Đá thiên thạch đen - nguồn gốc, năng lượng và tác dụng

Tektite xuất phát từ tiếng Hi Lạp cổ “tektos” nghĩa là nóng chảy, ngụ ý nói về vai trò của nhiệt lượng từ thiên thạch trong nguồn gốc phát sinh Tektite.

Ngày đăng: 08-11-2015

41,339 lượt xem


I. Tổng quan:

Đá thiên thạch ( Tektite ) là một trong số các loại đá được giới chơi đá quý tích cực săn lùng. Cái tên Tektite xuất phát từ tiếng Hi Lạp cổ “tektos” nghĩa là nóng chảy, ngụ ý nói về vai trò của nhiệt lượng từ thiên thạch trong nguồn gốc phát sinh Tektite. Tại Việt Nam có nhiều cách gọi loại đá này như đá thiên thạch, đá tektite, đá cứt sao, ngọc thiên thạch.

- Theo 2 cuốn "Tất cả về khoáng vật chữa bệnh mầu nhiệm" và cuốn "Tất cả về đá quý" của Jasper Stone, này thì thiên thạch được hình thành do sự va đập của mảnh vỡ các tiểu hành tinh lên bề mặt trái đất. Sự va đập này tạo nên một vụ nổ lớn, những mảnh vỡ của tiểu hành tinh và những mảnh vật chất của trái đất bị nóng chảy, bị bắn lên không trung, lại bị nóng chảy một lần nữa do ma sát với tầng khí quyển khi rơi xuống, xoay tròn trong không khí tạo nên vô vàn hình thù đặc biệt.

- Theo Tiến sỹ Trịnh Sơn- một chuyên gia của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, người có nhiều công trình nghiên cứu về thiên thạch và đã bảo vệ luận văn tiến sỹ về đề tài này tại nước ngoài thì thiên thạch thường có nguồn gốc từ trái đất hơn là từ các mảnh vỡ của các tiểu hành tinh.

- Theo cuốn Meteors and Meteorites của David C.Knight (Mỹ) thì có nhiều loại thiên thạch, có thể là mảnh vụn của sao băng khi rơi qua tầng khí quyển vào trái đất hoặc hình thành do sự va chạm của thiên thạch lên trái đất, hấp thu năng lượng từ vụ va chạm này tạo nên thiên thạch.

II. Nhận biết:

- Đá Thiên Thạch về bề ngoài thường có màu đen gần giống với đá thủy tinh núi lửa nhưng khi đập vỡ thì thiên thạch có tính chất trong sáng của đá quý và có thêm sắc màu nâu sáng ở viền. Trên bề mặt đá thiên thạch thô có những nốt lõm lỗ chỗ, li ti do vết tích của bọt khí trên bề mặt đá bị vỡ khi đi ngang qua tầng khí quyển, những lằn xoắn ốc trên mặt đá chứng tỏ đá bị làm nguội, đông đặc khi rơi trong tầng khí quyển.

 

Tektites được tìm thấy trên trái đất trong một vành đai xích đạo hẹp rộng 80 độ. Nó đã được tìm thấy ở Thái Lan, Úc, Việt Nam và Philippines.

Nhận biết: Giữ thiên thạch trong tay sẽ có cảm giác tê dại ở các ngón tay. Thiên thạch khi bị đập bể sẽ xuất hiện bề mặt bóng loáng. Khi chiếu ánh sáng mạnh qua thiên thạch mỏng chúng ta sẽ thấy ánh sách tỏa màu vàng xám sau khi đi qua thiên thạch.

Về thành phần có thể phân loại thành thiên thạch đá, thiên thạch sắt, thiên thạch đá sắt... Những thiên thạch đá thì thành phần chủ yếu là silicate, thiên thạch sắt cấu tạo chủ yếu là sắt (trên 70%), niken dưới 30%. Thiên thạch đá sắt thì thành phần phân bố tương đồng cả silicate và sắt... Ngoài các nguyên tố trên, trong thành phần của thiên thạch có cả các nguyên tố khác như cacbon, oxy... Rõ ràng như vậy là thiên thạch không hề có tác dụng chữa bệnh, hoặc là linh vật đem lại may mắn. Thậm chí, nếu chẳng may thiên thạch có chứa các nguyên tố phóng xạ lại tiềm ẩn những nguy cơ có hại đến sức khỏe con người.

Theo ông Nguyễn Đức Phường, thiên thạch có những đặc điểm riêng có thể phân biệt được bằng mắt thường. Về khối lượng, với cùng một kích cỡ thì thiên thạch thường nặng hơn và cứng chắc hơn đá thường. Về màu sắc, thiên thạch thường có màu đen, hoặc ngả màu đen vàng do bị oxy hóa. Về đặc điểm, bề mặt thiên thạch thường đen nhẵn và bóng. Cũng có những thiên thạch bề mặt xuất hiện những vết lõm tròn nhẵn, hoặc các đường xẻ nứt đo quá trình bào mòn và cháy nổ trong không khí. Khi có trong tay một thiên thạch, tốt nhất các bạn nhờ chuyên gia để thẩm định.

III. Công dụng :


Thiên thạch có thể được làm sạch và xả năng lượng tiêu cực bằng cách đặt dưới nước ấm và sạc qua đêm trên một cụm tinh thể, tốt nhất là thạch anh hoặc hematit.


- Công dụng màu nhiệm đặc biệt của đá thiên thạch chính là nguồn gốc ngoài trái đất và hấp thu năng lượng ngoài trái đất của nó. Thổ dân châu Úc gọi đá thiên thạch là sự hộ phù của trời, giúp tạo lập mối liên hệ với quá khứ, có ích lợi cho cuộc hành trình bằng ý nghĩ theo thời gian vào vũ trụ.

-  Theo “Tất cả về khoáng vật chữa bệnh màu nhiệm” của Jasper Stone, các thầy lang địa phương Thái Lan thường dùng thiên thạch để chữa bệnh. Đeo mặt Di lặc đá thiên thạch để giúp loại trừ mọi hậu quả những tổn thương về tình cảm. Chúng tăng cường năng lượng học và các quá trình trao đổi chất trong cơ thể người.


-Tektite hỗ trợ trong việc đạt được kiến thức, nâng cao khả năng lý luận của con người. Nó giúp cân bằng âm -dương (Yin / Yang). Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc, tăng cường trường năng lượng của một người. Loại đá này thúc đẩy một cái nhìn sâu vào bản thân và giúp chúng ta phát triển tinh thần. Tektite được sử dụng trên tất cả các điểm Chakra, cân bằng mỗi khu vực một cách khác nhau và mang lại tốt nhất từ mỗi trung tâm năng lượng! Và nó có thể tăng cường vỏ bọc sinh học của một người, nó làm cho một đá tuyệt vời cho việc làm sạch Aura.

- Dân gian thường dùng tektite để giảm sốt, kích thích sự oxy hóa của máu và cải thiện lưu thông và lưu lượng. Nó là một trong những viên đá tốt nhất cho vô sinh và được sử dụng cho mục đích tâm linh sử dụng cho phẫu thuật tâm linh.

- Phong Thủy: Sử dụng ở khu vực Trung tâm để giữ cân bằng năng lượng. Đặt ở hướng Đông Bắc để nâng khí. Tây Nam để sinh khí (tạm dịch từ: self cultivation – nâng khí, fertility – sinh khí)

Bình luận (4)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Pham toan (10-03-2017) Trả lời
  Minh co mot cuc đa rat giong voi thien thach.nhung ko biet cach thu no
 • Nguyễn Trung Thanh (27-08-2016) Trả lời
  Chào các bạn ! Qua nhiều năm nghiên cứu trên mạng về đá thiên thạch .Tôi thấy rằng : Đá tektite không phải là đá thiên thạch . Loại đá này ở Lâm Đồng , Dak Nông rất nhiều .Còn nhiều người thiêu dệt đá thiên thạch có năng lương siêu nhiên {làm bể gương , hỏng lò xo ...}càng không đúng . Nếu các bạn có đam mê về đá thiên thạch . Thì tới nhà Tôi cho xem miển phí . Hiện Tôi có sở hữu 1 viên đá to băng đầu ngón tay mà tới giờ Tôi cho là đá thiên thạch . Nó có đặc điểm như sau : -Cùng 1 thể tích nó nặng hơn bắt kỳ loại đá nào (kể cà kim loại đồng). - Độ cứng : rất cứng ( độ 8 ) -Màu đen tuyền , bề mặt có các lỗ nhỏ li ti . -Có từ tính nhẹ (dùng nam châm cảm nhận ) - Đặc biệt nó truyền nhiệt nhanh hơn bắt kỳ kim loại nào và đưa ra ánh sáng mặt trời nó phản xạ ánh sáng chói như một ngôi sao trên trời . Đó là sự thật . Các bạn nào đam mê và thích xem thì tới nhà Tôi cho xem . Chớ đừng hoan tưởng về đá thiên thạch . Địa chỉ Dĩ An , Bính Dương ĐT 0918 236 248 tên Thanh Hiện tại nó không có công năng gì cả , mà chỉ hơi khác biệt với tất cả các loài đá mà thôi .
 • Le van ha (15-07-2016) Trả lời
  Toi co vài vien nhu thế ko biet thu nhu the nào
 • vi văn thắng (01-07-2016) Trả lời
  Tôi cung nhặt được viên như thế
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage