Làm thế nào để phát triển giác quan thứ sáu của bạn

Quan niệm về giác giác thứ sáu, đó là ngoài năm giác quan cơ bản này, con người còn có giác quan thứ sáu được cảm nhận tinh tế hơn, những cảm giác phi vật lý không rõ ràng hoặc có thể cảm nhận được bằng năm giác quan khác của chúng ta. Giác quan thứ sáu đôi khi được mô tả là trực giác, hoặc cảm giác biết một cái gì đó mà không có kiến thức được lưu trữ trước đó về nó.

Ngày đăng: 14-01-2019

1,646 lượt xem

   Năm giác quan cơ bản là khứu giác, thị giác, vị giác, xúc giác và thính giác. Những giác quan này dựa trên cảm giác vật chất, chúng cho phép chúng ta nhận thức những thứ tồn tại xung quanh chúng ta. Quan niệm về giác giác thứ sáu, đó là ngoài năm giác quan cơ bản này, con người còn có giác quan thứ sáu được cảm nhận tinh tế hơn, những cảm giác phi vật lý không rõ ràng hoặc có thể cảm nhận được bằng năm giác quan khác của chúng ta. Giác quan thứ sáu đôi khi được mô tả là trực giác, hoặc cảm giác biết một cái gì đó mà không có kiến ​​thức được lưu trữ trước đó về nó. Trong phần tiếp theo, hãy tìm hiểu cách thức và lý do để khai thác giác quan thứ sáu của bạn.

PHẦN 1 KHAI THÁC VÀO TRỰC GIÁC CỦA BẠN

1 Tu luyện trực giác của bạn

Trực giác là thuật ngữ cho cảm giác nội tại- một cái gì đó mà bạn biết hoặc nghĩ có khả năng dựa trên cảm giác bản năng hơn là lý luận có ý thức. Khi bạn thích hoặc không thích ngay lập tức với người mà bạn vừa gặp, hoặc có cảm giác tốt hay xấu về điều gì đó sắp xảy ra, nó đã xem xét cảm giác trực quan.Các nhà khoa học tin rằng trực giác là một hình thức xử lý thông tin nhanh chóng và đó là một kỹ năng có thể được phát triển qua thói quen và sự chú tâm. Vì thế tu luyện trực giác chính là bước đầu tiên làm thế nào để phát triển giác quan thứ 6.

 • Khả năng sử dụng trực giác phát triển từ việc tiếp xúc nhiều lần với nhiều tình huống và kết quả khác nhau, trải nghiệm của bạn càng phong phú và phức tạp, bạn càng có khả năng phát triển kiến ​​thức vô thức, trực quan về một loạt các tình huống và kinh nghiệm.
 • Do đó, phát triển trực giác của bạn bắt đầu bằng việc tiếp xúc bản thân với mọi người, địa điểm và mọi thứ và quan sát chúng một cách chặt chẽ. Hãy chú ý cẩn thận đến cảm xúc của bạn để đáp lại những điều bạn gặp phải. Lưu ý cách bạn cảm nhận và phản ứng với họ- thậm chí có thể bắt đầu giữ một cuốn nhật ký mà bạn ghi chú lại những cảm xúc này và hoàn cảnh làm phát sinh chúng. Bạn càng thực hành nhiều hơn trong việc quan sát người khác và phản ứng vô thức của bạn với họ, bạn sẽ càng cảm thấy hài lòng với trực giác của mình.

 

2 Giữ một quyển nhật ký mơ ước

Giấc mơ được cho là biểu hiện vô thức của cảm xúc, suy nghĩ và quan niệm nội tại của chúng ta. Như vậy, chúng có thể chứa thông tin trực quan có giá trị mà tâm thức của bạn có thể không biết.

 • Tạo thói quen viết ra tất cả những gì bạn có thể nhớ từ giấc mơ của mình ngay khi thức dậy. Ghi chú lại mọi người, sự kiện, địa điểm, đối tượng và cảm xúc.
 • Cố gắng tạo mối liên hệ giữa nội dung giấc mơ của bạn và cảm xúc hoặc tình huống đang diễn ra từ cuộc sống có ý thức của bạn.
 • Khi bạn bắt đầu rút ra mối liên hệ giữa trải nghiệm ý thức và vô thức của mình, bạn sẽ trở nên ý thức hơn và cảm nhận được những ý tưởng và trải nghiệm tinh tế hơn xảy ra bên dưới bề mặt của ý thức tức thời của bạn.

 

3 Viết tự do

 Viết tự do liên quan đến việc ngồi xuống với một tờ giấy trắng và viết ra bất cứ suy nghĩ nào. Viết tự do có thể là một thói quen cực kỳ hữu ích vì nó cho phép bạn khai thác phần ý thức tồn tại trước khi lý trí của bạn được can thiệp.

 • Để viết tự do, hãy ngồi xuống một nơi yên tĩnh, không bị quấy rầy. Lấy ra một tờ giấy trắng và bắt đầu viết bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu, ngay cả khi ban đầu nó chỉ là tôi không biết phải viết gì.
 • Tiếp tục viết cho đến khi bạn cạn kiệt suy nghĩ của bạn.
 • Nếu bạn cần thêm một chút khiến để giúp bạn bắt đầu, bạn có thể bắt đầu bằng cách tự hỏi một câu hỏi như, “Tôi cần một câu trả lời cho những gì?” Hoặc “Có gì trong tâm trí của tôi thời gian gần đây?”  Bạn sẽ ngạc nhiên bởi nơi bạn có thể đi thông qua viết tự do và bởi những hiểu biết bất ngờ bạn sẽ tìm thấy một cách tình cờ.

 

 

PHẦN 2 TU LUYỆN NHẬN THỨC CỦA BẠN

1 Học cách chú ý những điều nhỏ nhặt

Một phần của việc làm thế nào để phát triển giác quan thứ sáu là học cách chú ý đến môi trường xung quanh bạn, đặc biệt là các chi tiết nhỏ hoặc nhỏ.

 • Bạn càng chú ý đến môi trường xung quanh, bạn càng nhận thức rõ hơn về những thay đổi và biến hóa nhỏ, và bạn càng trở nên hòa hợp hơn với thế giới xung quanh.
 • Nâng cao nhận thức của bạn theo cách này giúp bạn nhận thấy những thay đổi và chuyển hóa tinh tế trong môi trường của bạn và cuối cùng để dự đoán những điều nhất định trước khi chúng xảy ra.
 • Ví dụ, hãy tưởng tượng một đường phố bạn đi du lịch thường xuyên. Cố gắng tưởng tượng nó gần và chi tiết chính xác nhất có thể. Các cửa hàng khác nhau nằm ở đâu? Những biển báo giao thông nào được xuất hiện? Các quy định bãi đậu xe là gì? Đường phố có những loại cảnh quan nào? Viết ra càng nhiều chi tiết mà bạn có thể nhớ, sau đó đi thăm con phố đó và cẩn thận điền vào chỗ trống trong bộ nhớ của bạn. Viết một mô tả chi tiết về những gì bạn nhìn thấy. Sau đó, kiểm tra bản thân để xem bạn nhớ chính xác các chi tiết bạn đã viết như thế nào. Học để chú ý và tiếp thu ở mức độ này của các chi tiết mà bất cứ nơi nào bạn đi.

 

 

2 Ghi lại những gì bạn thấy

Dạy bản thân tập trung chú ý ra bên ngoài hơn là hướng nội. Làm như vậy sẽ giúp bạn phát triển sự nhạy cảm với những gì diễn ra xung quanh bạn và sẽ dạy bạn làm dịu những suy nghĩ và mối bận tâm của chính bạn khi cần thiết.

 • Mang theo một cuốn sổ tay khi bạn đi nơi khác. Lưu ý những gì bạn nhìn thấy và cảm nhận càng chi tiết càng tốt. Làm cho điều này trở thành một thối quen thường xuyên cho đến khi bạn thấy mình làm nó tự giác, có hoặc không có sổ tay.

 

 

3 Học cách xem xét và lắng nghe thật chặt chẽ

 Khi nói chuyện với ai đó, hãy rèn luyện bản thân để tập trung hoàn toàn vào họ. Khi bạn học cách quan sát ai đó một cách chặt chẽ và chăm chú, bạn thường học cách nắm bắt những tín hiệu nhỏ, gần như không thể nhận ra sẽ cho biết người đó thực sự cảm thấy hay suy nghĩ gì.

 • Lưu ý những thay đổi nhỏ trong giọng điệu và sự cong của họ, theo dõi chuyển động của mắt và sự co lại hoặc giãn của đồng tử, chú ý đến những từ họ chọn và chú ý đến những khoảng dừng và khoảng lặng giữa các từ của họ.

 

 

4 Luyện tập các giác quan phi thị giác của bạn

Chúng ta có xu hướng dựa vào tầm nhìn của chúng ta để giải thích thế giới xung quanh chúng ta, đến mức tầm nhìn có thể chiếm ưu thế hơn các giác quan khác của chúng ta. Nhưng nếu bạn có ý thức làm việc ưu tiên các giác quan khác ngoài thị giác, bạn có thể bắt đầu nhận thức các biến hóa tinh tế hơn trong môi trường mà trước đây bạn không biết.

 • Hãy thử nhắm mắt lại và sử dụng các giác quan khác của bạn để nhận thức mọi người khi họ đi ngang qua. Lưu ý âm thanh của quần áo, tiếng bước chân và hơi thở của họ. Lưu ý mùi của họ. Lưu ý những thay đổi tinh tế trong không khí xung quanh họ khi họ di chuyển. Lưu ý bất kỳ thay đổi nhiệt độ xảy ra khi họ đi qua. Xem nếu bạn có thể phát hiện nơi mà sự chú ý của họ hướng đến và nếu bạn có thể biết khi nào sự chú ý của họ rơi vào bạn.
 • Khi bạn trở nên nhạy cảm hơn với mọi người và năng lượng mà họ tỏa ra, hãy xem liệu bạn có thể nhận thấy loại năng lượng cụ thể của mỗi người đi qua không. Bạn có thể nhận bất kỳ căng thẳng hoặc nhận bất kỳ năng lượng tiêu cực hoặc tích cực?
 • Cố gắng đánh giá năng lượng của các phòng bạn bước vào. Bạn có thể cảm nhận bất kỳ năng lượng tích cực hoặc tiêu cực?

 

 

PHẦN 3 LÀM DỊU TÂM TRÍ BẠN

1 Hướng suy nghĩ của bạn ra bên ngoài

Khi bạn quá tập trung vào cuộc đối thoại đang diễn ra trong đầu, bạn sẽ dễ dàng bỏ lỡ những gì đang xảy ra với người khác và mọi thứ trên thế giới xung quanh bạn.

 • Khi bạn thấy mình bị cuốn vào đầu mình, hãy có ý thức hướng sự tập trung của bạn ra bên ngoài và chú ý đến mọi người, địa điểm và mọi thứ xung quanh bạn.
 • Làm dịu tâm trí của bạn bằng cách nói với bản thân rằng bạn không cần phải suy nghĩ về bất cứ điều gì đang xảy ra trong đầu. Thay vào đó, quyết định im lặng và thanh thản.

 

 

2 Phát triển một thói quen thiền định

Một phần của việc học để hòa hợp với thế giới xung quanh bạn là học cách làm dịu tâm trí của chính bạn và bình tĩnh quan sát. Thiền huấn luyện tâm trí của bạn để di chuyển ra khỏi chủ nghĩa điên cuồng bình thường của nó và chạm vào sự bình tĩnh bên trong cơ thể của bạn.

 • Bắt đầu bằng cách tìm một nơi bình tĩnh nơi bạn có thể ngồi yên lặng.
 • Nhắm mắt lại và bắt đầu chú ý đến âm thanh, mùi vị và cảm giác vật lý xung quanh bạn.
 • Hít thở sâu và đều đặn, tập trung vào việc thở qua cơ hoành và nhận thấy sự tạm dừng giữa mỗi hơi thở.
 • Khi những suy nghĩ ngẫu nhiên xuất hiện trong tâm trí bạn, hãy nhẹ nhàng và bình tĩnh để chúng ra đi. Đừng theo dõi họ.
 • Dần dần xây dựng khoảng thời gian bạn dành cho việc thiền định. Lúc đầu, bạn chỉ có thể luyện tập 5 phút mỗi ngày. Dần dần xây dựng tối đa 10 phút mỗi ngày, sau đó 15, sau đó 20.

 

 

3 Đi dạo

Đi bộ thường xuyên có thể là một cách tuyệt vời để thoát khỏi tâm thức của bạn và vào một trạng thái cảm giác trực quan hơn. Cũng như là một cách tuyệt vời và dễ dàng làm thế nào để phát triển giác quan thứ 6.

 • Tìm một nơi yên tĩnh, bình tĩnh để đi bộ. Nhiều người cảm thấy rằng gần gũi với thiên nhiên giúp kết nối bạn với một nơi “lớn hơn bạn”, đó là điều giúp bạn trở nên hòa hợp hơn với thế giới xung quanh và ít cố định vào ý thức và lý trí của bạn.
 • Khi bạn đi bộ, cố ý hướng sự chú ý của bạn ra bên ngoài. Tập trung vào những gì bạn nhìn thấy, ngửi, nếm và chạm vào. Cố gắng chọn những âm thanh nhỏ nhất bạn có thể. Hãy chú ý đến những thay đổi nhỏ trong cảnh quan. Cố gắng cảm nhận những thay đổi nhỏ nhất về nhiệt độ, gió và áp suất.
 • Giữ một cuốn sổ mà bạn ghi lại những điều bạn cảm nhận được. Hãy lưu ý về những gì bạn quan sát và cách bạn phản ứng với những nhận thức đó.

 

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage