Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này - Chương 1: Lịch Sử Của Sự Sáng Tạo - Phần 4,cuối

Trong phần này của câu chuyện về lịch sử sự sáng tạo, tôi sẽ tập chung chủ yếu vào quá trình sáng tạo ra loài người trên hành tinh này.

Ngày đăng: 31-08-2017

1,154 lượt xem

Ngày vũ trụ và Sự sáng tạo trên Trái Đất

Trong phần này của câu chuyện về lịch sử sự sáng tạo, tôi sẽ tập chung chủ yếu vào quá trình sáng tạo ra loài người trên hành tinh này. Tuy nhiên sẽ là không đầy đủ nếu không đề cập tới quá trình sáng tạo lên hành tinh này, Trái Đất. Để bắt đầu chúng ta cần tìm hiểu về ý nghĩa của “Ngày vũ trụ” hay một ngày trong sự sống của Brahma (Thượng Đế).

Một ngày trong cuộc đời của Brahma bằng 4.320.000.000 năm. (Hơn bốn tỉ năm theo Trái Đất).

Một đêm trong cuộc đời của Brahma bằng 4.320.000.000 năm.

Một ngày 24 giờ trong cuộc đời của Brahma bằng 8,640,000,000 năm.

360 ngày đầy đủ (cả ngày và đêm) chiếm một năm Brahma, tương đương với 3110,400,000,000.

100 năm là tổng thời gian cho toàn bộ chu kỳ của Brahma – Thượng Đế (Maha Kalpa): 311.040.000.000.000.

(Chú thích mở rộng bên ngoài sách: Maha Kalpa là từ trong tiếng Phạn, Maha nghĩa là vĩ đại, Kalpa đề cập với nghĩa như 1 khoảng thời gian hay thời đại, hay “ngày của Brahma”. Theo ghi chép có 4 Kalpa: Thành – Trụ - Hoại – Diệt (hình thành – tồn tại – suy thoái – trở về hư không), 4 Kalpa này hợp lại được gọi là Maha Kalpa, xem chi tiết tại https://gnosticteachings.org/glossary/m/2584-mahakalpa.html )

 

Monads

(Chú thích mở rộng bên ngoài sách: Monad có thể hiểu là Chân Thần. Một con người được chia làm 3 phần, biểu lộ thành Tinh Thần, Linh Hồn và Xác thể, hay Chân Thần, Chân Ngã và Phàm Ngã.)

Theo chân sư DK, Thượng Đế đã tạo ra 60 tỷ monad trên hệ thống hành tinh của chúng ta. Mỗi Monad lại tao ra 12 linh hồn, và mỗi linh hồn lại phân nhỏ thành 12 linh hồn đơn, mang tính cá thể. Như vậy 60 tỷ nhân với 144 sẽ ra số lượng con người đang hoạt động tại trường học Trái Đất này. Đức DK cũng nói về đặc tính của 60 tỷ Monad này theo các tia sáng và con đường tiến hóa như sau:

35 tỷ Monad thuộc về tia thứ 2 , tình thương

20 tỷ Monad thuộc về tia thứ 3, hành động

5 tỷ Monad thuộc về tia thứ 1, sức mạnh

(Mở rộng ngoài sách: Mục đích phát triển tâm linh là hoàn thiện linh hồn bằng qua trải nghiệm các chiều từ thấp lên cao (evolution) và cả từ cao xuống thấp (involution). Đó chính là con đường tiến hóa. Căn cứ vào bản chất ba ngôi của linh hồn – tâm trí, tình cảm và ý chí sáng tạo mà sẽ có 3 con đường phát triển tâm linh chính:

1.      Con đường trí tuệ và hành động

2.      Con đường tình cảm & tình yêu

3.      Con đường ý chí quyền lực

Chi tiết ebook Các con đường tiến hóa xem trên link)

 

Thêm về sự sống của Brama

Biểu đồ nhỏ tiếp theo được lấy ra từ cuốn sách của tác giả Alice Bailey mang tên “Cosmic Fire” thể hiện chi tiết hơn về những gì đã xảy ra trong cuộc sống của Brahma. Một điều thú vị là hệ mặt trời sẽ kéo dài tới 100 năm của Brahma. Tôi cảm thấy rằng thật thú vị khi có được một cái nhìn với vẻ đẹp vô hạn với quá trình sáng tạo của Thượng Đế cùng với các chu kỳ tuần hoàn tự nhiên.

a)      100 năm của Brahma:  Một thế kỷ huyền bí. Khoảng thời gian của một hệ mặt trời.

b)      1 năm của Brahma    :  Thời kỳ mà  7 hành tinh được liên kết với nhau.

c)      1 tuần của Brahma    :  Khoảng thời gian của 7 chu kỳ trong kế hoạch.

d)      1 ngày của Brahma   :  Khoảng thời gian cho 1 chu kỳ.

e)      1 giờ của Brahma      :  Khoảng thời gian các công việc bên trong chu kỳ.

f)       1 phút của Brahma    : Các công việc ở cấp độ hành tinh, các nhóm các thể

g)      1 khoảnh khắc của Brahma : Các công việc ở cấp độ nhóm cá thể có liên quan tới toàn thể.

Vào thời điểm kết thúc của 1 ngày vũ trụ, tất cả các sự sáng tạo riêng rẽ sẽ hợp nhất lại và trở lại nguồn. Và khi đó là 1 đêm của vũ trụ, trước khi có một xung lực mới sự sáng tạo ra một ngày vũ trụ khác.

Bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị khi biết rằng Trái Đất cũng đang là một thành phần của ngày vũ trụ, 3.2 tỷ năm đã trôi qua nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng. Chúng ta vẫn còn tới 1.2 tỷ năm còn lại nữa của ngày vũ trụ. Sự sống của con người hiện diện trên hành tinh Trái Đất này trong dạng vật lý mới chỉ 10,5 triệu năm. Chúng ta thực sự vẫn còn một thời gian rất dài 1.2 tỷ năm còn lại.

Toàn bộ quá trình này trên quy mô của vũ trụ được biết tới với tên gọi là hơi hít vào và hơi thở ra của Brahma. (Con người bản chất là 1 tiểu vũ trụ trong đại vũ trụ, đã được tạo nên theo hình ảnh của Thượng Đế hay khuôn mẫu của Vũ Trụ, có sự tương ứng, ánh xạ một cách toàn diện giữa của con người với vũ trụ, Con người bản thân chính là vụ trụ đang tự trải nghiệm chính bản thân mình. Đôi mắt của chúng ta nhìn ra bên ngoài thấy vũ trụ, nhưng khi nhắm mắt vật lý lại thì xuất hiện cái biết ở bên trong cũng thấy bên trong cũng là vũ trụ, nên ở thực tại tối hậu sẽ chẳng còn thế giới bên ngoài lẫn bên trong nữa, chỉ còn cái BIẾT ). Phần sau của cuốn sách này tôi sẽ viết rõ hơn về chu kỳ nhỏ mà trái đất đang trải qua với sự hiểu biết ở quy mô vũ trụ về hơi hít vào và hơi thở ra của Thượng Đế.

...Kết thúc chương 1....

 

XEM CÁC CHƯƠNG KHÁC Ở ĐÂY: 

Ebook: Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này
MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1 P1   P2 P3   P4
CHƯƠNG 2 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 3 Đọc
CHƯƠNG 4 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 5 P1   P2   P3 P4   P5   P6   P7
CHƯƠNG 6 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 7 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 8 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 9 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 10 P1   P2 P3     P4    P5
CHƯƠNG 11 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 12 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 13 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 14 CHƯƠNG 19 CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 15 CHƯƠNG 20 CHƯƠNG 25
CHƯƠNG 16 CHƯƠNG 21 CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 17 CHƯƠNG 22 CHƯƠNG 27
CHƯƠNG 18 CHƯƠNG 23 HẾT

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage