Khám phá bí ẩn ‘cỗ máy bí mật’ bảo vệ Kim tự tháp Giza hơn 4.500 năm qua

Kim tự tháp Giza vẫn mang trên mình những bí ẩn đến nay chưa được giải đáp, trong đó phải nhắc đến hệ thống bẫy rập vô cùng tinh xảo.

Ngày đăng: 15-10-2016

1,913 lượt xem

 
Pharaoh Khufu (hay còn gọi là Cheops), một trong những vị Pharaoh vĩ đại nhất của thời cổ Vương quốc Ai Cập, trị vì Đế chế Ai Cập từ năm 2551 TCN tới năm 2528 TCN. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy ông vẫn không phải là người đã cho khởi công xây dựng Đại Kim tự tháp Giza – mà kim tự tháp này đã có trước đó từ rất lâu.
 
Với chiều cao 147 mét, đây là kì quan duy nhất trong 7 kì quan thế giới cổ đại còn tồn tại nguyên vẹn cho đến ngày hôm nay.
 
Bức tượng của Pharaoh Khufu bằng đá cẩm thạch đen được đặt trong kim tự tháp Giza.
 
Kim tự tháp Giza không chỉ đơn thuần là nơi dùng để mai táng các Pharaoh, mà còn ẩn chứa bên trong muôn vàn những điều bí ẩn từ thời kỳ văn minh trước đó để lại, bởi vì công năng của nó không phải dùng để chôn cất, mà là một nhà máy điện khổng lồ.
 
Kim Tự tháp có khả năng diệu kỳ
 
Người ta nói rằng đặt hai cốc sữa giống hệt nhau, một cốc bên ngoài, một cốc bên trong kim tự tháp, khi cốc bên ngoài đã trở nên chua và nổi mốc thì cốc bên trong vẫn tươi ngon.
 
Đặt một đồng xu bị gỉ sét vào lòng kim tự tháp, nó sẽ trở nên sáng bóng trở lại… và muôn vàn câu chuyện kì bí khác mà các nhà khoa học vẫn chưa lí giải được.
 
Một công trình đứng vững trước thời tiết khắc nghiệt của sa mạc Ai Cập suốt gần 5 thiên niên kỉ.
 
Hình dáng Kim Tự tháp
 
Người ta dự đoán rằng Kim Tự tháp Vĩ Đại và những cái nho nhỏ giống như vậy hoạt động như những lăng kính hội tụ năng lượng hay như những dụng cụ cộng hưởng gom năng lượng mà có tác động lên sự tăng trưởng của tinh thể.
 
Hai kim tự tháp lớn bằng thủy tinh này được xây dựng bằng kỹ thuật mà khoa học hiện đại chưa biết đến, mới được phát hiện dưới biển Tam giác quỷ Bermuda.
 
Các “hình kim tự tháp” chính nó là rất giống như là của một tinh thể của oxit sắt từ, vì vậy nó có thể tạo nên một từ trường. Tác giả Lyall Watson sử dụng một kim tự tháp nhỏ để giữ cho lưỡi kiếm Wilkinson sắc bén trong bốn tháng liên tục sử dụng hàng ngày.
 
Kim Tự tháp hỗ trợ thiền định
 
Không ngạc nhiên gì, người ta đã có những trải nghiệm sâu sắc hơn khi thiền định bên dưới kim tự tháp.
 
Những thay đổi về ánh hào quang của những người thực tập thiền đã được ghi lại bởi nhà nhíp ảnh Kirlian…. hào quang trở nên sáng hơn và rộng hơn.
 
Những thiền sinh nói rằng họ đạt được sự thư giản sâu hơn, cảm giác tự tại cao hơn, và tăng cường khả năng nhận thức. Dòng năng lượng tích cực trong kim tự tháp giúp tập trung cao hơn.
 
Một kim tự tháp hỗ trợ thiền định bởi vì nó tập trung năng lượng hài hoà trong khi đó nó làm lệch hướng năng lượng quấy rối.
 
 
Những người ngồi thiền trong kim tự tháp thường xuyên nhận được những ấn tượng mạnh mẽ về tâm linh và tinh thần, cũng như mở rộng những ước mơ và tầm nhìn, thấy những hình ảnh trực quan đầy màu sắc, và tăng cường khả năng của trí nhớ.
 
Những kim tự tháp cũng được tim thấy có các tác dụng sau:
 
– Khôi phục độ bóng cho đồ trang sức và những đồng xu bị hoen mờ.
– Làm cho nước trở nên tinh khiết.
– Giữ cho sữa tươi, tránh bị chua mà không cần để trong tủ lạnh.
– Làm khô các bông hoa mà không hề bị biến dạng cũng như màu sắc.
– Tăng cường khả năng tăng trưởng của cây.
– Trợ giúp đạt được sự thư giản tốt hơn.
– Cải thiện mùi vị của cà phê, rượu và các loại nước ép trái cây nhất định.
– Thúc đẩy chữa lành của các vết cắt, vết bầm tím và bỏng.
– Giảm các cơn đau răng và đau đầu.
 
Mặt cắt cho ta dễ dàng hình dung cấu trúc bên trong của Kim tự tháp tính cho đến thời điểm hiện tại.
 
Những phiến đá lớn tại cửa của đường vào lăng mộ Pharaoh Khufu.
 
Đến khi nào các nhà khoa học mới có thể giải đáp hết những bí ẩn bên trong công trình vĩ đại này?
 
 
Đây là một trong rất ít những lăng mộ của các Pharaoh Ai Cập Cổ đại không hề bị kẻ trộm mộ đột nhập.
 
Vương quốc Ai Cập Cổ đại luôn chứa đựng những điều bí ẩn làm đau đầu giới khoa học. Càng đi sâu vào nghiên cứu, những bí mật mới lại xuất hiện, khiến qua bao thế kỉ nay, sức hút của nền văn minh Ai Cập Cổ đại đến thế giới vẫn chưa bao giờ là suy giảm.
 
Những bí ẩn của Ai Cập Cổ đại chưa bao giờ chấm dứt.
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage