Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này - Chương 2: Chân Thần, Linh Hồn, Cá thể -P1

Ban đầu Thượng Đế đã tạo ra các con trai và con gái của Người trong trạng thái tâm linh. Người đã sáng tạo với sự thần bí tạo ra Chân Thần (Monad) hay tia sáng tinh thần đã được cá thể hóa của Thượng Đế. Vì lẽ đó cho nên Chân Thần – Monad cũng được gọi với cái tên “I AM Presence” – Cái tôi hiện hiện. Đó chính là Trí tuệ cốt lõi hay thực thể đã được cá nhân hóa đầu tiên của chúng ta.

Ngày đăng: 01-09-2017

1,688 lượt xem

Chân Thần, Linh Hồn, Cá Thể

“Có 60 tỷ Monad đang làm việc trên hệ thống hành tinh của chúng ta”

                                Từ chân sư DK, qua dẫn kênh của Alice Bailey

 

Ban đầu Thượng Đế đã tạo ra các con trai và con gái của Người trong trạng thái tâm linh. Người đã sáng tạo với sự thần bí tạo ra Chân Thần (Monad) hay tia sáng tinh thần đã được cá thể hóa của Thượng Đế. Vì lẽ đó cho nên Chân Thần – Monad cũng được gọi với cái tên “I AM Presence” – Cái tôi hiện hiện. Đó chính là Trí tuệ cốt lõi hay thực thể đã được cá nhân hóa đầu tiên của chúng ta.

(Phần này trong cuốn sách Thông Điệp từ các Đấng Sáng Tạo nói khác rõ, các bạn có thể đọc thêm)

Đó chính là tia sáng Thiêng Liêng, còn được gọi là Tinh Thần, đó chính là danh tính thực sự của chúng ta. Chân Thần – Tia sáng Tinh Thần quyết định với tự do ý chí của mình rằng nó muốn trải nghiệm trạng thái đậm đặc của vũ trụ vật chất hơn là sống ở trạng thái Tinh Thần nơi nó được sinh ra.

(Mở rộng ngoài sách: Ở trạng thái Tinh Thần, Chân Thần có trí tuệ hiểu biết biết hết mọi thứ, đây là cái biết mang tính kiến thức, giống như bạn biết rất rõ về Thành Phố Paris là gì qua truyền thông nhưng thực tế bạn chưa bao giờ đến đó, sống ở đó, trải nghiệm ở đó. Cũng như khi bạn chỉ sống ở một nơi mà mọi người gọi là Thiên Đường, bạn muốn bất cứ điều gì đều thành hiện thực, ở trong trạng thái vui sướng Cực Lạc, không có bất cứ trạng thái tiêu cực nào, không có giới hạn nào, thì nơi đó với bạn thực tế nó không phải là “Thiên Đường” vì bạn chưa bao giờ biết thế nào là “Địa Ngục”, bạn không có bất cứ một ý niệm nào về cái bạn đang là. Cho nên môi trường Nhị Nguyên là nơi bạn sẽ trở nên không phải là mình để rồi nhận ra mục đích bạn là cái là mình là gì. Đó là một hành trình vừa dài vừa ngắn. )

Mỗi Chân Thần của chúng ta với sức mạnh của trí tuệ, đã tạo ra 12 linh hồn. Bạn có thể hình dung việc này như Monad thể hiện thành 12 ngón tay trên 1 bàn tay, mỗi ngón tay đó như một tia lửa và là 1 linh hồn đã được cá thể hóa. Mỗi một linh hồn là nhỏ hơn và là một khía cạnh thể hiện của cho sự sáng tạo của Chân Thần Monad. Linh hồn cũng được nói với cái tên Higher Self – Cái tôi cao hơn, siêu ý thức, tâm trí cao hơn.

Như vậy tại đây chúng ta đã đi đến được với hiểu biết Thượng Đế đã tạo ra một số lượng vô hạn các Chân Thần hay các tia sáng tinh thần, và mỗi Chân Thần lại tạo nên 12 linh hồn để trải nghiệm thế giới vật chất đậm đặc hơn là những gì đã từng trải nghiệm trước đây. Mỗi linh hồn, sau đó mong muốn trải nghiệm một hình thức đậm đặc hơn nữa của vũ trụ vật chất, lại tạo ra 12 “cá thể” hay “sự mở rộng linh hồn” để nhập thể vào vụ trụ vật chất dày đặc nhất. Chúng ta, trên Trái Đất chính là các cá thể hay sự mở rộng linh hồn của linh hồn chúng ta, cũng như linh hồn chúng ta lại là sự mở rộng của một ý thức lớn hơn là Chân Thần – Monad của chúng ta. Monad của chúng ta lại là sự mở rộng của một ý thức thậm chí còn lớn hơn nữa là Thượng Đế, Thượng Đế tối cao, là Cha và Mẹ của Tất cả sự sáng tạo.

Vì vậy mỗi người chúng ta trên Trái Đất đều có gia đình linh hồn, còn 11 thành viên của sự mở rộng linh hồn. Mười một mảnh linh hồn còn lại có thể đang nhập thể trên Trái Đất hoặc một hành tinh khác trong vũ trụ bao la vô tận của Thượng Đế. Hoặc có thể cũng không nhập thế trong cơ thể vật lý tại thời điểm này mà có thể đang hiện hữu ở một cảnh giới tinh thần nào đó.

Mười một sự mở rộng linh hồn đó được gọi là gia đình linh hồn của chúng ta, mở rộng thêm nữa, chúng ta có một gia đình Chân Thần gồm 12 thành viên, bao gồm 12 nhóm linh hồn, tạo ra 144 linh hồn .

Chân sư Thăng Thiên DK đã nói rằng có 60 tỷ Monad đang làm việc với hệ thống hành tinh của chúng ta. Nếu ta nhân 60 tỷ với 144, chúng ta sẽ có số lượng linh hồn mở rộng hay các cá thể có liên quan tới quá trình luân hồi trên hành tinh này.

 

Câu chuyện cá nhân

Để làm cho sự hiểu biết về Chân Thần Monad, linh hồn và tính cá thể được dễ dàng hơn tôi sẽ chia sẻ tại đây câu chuyện về trải nghiệm của bản thân bằng cách nào những lý thuyết này có liên quan tới sự tiến hóa của tôi như một sự linh hồn mở rộng.

Trong nghiên cứu của tôi về tất cả những thứ có liên quan tới bản thân mình, tôi nhận ra rằng trong nhóm linh hồn của tôi có 4 linh hồn mở rộng thực sự vẫn đang còn nhập thể và 8 linh hồn mở rộng khác đã trở lại thế giới tinh thần. Trong số 4 linh hồn vẫn đang nhập thế, tôi là linh hồn mở rộng duy nhất đang hiện hữu trên Trái Đất. Một linh hồn mở rộng của tôi đang nhập thể là một phụ nữ ở chòm sao Pleiades (Chòm Thất Tính), và 2 linh hồn mở rộng khác đang ở một hành tinh nào đó trong Thiên Hà này, tên của hành tinh đó tôi chưa bao giờ từng biết đến.

Đối với nhóm 144 linh hồn mở rộng của tôi, 3 / 4 trong số đó đã không còn nhập thể vào vũ trụ vật chất và 1 / 4 còn lại thì vẫn đang còn nhập thể vào trong đó. Khi một linh hồn mở rộng đạt được cấp độ Điểm Đạo nào đó qua quá trình rèn luyện, thực hành, trải nghiệm thì linh hồn đó bắt đầu trở lại, hợp nhất với một vài phần mở rộng của nó (Quay trở lại hợp nhất lại với tổng hồn), trở lại cõi giới bên trong.

Việc mở rộng linh hồn có thể được xem như một doanh nghiệp hoạt động. Có thể hình dung theo cách này: 4 Người trong số 12 người đang làm việc rất tốt tại 4 nơi : Los Angeles, Tokyo, Paris, Brussels và 8 người kia thì làm mất tiền. Doanh nhân quản trị 12 người này quyết định đóng của 8 doanh nghiệp hoạt động không tốt của 8 người kia và chuyển tất cả tài nguyên của họ sang cho 4 người đang làm ăn tốt và thành công. Phép ẩn dụ này chính là cách mà linh hồn nhìn vào các sự mở rộng của mình. Cả 12 linh hồn mở rộng đều làm việc cho sự tiến hóa Linh Hồn, giống như 10 ngón tay của bạn làm việc cho cơ thể vật lý của bạn. Trong trường hợp của tôi 4 phần linh hồn mở rộng đã làm việc tích cực hơn và thành công về mặt tâm linh, do đó 8 phần linh hồn mở rộng còn lại đã được gọi quay trở lại Linh Hồn và đang chuyển hướng các nguồn lực, tài nguyên của họ cho 4 người đang thành công về mặt tâm linh kia.

Điều tương tự đang xảy ra trong một ngữ cảnh lớn hơn của 144 linh hồn mở rộng của tôi. Tất cả các linh hồn đang làm việc cho sự tiến hóa tâm linh và Điểm Đạo, và tại đó tất cả các nguồn lực đang được đưa vào các linh hồn mở rộng đang thành công. Giống như những ngón tay của bạn không cạnh tranh với nhau, tất cả đều làm việc cho cùng một mục đích, lý tưởng nhất là tất cả các linh hồn mở rộng đều hoạt động cho sự tiến hóa của Linh Hồn và sau đó là Chân Thần.

Để làm cho câu chuyện của tôi trở nên thú vị hơn, Chân Sư DK đã nói với tôi rằng : Tôi là một linh hồn tối cao (OverSoul) hay là giáo viên cho những linh hồn mở rộng khác trong nhóm linh hồn của tôi. Bởi vì sự cống hiến của tôi cho con đường tâm linh, các linh hồn mở rộng khác ở cõi giới bên trong đã được giúp đỡ rất nhiều bởi sự hiện diện và sự nhận thức của tôi. Tại thời điểm đó thông tin này là một điều mới mẻ với tôi, bởi vì tôi không có chút ý thức nào về mối liên hệ và sự liên quan của tôi với các phần mở rộng tâm hồn khác. Rất nhiều sự liên quan diễn ra ở cảnh giới bên trong khi chúng ta ngủ.

Chân sư DK cũng nói với tôi rằng có một quá trình đồng lệ thuộc đang diễn ra. Tôi đã thốt lên “Đồng-lệ thuộc ?”. Tôi không thể tin được, bởi vì tôi thấy chính bản thân mình là một rất độc lập so với những người tôi đã từng gặp. DK nói tôi không đồng lệ thuộc vào những người của hành tinh Trái Đất, mà là với những phần linh hồn mở rộng khác của tôi. Nói một cách khác, tôi đã vận hành nghiệp của họ thông qua cơ thể vật lý của tôi.

DK nói với tôi rằng Cấp bậc Tinh Thần và Hội Đồng Chân Sư (The Great Brotherhood – mỗi nhóm tinh thần có một cách gọi tên khác nhau như Hội Đồng Chân Sư, Những anh em Trắng Vĩ Đại, Quần Tiên Hội, Thánh Đoàn…) muốn tôi sử dụng cơ thể này để phụng sự và không để nó nhận quá nhiều nghiệp từ các linh hồn mở rộng khác của tôi mà họ sử dụng như là một phương tiện cho họ. Bằng trực giác của mình tôi biết Ông nói đúng. Bởi lòng nhiệt thành cho sự tăng trưởng tâm linh, tôi đã có một hiểu biết toàn thể mà tôi đã vô tình làm được điều này. Tôi ngay lập tức đã nói với linh hồn mở rộng khác rằng tôi yêu họ nhưng dừng ngay việc kia lại, và họ phải tự thực hiện việc giải phóng nghiệp của họ ngay bây giờ. Tôi thiết lập ra ranh giới với họ giống như việc tôi đã làm với mọi người đang hiện hữu trên hành tinh này.

Một câu chuyện thú vị cuối cùng liên quan tới toàn bộ quá trình này là chuyện tôi đã gặp vợ của tôi, Terri như thế nào. Khoảng hai năm trước, một người bạn của tôi đã nói với tôi về một hội thảo dài ngày được gọi là "The Monadic Anchoring" (Neo đậu Chân Thần vào Cơ Thể).Tất cả các thông tin cô ấy nói đều về tiêu đề này. Tôi luôn luôn bị mê hoặc bởi ý niệm về Chân Thần – Monad, nhưng tôi thấy hầu như không thể tìm thấy thông tin về nó. Khi tôi nghe thấy từ Monad, tôi tự nói với bản thân mình rằng tôi sẽ đi tới dự buổi hội thảo.

Khi đi đến buổi hội thảo tôi đã có một sự ngạc nhiên vô cùng. Terri đã dẫn kênh với DK. Tôi đã nhận ra sự tương đồng khi bắt đầu đọc lại toàn bộ sách của Alice Bailey viết thông qua sự kết nối với Chân sư DK. Tôi đã hết sức ấn tượng với sự dẫn kênh của cô ấy và Workshop đã diễn ra với một sự kiện đặc biệt khi Hội Đồng Chân Sư đã thực hiện với 144 nhóm trên toàn đất nước, Neo đậu Chân Thần vào bên trong cơ thể vật lý.

Việc này chưa bao giờ được thực trước đây và nó giống như là một thí nghiệm mà các cấp bậc tinh thần đang làm để thấy được hiệu quả. Hội thảo diễn ra rất thành công với trải nghiệm rất mạnh mẽ, cuối buổi tôi đi đến với Teri và hỏi cô ấy rằng bạn đã thực hiện buổi dẫn kênh riêng với một ai đó lần nào chưa. Teri sống ở Alabama và nói rằng cô ấy sẽ vui lòng để đọc một thông điệp nào đó cho tôi qua điện thoại. Sau lần đó tôi đã làm việc thêm với Teri trong một khoảng thời gian nữa.

Tôi đã nghiên cứu chuyên sâu về tài liệu của Alice Bailey và tôi đã hỏi chân sư DK nhiều câu hỏi liên quan tới các tài liệu chuyên sâu này. Đó là trong thời gian này Terri và tôi bắt đầu có những giấc mơ về nhau, trong đó chúng tôi đã tham gia trong một mối quan hệ lãng mạn. Cả hai chúng tôi đã không thực sự tìm kiếm một mối quan hệ, tuy nhiên, những giấc mơ vẫn tiếp tục và chúng tôi cuối cùng đã quyết định tìm kiếm thêm thông tin về nó, giấc mơ như được diễn ra ở Thiên Đường vậy!!!

Khoảng 3 hay 4 tuần sau thời điểm chúng tôi có những sự liên kết sâu sắc, vào một buổi đêm tôi có một giấc mơ. Trong giấc mơ chân sư DK đã nói với tôi rằng Terri và tôi đến từ cùng một Chân Thần. Sau khi tỉnh dậy tôi hết sức ngạc nhiên, nhưng tôi cũng cảm nhận được sự đúng đắn từ bên trong nội tâm của mình, chân sư DK đã tái khẳng định lại điều đó. Tôi ngay lập tức gọi điện cho Terri ở Alabama để xác nhận sự thật đó mà chân sư DK cũng đã nói với cô ấy qua dẫn kênh.

Minh họa các linh hồn mở rộng từ một Chân Thần

Sau đó chúng tôi cùng khám phá sâu hơn về điều này và chúng tôi cũng nói Terri và tôi là những linh hồn mở rộng duy nhất đang hiện diện ở Trái Đất từ Chân Thần của chúng tôi. Nói một cách khách, toàn bộ các phần khác của 144 linh hồn mở rộng đang nhập thể ở các hành tinh khác. Một phần khác mà tôi biết được đang ở Pleiades. Tôi và Terri có chung Chân Thần với nhau nhưng khác linh hồn (Chân Thần => 12 mảnh linh hồn =>144 linh hồn mở rộng). Terri là 1 trong 144 phần linh hồn mở rộng khác như tôi. Điều đáng chú ý là chúng tôi đã gặp nhau lần đầu tiên tại buổi hội thảo Neo đậu Chân Thần.

...Còn tiếp

 

XEM CÁC CHƯƠNG KHÁC Ở ĐÂY: 

Ebook: Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này
MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1 P1   P2 P3   P4
CHƯƠNG 2 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 3 Đọc
CHƯƠNG 4 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 5 P1   P2   P3 P4   P5   P6   P7
CHƯƠNG 6 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 7 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 8 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 9 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 10 P1   P2 P3     P4    P5
CHƯƠNG 11 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 12 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 13 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 14 Đọc

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage