Hệ thống 7 luân xa trên cơ thể

Luân xa - Chakra (tiếng Phạn có nghĩa là “bánh xe”, “đĩa” hoặc “vòng tròn”) là các cổng năng lượng của cơ thể. Chakra giống như một xoáy nước, một vòng quay năng lượng luôn hoạt động.

Ngày đăng: 15-08-2015

29,584 lượt xem

Chakra hoạt động như chiếc cầu nối thể xác bên ngoài và bên trong của con người. Nếu chakra không cân bằng, dòng chảy năng lượng tự nhiên, prana, sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến sự khó chịu trong tâm hồn và cơ thể. Khi những trung tâm cung cấp năng lượng cho ta được giải phóng tự do, chúng ta mới có thể đạt đến trạng thái khoẻ mạnh nhất.

 
 
Tần số, Tinh thể, hương liệu và orgonite cũng giúp phục hồi cân bằng hệ thống luân xa này.
 
 
Có rất nhiều chakra trong cơ thể, bao gồm 7 chakra chính, “chủ đạo”, được đặt ở các vị trí từ gốc xương sống lên đến đỉnh đầu. 
 
7 chakra chủ đạo:
 
1. Gốc/ Rễ/ Trái đất
2. Xương cùng/ Tình dục/ Bụng
3. Đám rối thái dương / Rốn/ Quyền lực
4. Tim
5. Cổ họng/ Truyền thông
6. Con mắt thứ ba/ Trán
7. Đỉnh đầu
 
 
 
1) Chakra thứ nhất:
 
Tên: Gốc xương sống/ Rễ/ Trái đất.
Tên tiếng Phạn: Muladhara.
Ý nghĩa: Gốc rễ/ Giúp đỡ.
Vị trí: Gốc của xương sống, nằm trong xương chậu giữa hậu môn và bộ phận sinh dục.
Màu: Đỏ (tượng trưng cho nhiệt huyết) hoặc đen (tượng trưng cho sự bền vững và ổn định).
Số cánh hoa: Bốn.
Nguyên tố: Đất.
Âm: Lam
 
Những tuyến có liên quan: tuyến thượng thận, theo vài người là tuyến sinh dục (như buồng trứng và tinh hoàn).
 
Những loại tinh dầu có liên quan: dầu benzoin, dầu cây hoắc hương, dầu vetivert.
 
Chức năng: Chakra đất là khởi nguồn sự sống và sự an toàn của chúng ta. Nếu chakra này không cân bằng thì ta khó mà vững vàng được cả về thể chất lẫn tinh thần. Có thể bạn sẽ cảm thấy “mơ màng” và thiếu sức khỏe, can đảm hay thể lực. Những vấn đề về thể chất thường gặp liên quan đến chân, gót chân, đầu gối, bắp đùi, dưới lưng, ruột, đau thần kinh tọa và bệnh trĩ là do sự mất cân bằng chakra này gây nên.
 
Loại tinh thể: Hầu hết các loại tinh thể màu đen và đỏ, bao gồm tinh thể mã não đỏ, tinh thể bloodstone, tinh thể Boji®, calcite đỏ, carnelian, đồng đỏ, ngọc hồng lựu, hematite, ngọc thạch anh vụn, ngọc thạch anh nâu, đỏ, obsidian, thạch anh khói, ruby, sa-phia đen, tourmaline đen và ziricon.
 
Hành giả Yogi khi thành tựu phép quán tưởng luân xa này, sẽ làm chủ được địa đại, tiêu trừ nghiệp quá khứ, biết được ba thời quá khứ, hiện tại, vị lai, thọ hưởng niềm hoan lạc tự nhiên.
 
 
 
2) Chakra thứ hai:
 
Tên: Xương cùng/ Tình dục/ Bụng
Tên tiếng Phạn: Svadhisthana
Ý nghĩa: Nguồn gốc sinh lực/ Sự ngọt ngào.
Vị trí: Dưới bụng, cách rốn vài inch.
Màu: Cam (tượng trưng cho sự sáng tạo và tri thức).
Số cánh hoa: Sáu.
Nguyên tố: Nước.
Âm: Vam.
 
Những tuyến có liên quan: Tuyến sinh dục (buồng trứng và tinh hoàn), một số nói là lá lách.
 
Những loại tinh dầu có liên quan: Hạt cà rốt, thìa là, phong lữ, bài hương, nhài, hoa cam, hoa hồng và đàn hương.
 
Chức năng: Đây là chakra sinh dục và sáng tạo. Nếu nó không cân bằng, ta sẽ gặp khó khăn khi thiết lập mối quan hệ tình dục, như ham muốn tình dục không cân bằng, thiếu sinh lực, tình dục bừa bãi, lãnh cảm, bất lực và truỵ lạc giới tính khi cơ quan sinh dục không hoạt động hiệu quả, dẫn đến vô sinh. Do chakra này có liên hệ với nguyên tố nước, bạn có khả năng gặp các bệnh liên quan đến thận, bàng quang hay tuyến tiền liệt.
 
Loại tinh thể: Hầu hết các loại tinh thể màu cam, gồm: hổ phách, calcite cam, carnelian, citrine, labradorit vàng (tinh thể mặt trời), thạch anh cam, thulite và topaz.
 
Thành tựu phép quán tưởng luân xa này sẽ làm chủ được thủy đại và các giác quan, biết được cảnh Trung giới (monde astral). Tham ái, giận hờn, ngã mạn, ganh tỵ và các phiền não khác đều được tiêu trừ. Vượt thoát tử thần.
 
 
3) Chakra thứ ba:
 
Tên: Tinh thểm rối dương/ Rốn/ Quyền lực
Tên tiếng Phạn: Manipura.
Ý nghĩa: Chakra quyền lực, viên ngọc rạng ngời.
Vị trí: Giữa rốn và tinh thểm rối dương (tượng trưng cho kĩ năng phân tích và trí thông minh)
Màu: Vàng.
Số cánh hoa: Mười.
Nguyên tố: Lửa.
Âm: Ram.
 
Những tuyến có liên quan: Lá lách, vài người nói là tuyến thượng thận.
 
Những loại tinh dầu có liên quan: Benzoin, bergamot, chamomile, xô thơm, bách, thìa là, dấu trám, bài hương, bách xù, chanh, kinh giới, hoa cam, palmarosa, tiêu đen.
 
Chức năng: Chakra này là cội nguồn mọi sức mạnh của bản thân, qua đó chúng ta có thể biến chuyển những ham muốn, tham vọng và tình cảm thành hành động. Những rối loạn về thần kinh gây ra bởi sự mất cân bằng chakra này là thiếu tự tin, hay tự ti, tâm lý bất ổn, thói nghiện, hay thay đổi tâm tính và thiếu khả năng làm giảm căng thẳng. Những rắc rối thường gặp về thể chất là tiểu đường, loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa, như biếng ăn và cuồng ăn, dị ứng và thường xuyên mệt mỏi.
 
Loại tinh thể: Hầu hết các loại tinh thể có màu vàng, gồm hổ phách, amblygonite, ametrine, beryl vàng, citrine, ngọc thạch anh vàng, thạch anh khói, sa-phia vàng, tinh thể mặt trời, ngọc mắt mèo và tourmaline vàng.
 
Người Yogi thành tựu phép quán luân xa này sẽ làm chủ hỏa đại, không còn sợ lửa thiêu đốt, hoàn toàn thoát khỏi bệnh tật.
 
 
4) Chakra thứ tư:
 
Tên: Trái tim.
Tên tiếng Phạn: Anahata.
Ý nghĩa:
Vị trí: Giữa ngực.
Màu: Xanh lục (tương trưng cho sự hồi phục và cân bằng) hoặc hồng (tượng trưng cho tình yêu và lòng trắc ẩn)
Số cánh hoa: 12
Nguyên tố: Khí.
Âm: Yam.
 
Những tuyến có liên quan: Tuyến ức.
 
Những loại tinh dầu có liên quan: Benzoin, bergamot, quế, đinh hương, dấu trám, phong lữ, bưởi, cúc trường sinh, oải hương, chanh, dầu bồ đề, quýt, hoa cam, palmarosa, hoa hồng và đàn hương.
 
Chức năng: Chakra tim liên quan đến tình yêu và lòng trắc ẩn. Sự không cân bằng chakra này sẽ dẫn đến bất lực trong việc yêu quý bản thân và mọi người, chán nản và khó thành lập mối quan hệ. Những mất cân bằng trong thể chất thuộc về hệ tuần hoàn, huyết áp và tim mạch, hen suyễn, bệnh phổi và hệ miễn dịch.
 
 
Loại tinh thể: Hầu hết các loại tinh thể màu lục hay hồng, bao gồm: amblygonite, aventurine lục, calcite lục, charoite, chrysoprase, danburite hồng, ngọc lục bảo, fluorite lục hoặc hồng, grossularite, ngọc bích, ngọc thạch anh lục, kunzite, malachite, mondavite, morganite, peridot, petalite hồng, thạch anh hồng hoặc lục, rhodochrosite, rhodonite, sa-phia xanh lục, smithsonite, thulite, ngọc lam và unikite.
 
Thành tựu phép quán tưởng luân xa này, làm chủ phong đại, tùy ý bay lượn trong không gian hoặc chui nhập vào thân người khác, đầy đủ đức tính của chư thiên và tình thương vũ trụ.
 
 
5) Chakra thứ năm:
 
Tên: Cổ họng/ Truyền thông
Tên tiếng Phạn: Visshuda.
Ý nghĩa: Sự gột rửa.
Vị trí: Cổ họng.
Màu: Xanh lam (tượng trưng cho tri thức và sự thống nhất với thần thánh)
Số cánh hoa: 16
Nguyên tố: Âm thanh/ Bầu trời.
Âm: Ham.
 
Những tuyến có liên quan: Tuyến giáp.
 
Những loại tinh dầu có liên quan: Dầu nho cajeput, chamomile xanh, dầu bách, dấu trám, khuynh diệp, nhựa thơm, palmarosa, tiêu đen, ravensara, hương thảo, xô thơm và cỏ thi.
 
Chức năng: Đây là trung tâm của mọi sự liên lạc (có lời hay không lời) và biểu lộ tình cảm. Trục trặc với chakra này dẫn đến khó biểu lộ cảm xúc và suy nghĩ, vấn đề về họng, nói lắp, nói liên tục, các bệnh liên quan đến tuyến giáp và cận giáp, cũng như cổ, vai, quai hàm, tai và ảnh hưởng lên khả năng nghe.
 
Loại tinh thể: Hầu hết các loại tinh thể có màu xanh lam như: tinh thể mã não xanh, amazonite, hổ phách, angelite, aquamarine, azeztulite, azurite, calcite lam, chalcedolny lam, chrysocolla, fluorite lam, tinh thể da trời, larimar, malchite, thạch anh lam, sa-phia lam, shattuckite, tourmaline lam và ngọc lam.
 
Thành tựu phép quán tưởng luân xa này sẽ làm chủ không đại, thân thể không bao giờ tàn hoại, ngay cả khi thế gian bị tiêu diệt, đạt được trí huệ thông suốt bốn kinh Veda và ba thời: quá khứ, hiện tại, vị lai.
 
 
6) Chakra thứ sáu:
 
Tên: Con mắt thứ ba/ Trán
Tên tiếng Phạn: Ajna
Ý nghĩa: Chỉ huy/ Hiểu biết
Vị trí: Giữa trán (tượng trưng cho cuộc tìm kiếm và tri thức đạt được từ những mục đích thuộc tâm linh)
Màu: Chàm.
Số cánh hoa: 2 (2 mắt thường bao quanh con mắt thứ ba); vài người nói là 96 (2x48)
Nguyên tố: Ánh sáng.
Âm: Om.
 
Những tuyến có liên quan: Tuyến yên.
 
Những loại tinh dầu có liên quan: Hạt bạch chỉ, húng quế, hạt cà rốt, xô thơm, đinh hương, gừng, xả, tiêu đen, bạn hà, thông, hương thảo và hồng sắc.
 
Chức năng: Qua chakra này chúng ta đạt được hiểu biết sâu sắc hơn, trực cảm của ta được tinh thểnh thức và nhận thức được những tri thức trong tinh thần, sự thông suốt, tầm nhìn và nhận thức được nâng cao. Các mất cân bằng về thể chất có thể kể đến là rối loạn mắt, nhức đầu, choáng váng và gặp ác mộng. Các vấn đề về tinh thần là ảo giác, sống trong thế giới tưởng tượng và thiếu trí tưởng tượng cũng như trực giác.
 
Loại tinh thể: Hầu hết các loại tinh thể màu chàm như: thạch anh tím, angelite, azeztulite, azurite, calcite lam, charoite, fluorite tím, iolite, lapis lazuli, ;arimar, lepidolite, moldavite, phenacite, shattuckite, sugilite, tanzanite và turquoise.
 
Thành tựu phép quán luân xa này, người Yogi tận trừ nghiệp quá khứ, trở thành người hoàn toàn giải thoát ngay trong hiện đời, đạt được tám phép thần thông (siddhi) và ba mươi hai phép phụ.
 
 
 
 
7) Chakra thứ bảy:
 
Tên: Đỉnh đầu
Tên tiếng Phạn: Sahasrara.
Ý nghĩa: Nhân lên một nghìn lần.
Vị trí: Trên đỉnh đầu (trước thóp của trẻ sơ sinh)
Màu: Tím (tượng trưng cho sự khai sáng) hay trắng (tượng trưng cho sự tinh khiết, hoàn thiện và niềm vui)
Số cánh hoa: 1000
Nguyên tố: Ý thức/Tri thức
Âm: Om hoặc không có âm
 
Những tuyến có liên quan: Tuyến yên.
 
Những loại tinh dầu có liên quan: Tuyết tùng, dấu trám, hương trầm, nhài, đoan, hoa cam, hoa hồng, hồng sắc và violet.
 
Chức năng: Đây là nguồn gốc của tinh thần và sự khai sáng và tinh thần cao thượng. Rối loạn chakra này dẫn đến chứng động kinh, bệnh Alzheimer, Parkinson, rối loạn trí nhớ, ám ảnh và hay nhầm lẫn.
 
Loại tinh thể: Hầu hết các tinh thể màu tím và không màu, gồm: thạch anh tím, ametrine, angelite, azeztulite, charoite, danburite, kim cương, lepiodite, phenacite, thạch anh trong suốt, selenite, sugilite và tanzanite.
 
Khi luồng hoả hầu Kundalini chạy lên tới đây, hành giả Yogi nhập một với Thượng Ðế, trở thành một bậc giác ngộ giải thoát hoàn toàn.
 
 
 
Xem thêm:
 
Thức ăn - Thực phẩm - Nông nghiệp
 
Nước
 
Đời sống - con người 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage