Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này - Chương 8 - Giữa Các Kiếp Sống -Phần 1

“Một vị thánh là một tội nhân mà không bao giờ bỏ cuộc.”... PARAMAHANSA YOGANANDA

Ngày đăng: 28-09-2018

510 lượt xem

Trong chương trước tôi đã đi rất sâu vào các chi tiết về chủ đề của cái chết và sự chết và khoa học của cận tử-bardo. Chương này sẽ tương ứng với những gì xảy ra sau 3 ngày trải nghiệm cận tử - nơi mà mọi người đi tới và họ đã dành thời gian như thế nào trước khi quyết định đầu thai lần nữa. Đây là một chủ đề đồ sộ. Để viết về nó chỉ trong một chương giống như việc cố gắng viết một chương duy nhất về sự sống của Trái Đất. Bạn có thể hình dung tôi có thể viết một ngàn cuốn sách chỉ về một thành phố trên Trái Đất với các chủ đề về Đất và toàn thể các thành phần vật chất, nhưng ở đây tôi cố gắng cô đọng lại trong một chương về chủ đề đồ sộ vĩ đại này.

Trong chương này tôi sẽ cố gắng cung cấp một cái nhìn thoáng qua về những gì diễn ra trên các cảnh giới Cảm dục-Astral, Trí-Metal, Bồ Đề-Buddhic, Niết Bàn-Atmic, Chân Thần-Monadic và Thượng Đế-logoic của ý thức sau cái chết của một linh hồn mở rộng. Nơi mà linh hồn mở rộng sẽ đi tới sau cái chết được xác định bởi bằng cách nào nó đã sống ở toàn bộ các đời sống quá khứ, bao gồm cả kiếp sống vừa xong, và nó đã tương tác với trải nghiệm cận tử ra sao. Nó sẽ được hút như một nam châm tới cảnh giới phù hợp nhất với sự phát triển linh hồn của nó.

Mỗi chiều kích của thực tại được đề cập bên trên cũng có thể được chia một cách tương đối thành các chiều kích con (subdivisions)(Ghi chú thêm của người dịch: Giống như một tòa nhà có nhiều tầng, mỗi tầng lại có nhiều căn phòng). Sự lựa chọn đầu tiên của một linh hồn mở rộng để bước vào thế giới tinh thần là:

 1. Nhanh chóng quay trở lại cuộc sống trên Trái Đất.
 2. Vùng địa ngục – Hell regions.
 3. Luyện ngục – Purgatory (nơi ăn năn hối lỗi, làm trong sạch).
 4. Cảnh thấp của cõi trung giới – lower astral plane.
 5. Cảnh trung của cõi trung giới - Middle astral plane.
 6. Cảnh cao hơn của cõi trung giới - Upper astral plane.
 7. Cảnh thấp hơn của cõi trí, còn được gọi là cõi hạ trí - Lower mental plane.
 8. Cảnh cao hơn của cõi trí, còn được gọi là cõi thượng trí - Upper mental plane.
 9. Cảnh giới Bồ Đề - Buddhic plane.
 10. Cảnh giới Niết Bàn - Atmic plane.
 11. Cảnh giới Chân Thần – Monadic plane.
 12. Cảnh giới Thượng Đế - Logoic plane.

Đây là 12 trạng thái của ý thức, hay là các vùng của ý thức, là nơi mà tất cả các linh hồn mở rộng sẽ đi tới. Không có một đường phân chia thực sự nào giữa chúng như một đường trên bản đồ. Tuy nhiên chúng có thể được mô tả gần chính xác theo các cách sau:

 

 

Nhanh chóng trở lại cuộc sống trên Trái Đất

Đối với một người trung bình, thậm chí họ đã đạt được cấp độ khai sáng nhỏ thì một sự trở lại đầu thai ngay lập trức trên Trái Đất là điều không tưởng. Một người bình thường sẽ hấp dẫn tới cảnh trung của cõi trung giới Astral. Paramahansa Yogananda nói rằng nếu một người có một chút ít dù nhỏ nhất về niềm tin tâm linh trong cuộc sống, thì chuyến đi này của họ sẽ trở nên dễ chịu.

Tuy nhiên cũng đôi khi có các linh hồn mở rộng có rất ít sự tiến hóa sẽ lựa chọn để tái sinh gần như ngay lập tức mà không mất nhiều thời gian cho bất kỳ một hình thức đánh giá, xét lại nào. Một phần lý do sáng tạo ra sự luân hồi đó là một hệ thống tăng trưởng tâm linh bởi Thượng Đế và các lực lượng Cao Hơn – Higher Forces để cho phép linh hồn mở rộng có thời gian nghỉ ngơi và xem xét lại giữa các kiếp sống. Nó thường chỉ là sự thúc đẩy thấp của đời sống Trái Đất mà kéo một linh hồn mở rộng trở lại tái sinh ngay lập tức mà không có khoảng thời gian xét lại và đánh giá. Con đường này không được thường xuyên lựa chọn.

Vùng địa ngục – Hell regions.

Có rất nhiều sự nhầm lẫn về việc liệu có thực sự là một khu vực địa ngục hay không. Các tôn giáo chính thống nói rằng có, và nếu bạn không chấp nhận chúa Jesus là đấng cứu thế của bạn thì bạn sẽ bị thiêu đốt ở đó mãi mãi. Một vài trường phái siêu hình của tư tưởng nói rằng không có vùng địa ngục, nó là chỉ trạng thái của tâm trí.

Theo tôi, sự thật là ở đâu đó ở giữa. Địa ngục chắc chắn là một trạng thái của tâm trí. Nó cũng là một địa điểm, nhưng nó không phải như các tôn giáo chính thống mô tả nó.

Mọi người ở trong địa ngục khi họ bị điều hành bởi bản ngã tiêu cực, bởi vật chất và ham muốn cảm dục, và do đó bị cắt đứt khỏi linh hồn của chính họ. Có rất nhiều người đang sống trong địa ngục trên hành tinh Trái Đất ngay bây giờ. Tuy nhiên địa ngục không phải là một nơi đọa đày mãi mãi. Nó thực sự chỉ là cấp độ thấp nhất của cảnh giới cảm dục-Astral-trung giới. Một số người gọi nó là bóng tối bên ngoài – outer darkness. Các linh hồn mở rộng như Adolph Hitler đã bị hấp dẫn tới khu vực ý thức này.

Khu vực địa ngục giống như là sự mở rộng của giai đoạn cận tử thứ 3, nơi mà các khuôn mặt, các hình thể người đã bị nó đối xử sai lầm trước đây xuất hiện, để tố cáo và nhắc nhở nó về những sai lầm của mình. Linh hồn mở rộng sẽ ở đó mãi mãi cho tới khi họ bắt đầu chịu trách nhiệm về hành động của mình, hay cho tới khi họ không thể tra tấn bản thân bằng sự tự lừa dối ý thức của chính mình được nữa và khóc với Thượng Đế để được giúp đỡ.

Mỗi khi họ khóc với Thượng Đế để được trợ giúp, một thiên thần hộ mệnh sẽ đến và đưa ra một số trợ giúp. Theo thời gian, một linh hồn mở rộng như vậy sẽ bắt đầu nhô lên ra khỏi bóng tối. Không có địa ngục vĩnh cửu trong kế hoạch hay ý thức của Thượng Đế. Thượng Đế trong lòng thương xót và từ bi vô hạn của mình, trao tặng cho tất cả các linh hồn mở rộng, bất kể họ đã lạc lối như thế nào, một cơ hội để trở về nhà. Hitler sẽ phải đối đương đầu với tất cả các nghiệp tiêu cực mà anh ấy đã tạo ra trong đời sống của mình, bởi vì đó là luật.

 

Luyện Ngục – Purgatory

Thuật ngữ luyện ngục cũng là một thuật ngữ gây bối rối bởi các tôn giáo chính thống. Nó có ý nghĩa rất tiêu cực và có liên hệ với địa ngục, nhưng điều này không đúng. Luyện ngục là một khu vực nơi mà linh hồn mở rộng đi tới là những người không ác độc như ở vùng địa ngục, mà đúng hơn họ là những người bị lừa gạt và được giáo dục không đúng trên Trái Đất. Họ là những người bị lừa dối trong giáo dục của họ thông qua thực hành các tôn giáo, tín ngưỡng không lành mạnh, những người bị nô lệ bởi các thói quen xấu, những người vô thần, những người bị ám ảnh và dính mắc bởi các ham muốn vật chất, những người đã bị mất trí…

Đây là một vùng thấp của cõi trung giới. Thường rất khó đánh thức những người ở đây thức tỉnh về con đường tâm linh của họ. Có một số lượng vô cùng lớn nhân loại đang sống trong khu vực này của ý thức.

Đời Sống Trái Đất So Với Cuộc Sống Sau Cái Chết

Điều phải được hiểu ngay bây giờ đó là cuộc sống sau khi chết trông không khác nhiều so với cuộc sống trên Trái Đất. Cảnh giới trung giới Astral và trí-mental và các cảnh cao hơn cũng có cuộc sống thịnh vượng với các thành phố, bãi biển, núi, nhà, đường phố, buổi hòa nhạc, thư viện, quảng trường, câu lạc bộ, nhà thờ và đền thờ giống như chúng ta có trên Trái Đất.

Rất nhiều linh hồn mở rộng sau khi đã vượt qua, thậm chí không nhận ra rằng họ đã chết. Họ đang ở trong cơ thể astral của họ trông giống như cơ thể vật lý trước đây của họ. Điều duy nhất về cuộc sống sau cái chết là cơ thể astral này du hành bằng tâm trí. Nếu họ muốn đi tới bãi biển, họ chỉ cần nghĩ “bãi biển” và ngay lập tức họ ở đó. Ở đó không cần phải lên xe hơi, tàu hỏa hay máy bay để đi du hành.

Rất thường xuyên khi linh hồn mở rộng trải qua như thế này, họ sẽ nghĩ về gia đình họ vừa rời đi và họ sẽ ngay lập tức ở đó với một thành viên nào đó trong gia đình của mình. Điều họ không nhận ra là họ đang ở trong một chiều không gian khác, và các thành viên gia đình của họ không thể nghe hoặc nhìn thấy họ. Điều này có thể khá khó hiểu đối với những người chưa nhận ra là họ đã chết.

Nhiều linh hồn mở rộng dính mắc với thế giới vật chất tới mức họ không cho phép chính mình đi sang đường hầm tới thế giới bên kia và bị mắc kẹt trên cảnh giới hồng trần vật lý mặc dù họ đã ở trong cơ thể cảm dục astral của mình. Họ được gọi là những “linh hồn trên trần thế - Earthbound souls”. Họ có thể tiếp tục sống trong cùng môt ngôi nhà mà họ đã sống trước khi chết. Họ không nhận ra đó là ý thức của chính họ mà đang giữ cho họ bị mắc kẹt trên Trái Đất và không phép họ tiếp tục sự tiến hóa tâm linh của mình.

Có một vài các linh hồn mở rộng là những người có khả năng nắm giữ, thao tác các năng lượng vi tế và tác động nó tới những người vẫn đang sống trong cơ thể vật lý trên trái đất. Những linh hồn mở rộng này được đề cập tới như là “quỷ hiện hình,yêu tinh-poltergeists”. Những bộ phim của Hollywood về chủ đề siêu nhiên này khá là ma mị, nhưng ý tưởng của nó là dựa trên sự thật.

Nhiều người, khi họ chết, họ ngồi xung quanh và xem đám tang của chính mình trước khi họ di chuyển sang cảnh trung giới. Những linh hồn mở rộng có nhiều tiến hóa hơn sẽ bị hấp dẫn, hút về các cảnh trung giới cao hơn và có khả năng tới cảnh giới trí nữa. Nhiều linh hồn mở rộng khi họ qua đời, họ ngủ một thời gian dài trước khi thức tỉnh trên cảnh giới bên trong (inner plane, ý nói tới các chiều không gian vi tế, cao hơn). Điều này đặc biệt đúng với những người đã trải qua bệnh tật kéo dài hoặc nỗi đau buồn không thể kiểm soát và của những người có một mong muốn mạnh mẽ để tiếp tục cuộc sống trong cơ thể vật chất.

Khi một người chết đi, họ thường gặp những người bạn bè, người thân mà họ quen biết trên cuộc sống trần thế trước đây mà đã qua đời trước họ. Khi đó thường sẽ có một buổi lễ kỷ niệm và một thời gian nghỉ ngơi. Cũng giống như bất cứ ai cũng muốn làm một điều gì đó trong cuộc sống trần thế, thì trong thế giới tinh thần cũng vậy, ai cũng muốn làm một điều gì đó. Những người bình thường bắt đầu cảm thấy buồn chán bởi vì suốt ngày chỉ vui chơi hay nghỉ ngơi và họ bắt đầu có thôi thúc trở lại với sự phát triển linh hồn của mình.

Sau một quá trình kiểm xa xem xét lại kiếp sống vừa qua của người đó, thông thường linh hồn mở rộng sẽ tới các lớp và gặp các cố vấn để xác định cách tốt nhất có thể sử dụng thời gian của mình và tìm cách để phụng sự người khác.

Khi một người qua đời và sang thế giới bên kia, người đó vẫn có cùng một mức độ ý thức như khi người đó còn sống trên trần thế. Đây là lý do tại sao những người kênh cần phải đảm bảo họ đang dẫn kênh cho một người thực sự nhiều cấp tiến hơn bản thân họ.

Một người trong cơ thể trung giới của họ có thể di chuyển xuyên qua các vật thể vật lý trên cõi hồng trần miễn là họ tin họ có thể làm được. Nếu anh ta tin rằng mình không thể, anh ta thường có thể chạy đâm đầu vào bức tường của tư tưởng sáng tạo của chính mình. Để tái thích nghi được với các quy luật của cõi trung giới và cõi trí cần có một số thực hành. Ngôi nhà được xây dựng bằng tư tưởng và mọi thứ khác cũng vậy. Một người có thể tự xây dựng một ngôi nhà với tâm trí của mình hay nhờ người khác xây giúp. Một cái búa hay cái đinh, hay thậm chí xẻ gỗ để làm cũng không còn cần thiết nữa. Nó chỉ cần một số khả năng và được đào tạo là có thể tập trung và huấn luyện tâm trí để thực hiện các công việc.

Điều này cũng đúng trong một ví dụ như sự phát triển của cây hoa nào đó. Với sự huấn luyện thích hợp của tâm trí, một người có thể thực hiện để tạo ra cả một khu vườn. Thiên nhiên ở thế giới bên kia thậm chí còn tinh tế và đẹp hơn nhiều so với thế giới này. Con người ở các chiều không gian cao hơn của thực tại có nhiều vẻ đẹp thanh khiết hơn. Cơ thể trung giới bao gồm toàn bộ các giác quan của cơ thể vật lý và hơn nứa. Đó là lý do tại sao vào ban đêm khi ngủ, người ta có thể nghe, nhìn, sờ, nếm, ngửi mặc dù cơ thể vật lý đang ngủ.

Tự sát

Hành động này chống lại quy luật vũ trụ để một người có được cuộc sống. Không có sự phán xét nào của Thượng Đế cho việc này. Tuy nhiên, người đó đã bỏ lỡ đi cơ hội hợp nhất với ánh sáng trong sạch của Thượng Đế trong giai đoạn cận tử đầu tiên. Linh hồn mở rộng mà giết chết cơ thể của nó sẽ phải học tiếp bài học chưa hoàn thành của nó trong kiếp sống tiếp theo trong tương lai. Một người tự sát thì sẽ có cùng một cơ thể và cùng một trạng thái ý thức, cùng một bài học sau khi họ chết, vì vậy thực sự họ không thể trốn thoát hoàn cảnh của mình bằng hành động đó.

Quá trình tái sinh

Khi một linh hồn mở rộng đã dành thời gian cần thiết để nghỉ ngơi và xem lại kiếp sống vừa qua, anh ta sẽ bắt đầu lập kế hoạch cho lần đầu thai tiếp theo của mình. Anh chọn cha mẹ, anh chị em, cơ hội giáo dục, cơ thể nam hay nữ, quốc gia, màu da và cấu hình chiêm tinh được cho thời điểm sinh ra. Tất cả điều này được quyết định bởi linh hồn mở rộng, linh hồn, các giáo viên và những người hướng dẫn cao hơn.

Rất thường xuyên có thể có nhiều linh hồn mở rộng mong muốn cùng một người mẹ nào đó. Khi có loại xung đột như thế này, một loại máy tính thiên đàng ngay lập tức sẽ quyết định linh hồn mở rộng nào phù hợp nhất và có khả năng đạt được mục tiêu nhất của nó.

Sự bi thương thực sự không phải là cái chết mà là sự sinh. Một tinh thần tự do đã trở lại giới hạn của một cơ thể vật chất thậm chí còn chưa phát triển. Cái chết là một miếng bánh ngọt cho bất cứ ai có sự ngờ vực dù nhỏ nhất của niềm tin tâm linh. Cái chết đột ngột của em bé mà không bị bệnh gì (A crib death) xảy ra khi linh hồn mở rộng đi vào cơ thể vật chất và sau đó thay đổi tâm trí của mình vì một lý do nào đó và trở lại với thế giới tinh thần. Càng nhiều trở ngại mà linh hồn mở rộng đã lựa chọn, thì đó cũng là một cơ hội to lớn hơn cho sự phát triển tâm linh và trả hết các khoản nợ nghiệp.

XEM CÁC CHƯƠNG KHÁC Ở ĐÂY: 

Ebook: Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này
MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1 P1   P2 P3   P4
CHƯƠNG 2 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 3 Đọc
CHƯƠNG 4 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 5 P1   P2   P3 P4   P5   P6   P7
CHƯƠNG 6 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 7 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 8 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 9 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 10 P1   P2 P3     P4    P5
CHƯƠNG 11 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 12 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 13 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 14 CHƯƠNG 19 CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 15 CHƯƠNG 20 CHƯƠNG 25
CHƯƠNG 16 CHƯƠNG 21 CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 17 CHƯƠNG 22 CHƯƠNG 27
CHƯƠNG 18 CHƯƠNG 23 HẾT

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage