Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này - Chương 5 -P2 : Kiến tạo đường Antakarana và Cầu Cầu Vồng - Giai đoạn đầu tiên của việc xây dựng Antakarana

Giai đoạn đầu tiên của việc xây dựng Antakarana

Ngày đăng: 08-11-2017

563 lượt xem

 

Trong giai đoạn đầu tiên xây dựng Antakarana sẽ có 3 sợi chỉ nhỏ chúng ta tự tạo ra mà sợi đầu tiên được tạo ra nhằm tạo nên Antakarana. Sợi đầu tiên trong số này là một sợi từ cơ thể vật lý tới cơ thể điện từ trường Etheric (Trong dân gian gọi là thể Phách). Sợi chỉ này đi từ Trái Tim đến lá lách. Sợi chỉ thứ hai từ cơ thể Etheric đến cơ thể Astral (Trong dân gian gọi là thể vía). Sợi chỉ này xuyên từ vùng rối dương mặt trời đến trái tim và sau đó đến thể vía.

3 sợi chỉ và đường kết nối của chúng

Sợi chỉ thứ ba từ cơ thể Astral tới cơ thể lý trí. Sợi chỉ này đi từ luân xa con mắt thứ ba tới luân xa đỉnh đầu và từ đó tới cơ thể lý trí. Những sợi chỉ nhỏ này giúp linh hồn mở rộng hợp nhất vào hệ thống 4 cơ thể này.

Trong giai đoạn thứ 2 là việc xây dựng Antakarana từ một cá thể trên trái đất tới linh hồn. Quá trình này có thể được mô tả như việc xây dựng cây cầu giữa hạ trí, linh hồn, và tâm trí cao hơn – thượng trí. Hay nói theo một cách khác đó là việc liên kết giữa não/tâm trí/linh hồn. Cây cầu này được xây dựng thông qua sử dụng “chất liệu cõi trí”. Giai đoạn xây dựng cây cầu từ linh hồn tới tam nguyên tinh thần và chân thần thì được xây dựng thông qua sử dụng “chất liệu ánh sáng”.

Cây cầu nối từ phàm ngã đến linh hồn được sáng tạo hoàn toàn bằng sự giác ngộ về linh hồn của phàm ngã trên trái đất. Đó là trạng thái mà người đệ tử nhìn thấy được chính mình như là một linh hồn. Trong các giai đoạn sau điểm đạo đồ nhận ra bản thân mình là tinh thần hay chính là Chân Thần. Cây cầu này cho phép cá thể buông bỏ hoàn toàn các ảo giác về sự chia cách và nỗi sợ về cái chết.

Ý định và cái đích của việc xây dựng Antakarana là để sử dụng nó giúp bản thân thể hiện thực hóa được các khả năng tiềm ẩn của mình và để phụng sự nhân loại. Ở cuộc điểm đạo thứ ba cây cầu từ phàm ngã đến linh hồn được hoàn thành. Con đường kết nối vĩ đại đầu tiên đã hoàn thành. Điều này chỉ có thể đạt được khi người đệ tử đã phát triển một tâm trí mạnh mẽ và không bị các thân thể vật lý và thể tình cảm/dục vọng chi phối.


Nửa đầu của cầu Antahkarana, cầu nối từ phàm ngã đến linh hồn đã hoàn thành.

Nửa sau của Antahkarana khi đã xây dựng thêm đường nối từ linh hồn tới chân thần

Cây cầu này được xây nên bằng cách học hỏi để một thái độ tâm linh trong cuộc sống chứ không phải là thái độ của bản ngã ích kỷ, tự cao tự đại, và bằng cách học để giữ tâm trí vững vàng trong ánh sáng. Điều này có nghĩa là học hỏi để giữ tâm trí của bạn hòa hợp với linh hồn của bạn và bạn nghĩ, cảm nhận và hành động như thế nào. Cái tôi thấp hơn của bạn, bản ngã, các ham muốn thế tục và những người khác, môi trường sống của bạn sẽ cố gắng để kéo bạn ra khỏi trạng thái này của ý thức.

Bằng cách học hỏi để có được sức manh của chính bạn và kiên định trong sự tự chủ của bản thân, trong sứ mệnh của linh hồn bạn, cây cầu Antakarana là một trợ giúp vĩ đại để những điều này có thể đạt được. Cần phải nói lại để bạn hiểu thêm một lần nữa là linh hồn không quan tâm nhiều đến phàm ngã cho tới khi phàm ngã quan tâm tới linh hồn.

Một linh hồn mở rộng có thể phải trải qua rất rất nhiều lần nhập thế mà không có linh hồn tham gia vào đời sống của nhập thế của linh hồn mở rộng một chút nào. Tầm quan trọng của việc xây dựng Antakarana có thể hiểu được một cách rõ ràng khi hiểu rõ được điều này. Toàn bộ quá trình này liên quan mạnh mẽ đến hoạt động tâm trí. Nó cũng bao gồm việc sử dụng trí tưởng tượng và hình dung của bạn mà sẽ được giải thích ở cuối chương này.

Mối nguy hiểm lớn nhất cho các sinh viên bắt đầu trên con đường này là sự lười biếng. Antakarana được tạo nên trong một khoảng thời gian dài, từng bước. Những sinh viên muốn nhanh chóng nhưng sau đó họ bị mất đà và rơi vào tình trạng thờ ơ chán nản sẽ không đạt được cái đích mà họ tìm kiếm. Mong ước đúng đắn duy nhất đó là mong ước được giải phóng và nhận ra Thượng Đế để chúng ta có thể phụng sự to lớn hơn cho nhân loại.

Một điều cần thiết cho người đệ tử có thể phân biệt được giữa 3 sợi chỉ của ý thức (Sutratma, sợi chỉ tâm thức và Antakarana). Sutratma còn được gọi là sợi chỉ của sự sống, được neo trong trái tim và sử dụng dòng máu như là kênh phân phối. Thông qua máu, năng lượng của sự sống được mang tới từng bộ phận trong cơ thể. Đó là sợi chỉ sự sống hay sợi dây sự sống giữ cho chúng còn sống.

Sợi dây tâm thức là khả năng kiến thức của linh hồn và được neo trong tuyến tùng trong bộ não. Nó kiểm soát cơ chế phản ứng mà chúng ta gọi là não và kích hoạt sự nhận biết trên cơ thể vật lý bằng hệ thống thần kinh. Đó là hai sợi dây năng lượng mà đã được nhận biết bởi người đệ tử như là sự sống và trí tuệ.

Người đệ tử trong những cuộc điểm đạo trở nên ý thức về 3 sợi chỉ “sự sống, kiến thức và sáng tạo (antakarana)” và sử dụng những năng lượng này một cách có ý thức trên những cảnh giới tinh thần thấp. Khi Antakarana đã được hoàn thành từ phàm ngã đến linh hồn, người đệ tử lúc nãy đã sẵn sàng cho một sự hợp nhất lớn hơn và xây dựng để có con đường giữa linh hồn và tam nguyên tinh thần và chân thần.

 

Giai đoạn thứ hai của Antakarana

 

Người đệ tử bắt đầu có liên lạc với chân thần ở cuộc điểm đạo thứ ba. Ở giai đoạn này trong sự tiến hóa của linh hồn mở rộng mà chân thần và tam nguyên tinh thần (ý chí tâm linh, trực giác, tâm trí cao hơn) bắt đầu trở nên rất quan tâm đến người đệ tử đầy triển vọng. Công việc xây dựng và tăng cường Antakarana tiến triển nhanh chóng hơn nhiều so với ở giai đoạn đầu của quá trình tiến hóa.

Cây cầu mới giữa linh hồn xuyên đến phàm ngã và tam nguyên tinh thần cho phép dòng năng lượng ý chí trở nên khả thi. Mặc dù công việc chính ban đầu của việc xây dựng Antakarana là được thực hiện bởi người đệ tử hay phàm ngã trên trái đất. Linh hồn và chân thần có sự giúp đỡ nhất định trong quá trình này, giống như chân thần trong việc tạo ra 12 linh hồn của nó, phóng chiếu ra 12 tia lửa hay 12 ngón tay lửa là các linh hồn trong sự sáng tạo của nó.

Một cách tương tự, linh hồn phóng chiếu ra các tia năng lượng hay ngón tay lửa để sáng tạo ra 12 sự cá thể hóa hay các linh hồn mở rộng để nhập thế. Trong một cách rất giống vậy, nhưng đi theo hướng ngược lại, phàm ngã, trong việc xây dựng antakarana tới linh hồn và chân thần, lại phóng chiếu các tia năng lượng hay các ngón tay lửa hay cây cầu trở lại linh hồn và chân thần.

Hành động này được thực hiện bởi người đệ tử trên trái đất, vào một thời điểm nào đó sẽ gây ra được sự chú ý và phản hồi từ linh hồn và chân thần tùy thuộc vào mức độ mà phàm ngã đang làm việc trong việc xây dựng cây cầu cầu vồng. Đức DK, trong cuốn sách “Các cung và các cuộc điểm đạo – Rays and Initiation” của tác giả Alice Bailey, đã cung cấp 6 bước sau đây để xây dựng Antakarana.

 

...Còn tiếp...

XEM CÁC CHƯƠNG KHÁC Ở ĐÂY: 

Ebook: Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này
MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1 P1   P2 P3   P4
CHƯƠNG 2 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 3 Đọc
CHƯƠNG 4 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 5 P1   P2   P3 P4   P5   P6   P7
CHƯƠNG 6 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 7 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 8 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 9 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 10 P1   P2 P3     P4    P5
CHƯƠNG 11 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 12 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 13 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 14 Đọc

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FanPage Orgonite HK

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ms. Anh Thư

  Ms. Anh Thư

  091 888 7701

 • Mr. Đức Anh

  Mr. Đức Anh

  09 777 34004

 • Mrs. Ngọc Dung

  Mrs. Ngọc Dung

  039 233 4094

X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage