain

Tia thứ 7 và văn phòng của tia thứ 7 nằm dưới sự bảo trợ của Mahachohan và văn phòng tia thứ 3, liên quan tới huyền thuật, trật tự và nghi lễ. Chân sư đứng đầu tia này là Saint Germain. Ông cũng được biết đến với tên gọi Chân sư Rakoszi. Văn phòng này đã trở nên cực kỳ quan trọng vì thời đại Bảo Bình đang đến gần. Khi thời đại mới xuất hiện đầy đủ, trách nhiệm của Saint Germain sẽ tăng gấp mười lần.

Tia thứ bảy cũng liên quan đến việc mang tới 5 tia cao hơn vừa xuất hiện vào những năm 1970. Đây là các tia thứ 8, 9, 10, 11 và 12. Những tia này được thảo luận trong một chương sau về "Mười hai tia". Những năng lượng này đến Trái Đất từ ​​Sanat Kumara đến Shamballa, từ đó nó được chuyển đến văn phòng tia thứ bảy. Saint Germain hoạt động ở một mức độ lớn với huyền thuật, nghi lễ, và vận dụng sự phụng sự từ các thiên thần vĩ đại. Ngài là người điều hành văn phòng thường trực của các Chân Sư, liên quan đến công việc ở Châu Âu và Châu Mỹ, nơi Ngài thực thi các kế hoạch từ hội đồng nội bộ của Đức Christ.

Ngài đặc biệt quan tâm đến các vấn đề chủng tộc của châu Âu và sự bộc lộ thể trí của người dân Mỹ và Úc. Nhiệm vụ của Ngài là giúp cụ thể hóa nền văn minh mới của Thời đại mới. Saint Germain, trong thực tế, là một sinh mệnh vĩ đại hơn nhiều so với những gì mọi người biết về các giai đoạn phát triển của Ngài. Năng lực của Ngài mang lại cho Ngài quyền đi bất cứ nơi nào Ngài muốn, và thậm chí rời khỏi Cấp Bậc Tinh Thần của Trái Đất nếu Ngài chọn như vậy. Như đã đề cập, Ngài đã được mời làm việc trong các mạng lưới chính phủ rộng lớn hơn nhiều.

Hiện tại hai Chân sư chưa được biết tới đang được đào tạo để tiếp quản nhiều trách nhiệm của Saint Germain. Nhiều môn sinh của Saint Germain hiện đang được đào tạo bởi hai Chân sư chưa được biết tới này. Họ chưa được biết tới bởi vì Cấp Bậc Tinh Thần – Thánh Đoàn cho rằng chưa phù hợp vào thời điểm này để công bố tên của họ.

XEM CÁC CHƯƠNG KHÁC Ở ĐÂY: 

Ebook: Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này
MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1 P1   P2 P3   P4
CHƯƠNG 2 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 3 Đọc
CHƯƠNG 4 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 5 P1   P2   P3 P4   P5   P6   P7
CHƯƠNG 6 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 7 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 8 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 9 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 10 P1   P2 P3     P4    P5
CHƯƠNG 11 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 12 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 13 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 14 CHƯƠNG 19 CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 15 CHƯƠNG 20 CHƯƠNG 25
CHƯƠNG 16 CHƯƠNG 21 CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 17 CHƯƠNG 22 CHƯƠNG 27
CHƯƠNG 18 CHƯƠNG 23 HẾT

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage