Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này- Chương 7 - SỰ CHẾT - DEATH, CÁI CHẾT - DYING VÀ KHOA HỌC CỦA CẬN TỬ - BARDO -Phần 2

Một Vài Tư Tưởng Thú Vị Khác Về Cái chết:.. Một tư tưởng rất thú vị mà tôi đã học về bản thân mình là khi một linh hồn mở rộng chết đi, vào thời điểm thuộc cung Nhân Mã, thì khi họ đầu thai vào kiếp sau, nếu việc đó là cần thiết, thì họ sẽ đầu thai vào thời điểm thuộc cung Nhân Mã. Linh hồn mở rộng tiếp tục chuỗi trải nghiệm chính xác ở nơi nó đã dừng lại.

Ngày đăng: 28-09-2018

368 lượt xem

Một tư tưởng thú vị khác là nghĩ về cái chết trong khía cạnh của đấng Hành Tinh Thượng Đế của chúng ta, đức Sanat Kumara. Ngài cũng sẽ chết về mặt vật lý khi toàn bộ các đơn vị, các tế bào, các linh hồn mở rộng trong cơ thể vật lý của Ngài, là Trái Đất, đạt được sự giải thoát và thăng thiên. Ngài sẽ chết và di chuyển lên cấp độ tiến hóa Vũ Trụ tiếp theo của Ngài. Một khái niệm quan trọng khác để hiểu về mối quan hệ với cái chết, là sự bất tử vật lý, bởi vì trong thực tế, chúng ta là những sinh mệnh Thượng Đế và không giới hạn trong sự thật. Cái chết và tuổi già là niềm tin tâm trí tập thể của ý thức toàn cầu mà chúng ta gọi là Trái Đất. Bất tử vật lý là niềm tin rằng nếu chúng ta thực sự mở khóa chính chúng ta khỏi sự thôi miên tiêu cực của số đông hay niềm tin rằng chúng ta phải già đi, thì chúng ta sẽ không như vậy. Tuyên bố này trở thành một thực tại hoàn toàn khi chúng ta thăng lên.

Tuổi già của chúng ta có rất nhiều sự lão hóa, và việc làm hư hỏng cơ thể vật lý của chúng ta lại xuất phát từ tâm trí của chúng ta. Tâm trí tiềm thức vận hành cơ thể vật lý và làm bất cứ điều gì nó được lập trình để làm. Nó hạnh phúc khi tạo ra sức khỏe hoàn hảo, nó cũng tạo ra được cả bệnh ung thư. Nó có khả năng tạo ra một trong hai. Vấn đề duy nhất là nó không có lý do để chọn, ở bên trên nó mới là cái tạo ra quyết định. Đây là công việc của tâm trí ý thức của linh hồn mở rộng, là người mà đang sống ở trong ba phương tiện – ba cơ thể thấp hơn.

Ở cấp độ thấp hơn của sự điểm đạo, bất tử vật lý có thể không phải là một khả năng, mặc dù lão hóa chậm hơn là một khả năng có thể. Ở các cấp độ cao hơn của sự điểm đạo, bất tử vật lý không chỉ là một khả năng hoàn toàn, mà còn là một thực tại hoàn toàn. Bất tử vật lý chính xác là những gì xảy ra ở cuộc điểm đạo thứ 6, là sự Thăng Thiên. Chân Thần hay Tinh Thần hoàn toàn sống ở trong 4 hệ thống cơ thể (Vật lý, cảm dục, trí, các cơ thể tâm linh). Khi điều này xảy ra, tất cả đều được chuyển đổi thành ánh sáng.

Một Chân Sư Thăng Thiên có thể sống vô thời hạn ở trên cảnh giới vật lý. Điều này không chỉ là điều tưởng tượng. Đây là một thực tế mà mỗi người trong chúng ta sẽ trải qua trong cuộc đời này hoặc thời điểm sắp tới. Như tôi đã đề cập trong một chương khác, Hermes, còn được gọi là Thoth, đã sống hơn 2.000 năm trong cùng một cơ thể. Đức Saint Germain sống khoảng 350 năm. Khi bạn thăng lên, nếu bạn lựa chọn, bạn có thể tiếp tục ở lại trên cảnh giới Trần gian và tiếp tục công việc phụng sự của bạn.

Khoa học về Cận Tử - Bardo

Khoa học về cận tử (bardo) sẽ thảo luận về ba ngày theo trải nghiệm thực sự về cái chết của cơ thể vật lý. Chương này có thể là một trong những phần quan trọng nhất của toàn bộ cuốn sách này. Khoa học về sự chết và cái chết đã không được hiểu rõ trong thế giới Phương Tây, và thận chí trên toàn thế giới về vấn đề này. Phần lớn thông tin mà tôi sắp chia sẻ với bạn đến từ Chân Sư Kuthumi và Djwhal Khul. Phần lớn thông tin này tới từ kho lưu trữ của cấp bậc tinh thần của Hành Tinh - Thánh Đoàn – Spiritual Hierachy, về chủ đề “Hướng dẫn về cái chết – Manual on Death”.

Cái chết trong thực tế là thử thách lớn nhất của cuộc đời, và là bài kiểm tra tâm linh và sự điểm đạo to lớn nhất. Có một nghệ thuật để chết, cũng giống như có một nghệ thuật để sống. Hầu hết mọi người không nhận ra điều này, và do đó bỏ lỡ cơ hội lớn nhất của cuộc sống của họ. Mỗi linh hồn mở rộng, dù chuẩn bị hay không, đề sẽ đối mặt với sự chuyển đổi được gọi là cái chết.

Ba giai đoạn của Cận Tử - Bardo

Trong giai đoạn đầu tiên của cận tử ngay trước thời điểm chết, linh hồn mở rộng sẽ thấy trước mắt mình hoặc ánh sáng chói lóa, sáng chói của Thượng Đế. Linh hồn mở rộng sẽ thấy điều này bất kể mức độ tiến hóa tâm linh của họ. Đó là điều quan trọng nhất trong thời điểm này để cho phép bản thân hợp nhất với ánh sáng này. Để hòa nhập với ánh sáng này là để cho phép bản thân hòa nhập với Thượng Đế.

Sự kết hợp với ánh sáng này rất giống với sự thăng thiên, ở lần điểm đạo thứ sáu. Sự khác biệt duy nhất là trong thời gian thăng thiên bạn kết hợp với ánh sáng này trong khi vẫn còn trong cơ thể vật lý của bạn. Trong giai đoạn cận tử bạn đang sát nhập mà không có thân thể vật lý của bạn.

Hãy nhớ lại điều tôi đã nói trước đó về câu nói nổi tiếng của Krishna, trong Bhagvad Gita. “Nơi bạn sẽ tới sau khi chết được xác định bởi tư tưởng cuối cùng trong tâm trí bạn trước khi chết”. Hãy để ý nghĩ cuối cùng trong tâm trí bạn chỉ là hợp nhất với ánh sáng, hợp nhất với Thượng đế. Đối với một số người điều này có thể là một sự cứu rỗi khỏi chiếc giường nơi họ đang chết, và là sự giải phóng.

Hãy nhớ trong câu chuyện của Chúa Jesus trên thập tự giá, khi hai tên trộm khác cũng bị đóng đinh. Một trong những tên trộm đã không ăn năn về hành động của mình. Những người khác nói rằng anh ta xứng đáng với những gì anh ta được nhận, nhưng Jesus thì không có tội. Sau đó Jesus đã nói: “Vào ngày này, bạn sẽ ở cùng tôi trong thiên đường”. Mặc dù ông là một tên trộm, trong lòng thương xót vô hạn của Thượng Đế và sự tha thứ, Thượng Đế đã cho kẻ trộm cơ hội để trở về thiên đường. Khoảnh khắc ngay trước cái chết là khoảnh khắc sau cùng của toàn thể hiện thân của linh hồn mở rộng.

Nhân loại hiện nay đang có những vấn đề. Đó là hầu hết mọi người trên thế giới đều không được giáo dục về nghệ thuật và khoa học về sự chết và cái chết, và không biết về “Ánh Sáng Rõ Ràng của Thượng Đế - Clear Light of God” và do đó đã bỏ lỡ cơ hội cực kỳ quan trọng này. Tại sao họ lại bỏ lỡ cơ hội này? Có rất nhiều lý do. Lý do là đầu tiên là họ không biết họ phải kết hợp với ánh sáng, vì vậy họ không làm như vậy. Lý do thứ hai là bởi vì các quan niệm tôn giáo đã ước định trước cho họ, hoặc là họ sợ ánh sáng. Rất nhiều người khi họ chết, họ đã phải sử dụng quá nhiều thuốc được kê bởi các bác sĩ do đó đã khiến họ bỏ lỡ cơ hội này. Những người khác thì lại quá duy vật đến mức nghĩ rằng Thượng Đế là thứ xa xôi nhất trong tâm trí của họ. Những người khác nữa thì lại quá bận tâm với gia đình của họ, hay các vấn đề về tài sản và đủ các loại lo lắng buồn rầu khác. Có vô số các lý do có thể khác nữa, nhưng lý do lớn nhất đó là thiếu giáo dục về lĩnh vực khoa học quan trọng nhất này.

Trong tương lai, lĩnh vực khoa học này sẽ được giảng dạy trong mọi trường học, nhà thờ, đền thờ và bệnh viện. Để mất đi cơ hội này là điều đáng tiếc nhất vì linh hồn mở rộng sẽ không có cơ hội nào khác cho tới khi hoàn thành kiếp sống tiếp theo của họ trên Trái Đất.

Việc hợp nhất với ánh sáng này có thể có nghĩa là giải phóng khỏi sự đầu thai (liberation from the wheel of birth). Thượng Đế, giống như câu chuyện về đứa con ăn chơi hoang phí, luôn chào đón chúng ta về nhà bất kể chúng ta đã tạo ra tội lỗi gì trong quá khứ của chúng ta đi nữa.

Giai đoạn thứ hai của Cận Tử - Bardo

Trong giai đoạn thứ hai của cận tử, nếu linh hồn mở rộng đã bỏ lỡ cơ hội hợp nhất với “Ánh Sáng Rõ Ràng của Thượng Đế ” lúc ban đầu, nó được trao cho cơ hội thứ hai. Trong giai đoạn thứ hai của cận tử bardo, linh hồn mở rộng được trao cho một cơ hội để hòa nhập với ánh sáng rõ ràng của Thượng Đế một lần nữa. Ánh sáng lần thứ hai này được giảm xuống một chút và không hoàn toàn sáng chói và có thể thoải mái dễ chịu hơn với một vài người tìm kiếm.Việc hợp nhất với ánh sáng này vẫn cho phép bạn đạt được sự phát triển tâm linh của bạn.

 

Giai đoạn thứ ba của Cận Tử - Bardo

Trong giai đoạn thứ ba của cận tử, hai cơ hội đầu tiên đã được bỏ qua và phần mở rộng của linh hồn thường dành một khoảng thời gian ba ngày để xem lại cuộc đời vừa qua của họ. Giai đoạn thứ ba này thường được gọi là "thung lũng phán xét - valley of judgment". Đây không phải là sự phán xét theo nghĩa bản ngã của từ này, mà đúng hơn là bạn xem lại cuộc sống của bạn dưới góc nhìn tâm linh rõ ràng mà linh hồn mở rộng có thể đã không có trước khi có trải nghiệm cận tử bardo này.

Quá trình xem lại này không chỉ như là theo dõi một bộ phim, nó còn giống như hồi sinh lại những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống của bạn. Điều duy nhất về trải nghiệm này là bạn có cơ hội để tái diễn lại và cải thiện dựa trên những bài học đã bị bỏ lỡ.  Giai đoạn thứ ba của cận tử là một bài kiểm tra tâm linh, giống như một bài kiểm tra trên bình diện Trái Đất nhưng ở đây là một bài kiểm tra tâm linh. Bạn thực hiện như thế nào trong bài test ở giai đoạn cận tử thứ 3 sẽ xác định chiều kích nào và cấp độ nào sẽ hấp dẫn bạn khi bạn rời khỏi trải nghiệm cận tử bardo.

Thượng Đế không phán xét bạn. Trong một nghĩa, là linh hồn đang phán xét chính bản thân bạn. Giai đoạn thứ 3 của cận tử sẽ thực thi việc bắt buộc nhận ra ý nghĩa của các hành động bất chính của chính linh hồn mở rộng. Trong một nghĩa nào đó, chúng ta đang quan sát thấy chính chúng ta là người trên ngưỡng cửa (In a sense we are seeing our own dweller on the threshold). Trong giai đoạn cận tử này, thứ mà bạn mong ước nhất trong cuộc sống bây giờ trở nên hoạt động trong một trạng thái giấc mơ mà có vẻ như hoàn toàn là thực.

Cơ chế của cái chết

Khi cái chết bắt đầu, một số thứ bắt đầu diễn ra, không nhất thiết phải theo đúng thứ tự này.

 1. Loại bỏ sợi chỉ của sự sống và sợi dây bạc.
 2. Loại bỏ sợi dây tâm thức.
 3. Thoát ra của 3 nguyên tử trường tồn (The exit of the three permanent atoms). Chúng là các thiết bị ghi dữ liệu lại trong đám rối dương mặt trời (Solar plexus), trái tim, và tuyến tùng. Chúng còn được gọi là hạt nguyên tử trung giới (the astral seed atom), hạt nguyên tử trí (the mental seed atom), và hạt nguyên tử trái tim (the heart seed atom).
 4. Thoát khỏi các cơ thể Etheric, Astral, và cơ thể trí.
 5. Đánh thức luồng Kundalini và thoát ra của linh hồn mở rộng hay phàm ngã.

Sự việc cuối cùng xảy ra là cực kỳ thú vị, khi đó linh hồn mở rộng và kundanlini đi ra khỏi luân xa mà người đó tập trung vào nhất trong cuộc đời đó. Lý tưởng là rời ra qua luân xa vương miện – luân xa 7 hoặc mức tối thiểu là xuân xa con mắt thứ 3 – luân xa 6. Tuy nhiên nếu linh hồn mở rộng và phàm ngã rất tập trung vào các cảm xúc, dục vọng (astrally focused), thì trong kiếp đó họ sẽ rời khỏi qua luân xa tùng thái dương – luân xa 3.

Nếu họ tập trung vào tình yêu thì họ sẽ rời đi qua luân xa tim – luân xa 4. Nếu họ “tập trung vào ý chí và giao tiếp” thì trong cuộc đời đó họ sẽ rời đi qua luân xa cổ họng – luân xa 5. Nếu họ tập trung vào khả năng nhìn tâm linh như là mối quan tâm chính của họ thì họ sẽ rời đi qua luân xa con mắt thứ 3 – luân xa 6. Nếu họ tập trung vào Thượng Đế thì họ sẽ rời đi qua luân xa vương miện – luân xa 7.

Luân xa nào mà bạn rời khỏi qua nó, cũng sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm cận tử của bạn và có khả năng là cảnh giới sẽ hấp dẫn bạn di chuyển tới sau cận tử. Sự hiểu biết này là một phần không thể tách của khoa học và nghệ thuật về cái chết. Trong phần sau tôi sẽ liệt kê ra một số điểm chính yếu để đảm bảo rằng Kundanlini và linh hồn sẽ thoát ra qua các luân xa cao hơn, hoàn hảo nhất là luân xa vương miện. Mọi thứ đã xảy ra trong cuộc sống của bạn thực sự là một sự chuẩn bị cho thời điểm này.

 

Chuẩn Bị Cho Thời Điểm Chính Xác Của Cái Chết Để Đảm Bảo

 Vượt Qua Mức Tâm Linh Cao Nhất

 1. Đốt lên ánh sáng màu cam trong phòng. Ánh sáng màu cam sẽ kích thích các trung tâm não bộ mà sẽ dẫn tới Kundanlini được từ hóa để chảy lên phía trên.
 2. Gỗ Đàn Hương hay nhang cúng là sẽ phát ra tia đầu tiên hay là tia gây phá hủy (Sandalwood is the incense of the first or the destroyer ray). Linh hồn đang trong quá trình bỏ lại nơi nó đang cư trú. Điều quan trọng ở đây là nó phải là loại nhang duy nhất bạn đốt. Mùi hương của gỗ đàn hương có tác động siêu hình tới việc xé rách và phá vỡ các năng lượng cũ. Đây chính là đặc tính năng lượng chính xác cần thiết vào thời điểm của cái chết.
 3. Hướng dẫn người đó hợp nhất với ánh sáng rõ ràng của Thượng Đế khi họ chết, và không tập trung vào bất cứ điều gì khác.
 4. Thông báo thời điểm hấp hối sắp chết cho bạn bè, thành viên gia đình, hoặc linh mục nếu cần thiết. Một cá nhân có nhiều nghiệp thì nên giải quyết trước để đảm bảo vượt qua được cấp độ tâm linh cao nhất. Bàn chân và hai tay nên được bắt chéo nhau.
 5. Cơ thể nên hướng mặt với hướng đông. Điều này cũng được khuyến cáo khi một người thiền định. Dòng chảy tinh thần là mạnh nhất khi đối mặt với hướng này.
 6. Cầu nguyện Thượng Đế và các Bậc Thầy để có sự trợ giúp trước khi chết.
 7. Ngừng sử dụng tất cả các loại thuốc ngay trước khi chết. Nếu quá nhiều thuốc có thể tạo ra đám mây che phủ đi ý thức của người đó dẫn đến điểm có khả năng mất đi cơ hội để hợp nhất với ánh sáng rõ ràng của Thượng Đế.
 8. Hãy chắc chắn rằng chí ý của bạn sẽ được hoàn thành, bao gồm cả vấn đề xử lý tài sản của bạn để cho tâm trí không còn vướng bận vào các vấn đề vật chất. Và sử dụng ý chí của bạn để tuyên bố rằng bạn không muốn bị cưỡng chế để sống bởi máy móc.
 9. Hãy để tư tưởng cuối cùng tâm trí bạn trước khi chết là của Thượng Đế, và đó cũng là nơi bạn sẽ tới.
 10. Nói lời tạm biệt với những người thân yêu để linh hồn mở rộng đã sẵn sàng cho bước tiếp theo trong hành trình của họ.
 11. Hãy chắc chắn rằng mọi người đều được tha thứ.
 12. Mở âm nhạc tâm linh làm nhạc nền.
 13. Tụng các câu thần chú – mantra hay lặp lại danh xưng của Thượng Đế bởi người đang sắp chết (Xem chương về ngôn từ của sức mạnh, mantra, lặp lại danh xưng của Thượng Đế.) hoặc có thể ghi âm lại rồi phát lại làm nhạc nền.
 14. Mở một bài hát về cận tử được thiết kế riêng cho quá trình chết. Trường Huyền Môn của Astara có một bài như vậy, (Earlne Channey), và tôi khá chắc chắn rằng Hội Hồng Hoa Thập Tự (Rosecrucians) cũng có. Với một chút nghiên cưu bạn có thể tìm thấy ở nhiều các nhà thờ, các con đường tâm linh và các trường huyền môn mà bạn liên quan có thể có các bản ghi âm này.
 15. Hướng dẫn để linh hồn mở rộng thoát ra qua luân xa vương miện khi họ rời đi.

 

 

Hóc Môn Của Cái Chết

Vào thời điểm của cái chết, hạt giống nguyên tử trái tim bắt đầu giải phóng các hạt nguyên tử và hình ảnh cái chết đang tới của bạn đi vào dòng máu. Khi máu đi tới các tuyến, nó tác động tới các tuyến để sản sinh ra một chất liệu bí ẩn được gọi là “Hóc môn chết – Death hormone”. Đây là một cách tự nhiên mà Thượng Đế đã tạo ra để ngăn cản chúng ta chịu đau khổ trong cơ thể vật chất mỗi khi linh hồn đã lựa chọn để chắc chắn sẽ chết. Hóc môn này giải phóng cơ thể vật lý khỏi đau đớn vì vậy dùng thuốc trong những giờ cuối cùng trước khi chết là không cần thiết.

Có hai loại thuốc được bác sĩ khuyến nghị để ngăn chặn cơn đau, tuy nhiên nó không ngăn được trải nghiệm về cái chết một cách đầy đủ ý thức của linh hồn mở rộng. Họ gọi hai loại thuốc đó là “Brompton cocktail” và “Zeneperin”. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi sử dụng các loại thuốc này, cho các thành viên gia đình hoặc chính mình khi thời gian đó đến.

Cái Chết Rất Giống Với Sự Sinh

Khi chúng ta được sinh ra về mặt vật lý, cơ thể vật lý mới này sẽ đi qua ống sinh để đi ra ngoài thế giới. Trong cái chết thì linh hồn mở rộng và kundanlini sẽ thức tỉnh đi lên thông qua đường Sushumna (người dịch trích dẫn : Sushumna là cột năng lượng kéo dài từ xương cùng của cột sống tới đỉnh đầu), (luân xa vương miện hoặc sợi dây bạc) đi ra khỏi ống sinh đang mở lúc này là luân xa vương miện. Tại thời điểm khi Kundanili đi tới luân xa vương miện, nó kích hoạt trung tâm tuyến yên và tuyến tùng trong bộ não, làm cho con mắt thứ ba mở ra. Đây cũng là điều xảy ra khi Kundanlini được đánh thức trong khi thiền định.

Nó cũng là giai đoạn đầu tiên của trải nghiệm cận tử, và ánh sáng rõ ràng của Thượng Đế được nhìn thấy, và tràn đầy hy vọng sau đó để hợp nhất với nó. Thông thường thì hạt nguyên tử Astral sẽ rời đi đầu tiên, và sau đó hạt nguyên tử trí, và cuối cùng là hạt nguyên tử trái tim. Khi các hạt nguyên tử cảm xúc-astral, hạt nguyên tử trí rời đi thì bạn sẽ không còn duy trì ý thức trên cảnh giới vật lý. Khi hạt nguyên tử trái tim rời đi thì sợi dây bạc bị phá vỡ và linh hồn mở rộng được giải phóng hoàn toàn. Hạt nguyên tử trái tim của điểm đạo đồ sẽ rời khỏi nhanh hơn và nó có thể ở trong cơ thể vật lý 3 ngày đối với những linh hồn mở rộng ít tiến hóa hơn.

 

Thêm Những Tư Tưởng Về Giai Đoạn Cận Tử Thứ Hai

Nếu giai đoạn đầu tiên của cận tử đã bị bỏ lỡ thì vẫn có cơ hội hợp nhất với ánh sáng rõ ràng của Thượng Đế trong giai đoạn thứ hai của cận tử. Có một số điều mà linh hồn mở rộng cần phải nhận biết để không bị nhầm lẫn.

Vì Kundanlini đã được đánh thức nên con mắt thứ 3 của bạn sẽ mở ra. Điều này sẽ khiến bạn có khả năng tâm linh và bạn sẽ thấy tất cả các loại hình ảnh, hình tượng và có khả năng nghe thấy âm nhạc. Điều quan trọng nhất là giữ được sự tập trung của bạn để đạt được cấp độ cao nhất có thể về nhận thức Thượng Đế, và quan tâm nhất đến việc hợp nhất với ánh sáng.

Rất nhiều các hình tượng và người mà bạn có thể thấy, mặc dù có vẻ như hoàn toàn là thực, nhưng chúng thực sự chỉ là các hình tư tưởng của chính bạn. Khi bạn mơ vào ban đêm, nó có vẻ không hoàn có thực bởi vì bạn đang mơ. Theo một nghĩa nào đó thì bạn đang mơ giai đoạn thứ hai của cận tử.

Hãy nhớ rằng trải nghiệm cận tử là một bài kiểm tra tinh thần và là cơ hội cho khởi đầu tâm linh vĩ đại hơn. Nhiều linh hồn mở rộng đã được khai sáng-giác ngộ có thể thấy các Chân Sư Thăng Thiên, các Thiên Thần hoặc các vị thần (Deity)… Các linh hồn mở rộng ít tiến hóa hơn mà rời đi qua luân xa 3 - tùng thái dương hoặc thậm chí luân xa 2 có thể thấy các hình ảnh phụ nữ khỏa thân đang nhảy múa. Điều này là có thể, trong trạng thái cận tử này, để tương tác với những hình ảnh này và tham gia vào với chúng.

Điều quan trọng nhất đó là bạn đừng để mình bị quyến rũ bởi “các vị thần sa ngã – false gods” bởi những gì họ nói. Những gì bạn đặt đầu tiên trong cuộc sống mới mới là Thượng Đế mà bạn tôn kính. Nếu bạn muốn sự giải thoát, sự điểm đạo và là thể hiện của Thượng Đế, thì đừng để bị dụ dỗ bởi bất kỳ các hình ảnh, hình tư tưởng nào có thực hay là do người khác tưởng tượng ra về Thượng Đế và ánh sáng rõ ràng. Như chúa Jesus đã nói : “Hãy thác tin cho tới chết, và ta sẽ trao cho ngươi vương miện của sự sống.”

Bạn Tìm Thấy Cơ Thể Nào Của Mình Sau Khi Chết

Sau cái chết thì cơ thể vật lý và cơ thể Etheric sẽ chết. Linh hồn trung bình sẽ tìm thấy bản thân họ trong cơ thể cảm dục Astral của họ. Tùy thuộc vào mức độ tiến hóa của họ mà sẽ xác định họ sẽ hấp dẫn tới cấp độ thấp, trung bình hay cao của ảnh giới trung giới sau khi trải nghiệm cận tử.

Các linh hồn mở rộng là người đệ tử hay điểm đạo đồ và có nhiều phân cực (polarized) được xác định trong cơ thể trí của họ thì sau khi chết họ sẽ tìm thấy họ ở trong cơ thể trí. Điều này là kết quả của một cấp độ vượt qua cao hơn. Chiều kích của thực tại tương ứng với cảnh giới trí của thực tại được giọ là “devachan”. Những điểm đạo đồ và các Chân Sư là người mà thậm chí đã tiến hóa hơn nữa sẽ tìm thấy bản thân họ trong các cơ thể tâm linh của họ, (Thể Bồ đề - Buddhic, thể Niết bàn – Atmic hay “cơ thể ánh sáng vinh quang - glorified light body”).

Tại mỗi cuộc điểm đạo chúng ta chết đi tới một cơ thể khác, và sống trong một cơ thể đã được tinh chỉnh nhất trong sự rung động. Nếu nó là cuộc điểm đạo thứ 6 của sự thăng thiên thì chúng ta sẽ sống trong cơ thể ánh sáng vinh quang của mình và do đó sẽ hoạt động trong các chiều kích chân thần-monadic và thượng đế-logoic của thực tại. Như đức Jesus nói: “Trong nhà của Cha thầy có rất nhiều dinh thự - In my Father's house there are many mansions”.

Các cơ thể cảm dục Astral và trí-metal sẽ thực sự được giải phóng và buông bỏ ở những cấp độ cao hơn của sự tinh thông và điểm đạo. Chiều kích cao hơn mà bạn cuốn hút tới là cấp độ cao hơn của thiên đường và có nhiều sự sống xinh đẹp và tuyệt vời hơn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phấn đấu để đạt được sự tăng trưởng tâm linh, là thể hiện của Thượng Đế trong kiếp sống hiện tại của bạn, và để hiểu được các nguyên tắc về nghệ thuật của cái chết, để bạn có thể đạt được mức cao nhất có thể.

 

Cái Chết Và Việc Rút Năng Lượng Khỏi Bốn Cơ Thể

Trong quá trình chết, linh hồn hay cái tôi cao hơn đầu tiên sẽ rút năng lượng khỏi cơ thể vật lý. Giai đoạn thứ hai của cái chết là rút năng lượng khỏi cơ thể điện từ trường Etheric. Giai đoạn thứ ba là rút năng lượng khỏi cơ thể cảm dục Astral. Giai đoạn thứ tư là rút sinh lực sống khỏi cơ thể trí.

Sau khi hóc môn chết được giải phóng, một loại chấn động tâm linh xảy ra trong bốn cơ thể mà bắt đầu làm long ra và phá vỡ các kết nối giữa các “nadis-kênh dẫn năng lượng-kinh mạch” (là hệ thống thần kinh etheric – etheric nervous system) và hệ thần kinh vật lý. Cơ thể etheric sau đó rời đi thông qua một điểm thoát được lựa chọn. Cơ thể etheric sau đó dần dần bị phân rã và chết đi.

Trong tiến trình đặc biệt của điểm đạo đồ thì tiến trình phân rã cơ thể vi tế có thể xảy ra rất nhanh chóng. Nó sẽ là một tiến trình chậm hơn với các linh hồn mở rộng ít tiến hóa hơn. Sau khi cơ thể cảm dục, cơ thể trí thoát ra, linh hồn mở rộng sẽ tìm thấy chình mình bên trong cơ thể thích hợp cho nó tương ứng với cấp độ tiến hóa tâm linh của nó như đã thảo luận trước đó.

Trong trường hợp cái chết xảy ra đột ngột như tai nạn, tự tử, bị giết, trái tim bất ngờ bị tấn công, chiến tranh…thì quá trình của cái chết xảy ra nhanh chóng hơn rất nhiều.

XEM CÁC CHƯƠNG KHÁC Ở ĐÂY: 

Ebook: Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này
MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1 P1   P2 P3   P4
CHƯƠNG 2 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 3 Đọc
CHƯƠNG 4 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 5 P1   P2   P3 P4   P5   P6   P7
CHƯƠNG 6 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 7 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 8 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 9 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 10 P1   P2 P3     P4    P5
CHƯƠNG 11 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 12 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 13 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 14 CHƯƠNG 19 CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 15 CHƯƠNG 20 CHƯƠNG 25
CHƯƠNG 16 CHƯƠNG 21 CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 17 CHƯƠNG 22 CHƯƠNG 27
CHƯƠNG 18 CHƯƠNG 23 HẾT

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage