Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này- Chương 6 - Glamour , Maya , Illusion (Ảo Giác, Ảo Ảnh, Ảo Tưởng) -Phần 3

Tổng kết: Người đệ tử trên con đường thử thách và điểm đạo có 3 nhiệm vụ chính cần hoàn thành đó là xua tan đi Ảo ảnh – Maya , Ảo Cảm – Glamour, Ảo Tưởng – illusion và vượt qua giai đoạn người trên ngưỡng cửa.

Ngày đăng: 28-09-2018

377 lượt xem

Tổng kết

Người đệ tử trên con đường thử thách và điểm đạo có 3 nhiệm vụ chính cần hoàn thành đó là xua tan đi Ảo ảnh – Maya , Ảo Cảm – Glamour, Ảo Tưởng – illusion và vượt qua giai đoạn người trên ngưỡng cửa.

  1. Để có thể phân biệt được 3 cấp độ khác nhau của sự biến dạng.
  2. Để khám phá những điều kiện nào trong môi trường hay trong hoàn cảnh cụ thể của cá nhân là nguyên nhân của các khía cạnh này để phát triển.
  3. Để tìm ra phương thức nào hiệu quả trong việc đạt được sự làm chủ dựa trên hiệu quả từ sự kết hợp của chúng.

Hãy nhìn vào bất cứ nơi nào bên trong bạn mà ở đó người trên ngưỡng cửa còn đang bám víu vào. Chìa khóa là trở nên nhận thức sâu sắc hơn nếu như bạn đang đồng hóa sâu hơn vào thể vật lý, thể tình cảm hay thể tinh thần, hoặc kết hợp của 2 thể hoặc cả 3 thể này. Tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng 3 cuộc điểm đạo đầu này trong cuốn sách của đức DK “Điểm Đạo Trong Nhân Loại và Thái Dương Hệ”, bởi Alice Bailey.

Tôi cũng muốn giới thiệu để bạn nghiên cứu kỹ lưỡng về cuốn sách của tác giả Alice Bailey,

Ảo Cảm – Một vấn đề của thế gian”. DK đã chia sẻ những điều trong cuốn sách đó mà tôi nghĩ đó là những chân lý sáng chói của toàn bộ quá trình này.

Những mục cuối của chương này tôi muốn thêm 3 thông tin cuối cùng mà tôi đã tình cờ thấy trong nghiên cứu của tôi về các tài liệu của Alice Bailey, tôi nghĩ rằng bạn cũng sẽ thấy cực kỳ thúy vị.

Trong chương này chúng ta đã nói về nguyên nhân của sự biến dạng trong 3 cấp độ sinh mệnh của chúng ta (Tinh Thần – Cảm Xúc – Etheric ). Cơ thể điện từ trường – Etheric có liên quan mật thiết tới cơ thể vật lý. Trong cơ thể vật lý nó được thừa hưởng cái gọi là “Bản năng - Instincts”. Khi chúng ta nghĩ về thuật ngữ “Bản năng” chúng ta thường nghĩ về các loài động vật với bản năng của chúng mà không có nhiều phần Người. Đức DK trong các bài viết của mình đã đưa ra nghiên cứu về cái gọi là bản năng của “Động vật”, “Con người” , và “Thiêng Liêng - Divine”. Tôi chia sẻ những điều này với bạn để bạn học hỏi thêm, thiền định, suy ngẫm. Cá nhân tôi thấy sự so sánh này rất thú vị.

Bản năng bên trong Động Vật, Con Người và Vương quốc Thiêng Liêng (Divine Kingdoms)

Động Vật

Con Người

Thiêng Liêng - Divine

Tính sinh tồn - Self preservation

Tính sáng Tạo - Creative

Tính Bất Tử - Immortality

Tình Dục – Sex

Tình Dục – Sex

Tình Yêu Con Người – Human love

Sức hút - Attraction

Bản năng sống bầy đàn - Herd Instinct

Lối sống  theo cộng đồng - Gregariousness

Ý thức nhóm - Group Consciousness

Tò mò, hiếu kỳ - Curiosity

Truy vấn – mở rộng phân tích - Enquiry – Analysis plus

Tự khẳng định - Self-Assertion

Tiến hóa – thúc đẩy

Evolutionary - Urge

 

Các Khuôn mẫu

Một yếu tố khác để trở chúng ta trở nên trong suốt và tự do khỏi Ảo cảm, Ảo Tưởng, Ảo Ảnh đó là hiểu biết về các Khuôn Mẫu – archetypes. Nếu tôi không nhầm thì thuật ngữ này được đặt ra bởi nhà tâm lý học nổi tiếng người Thụy Sĩ, Carl Jung. Người bạn thân thiết của tôi là Marcia Dale Lopez, cô là một giảng viên tâm linh sống ở thành phố New York, đã định nghĩa Khuôn Mẫu này một cách hết sức rõ ràng và súc tích trong phần trích dẫn dưới đây trong một tác phẩm của cô ấy:

“Các khuôn mẫu là mô hình chung ẩn dưới những câu chuyện thần thoại của tất cả các dân tộc và nền văn hóa ở mọi thời đại. Các khuôn mẫu này tồn tại vĩnh cửu hay cũng là các bản in gốc mà từ đó nó phác họa ra các khuôn dạng khác nhau của hành vi. Nói cách khác, các khuôn mẫu này đóng vai trò là mô hình tổng quát. Chúng có thể được xác định như đặc tính chính được tìm thấy trong truyền thuyết, truyện thần tiên, trong vở kịch của Shakespear, và các câu chuyện của Kinh Thánh.

Sau đây là 12 mẫu cơ bản, được biết tới nhiều nhất. Theo ý kiến cá nhân của tôi, với những ý tưởng tư những khuôn mẫu này, bạn có thể áp dụng nó nếu nó thích hợp với cuốc sống và con đường tâm linh của bạn, và hầu hết tất cả chúng đều có thể được áp dụng một cách có ý thức. Sự nguy hiểm là khi những khuôn mẫu tổng quát này thi hành với chúng ta, thay vì ngược lại, chúng ta thi hành chúng.

Điểm mấu chốt thứ hai là nguy hiểm từ thể hiện ra cuộc sống bên ngoài của một khuôn mẫu cụ thể mà nó có thể tạo ra sự mất cân bằng trong tâm lý. Điều này lại có thể là 1 loại ảo cảm về  các mặt đối lập như tôi đã nói trong phần trước của chương này. Một ví dụ minh họa cho trường hợp này là một người có thể sống theo kiểu mẫu là tử vì đạo, tuy nhiên họ cũng có thể có một bài học tâm linh cần học đó là ích kỷ về mặt tâm linh.

Một kiểu mẫu người có trí tuệ có thể cần học bài học để trở thành kẻ ngốc, để tìm kiếm sự cân bằng. Mỗi một nhân tính đều có một nhân tính đối lập. Một kiểu mẫu mang tính tổng quát của Thần Thoại có thể cũng cần phải được cân bằng, miễn là bạn không làm vậy để phục vụ bản ngã tiêu cực và cái tôi thấp hơn.

Nhiều người thấy bản thân họ được xác định với một lượng lớn những khuôn mẫu, điều đó cũng tốt. Tại đây không có đúng hay sai, chỉ có những gì là phù hợp với con đường tâm linh và sứ mệnh của bạn trong đời này, và kết quả là để trở nên Trọn Vẹn và đạt được sự cân bằng trong cuộc sống. Bên trong khuôn khổ của bức tranh lớn hơn, nó là điều cần thiết để làm chủ và tích hợp tất cả 12 khuôn mẫu cơ bản này.

Trong một ngữ cảnh tương tự, chúng ta cần làm chủ toàn bộ 12 biểu tượng của cung Hoàng Đạo, và làm chủ 10 khối cầu trên cây sự sống. Điều này không có nghĩa rằng chúng ta phải làm tất cả những điều này trong 1 đời. Đó cũng là 1 bài học dành cho một linh hồn mở rộng khác của bạn để học hỏi và trở nên mạnh mẽ hơn với một khuôn mẫu nào đó, họ cũng là bạn trong một biểu hiện khác.

Đó cũng là một ý tưởng tốt để cho phép bạn thực hiện vai trò của mình trong cuộc đời này, với những khuôn mẫu khác nhau để đạt được hiểu biết trọn vẹn lớn nhất về toàn bộ các khả năng như bạn có thể có. Rất nhiều những khuôn mẫu này bạn đã từng thể hiện trong các kiếp sống trước đây, do đó bạn không cần phải sống với chúng trong kiếp sống này nữa.

Điểm mấu chốt là hãy để cho sự hướng dẫn linh hồn và Chân Thần của bạn dẫn bạn tới trạng thái ý thức toàn thể phù hợp với bạn. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy một tư tưởng và thiền định dựa trên 12 khuôn mẫu cực kỳ thú vị này.

Các khuôn mẫu

1. Người hủy hoại - Destroyer

2.Người khờ dại - Fool

3.Người ngây thơ – Innocent

4.Pháp sư - Magician

Người tạo nên sự thay đổi - Changemaker

Kẻ mạo hiểm- Risktaker

Nghệ sĩ - Artist

Bà tiên đỡ đầu - Fairy God Mother

Kẻ thù – Enemy

Anh hề - Clown

Đứa trẻ - Child

Pháp sư  Merlin – Merlin

Kẻ phản bội – Betrayer

Kẻ thất hứa - Flake

Người vô hại – Harmless One

Thầy tu – Priest

Kẻ bất lương – Evildoer

Người điên – Lunatic

Người yêu – Lover

Phù thủy trắng - Shaman

Kẻ phá quấy - Mischief maker

Người điên – Madman (đàn bà)

Người được tín nhiệm – trusted one

Phù thủy đen– Sorcerer

Kẻ hung ác – Devil

Kẻ tán tỉnh - Philanderer

Người tài năng – Wonderer

Kẻ bịp bợm – Trickster

Kẻ vô lại - Rascal

Người lơ đễnh - Scatterbrain

Thiếu niên - Youth

Thầy phù thủy - Warlock

Kẻ đang bực tức - Smartass

 

 

Mụ phù thủy – Witch

 

 

 

Thuật Sĩ - Wizard

 

Các khuôn mẫu

5. Người tử vì đạo

(Martyr)

6. Tộc trưởng/ Trưởng lão

(Patriarch/Matriarch)

7.Người thống trị - Ruler

8.Người quyến rũ - Seductor

Linh hồn vĩ đại – Great Soul

Tổ tiên – Ancestor

Quý tộc - Aristocrat

Kẻ lừa dối –Deceiver

Vị Thánh - Saint

Cha – Father

Hoàng Đế / Nữ Hoàng - Emperor (ess)

Người làm say mê – Enchanter

Vị cứu tinh - Savior

Mẹ - Mother

Thẩm phán – Judge

Người yêu – Lover

Kẻ thất bại – Loser

Người già – Old One

Hoàng tử/Công chúa -Prince (ess)

Kẻ tán tỉnh – Philanderer

Người đấu tranh - Struggler

Người cha vĩ đại – The Great Father

Hoàng hậu/Vua - Queen/King

Người cám dỗ - Tempter (ess)

Nạn nhân bất hạnh - Unfortunate Victim

Người mẹ vĩ đại – The Great Mother

Người có địa vị cao - Superior

 

 

 

 

 

 

Các khuôn mẫu

9. Người tìm kiếm (Seeker)

10.Người hầu (Servant)

11.Chiến binh (Warrior)

12.Người trí tuệ (Wise One)

Người mạo hiểm – Adventurer

Phụ tá - Assistant

Chiến binh – Fighter

Bậc thầy – Guru

Nhà thám hiểm - Explorer

Người hầu – Attendant

Thợ săn – Hunter

Thánh Thần – Holy One

Người ẩn dật - Hermit

Một người như cánh tay phải – Right Hand Person

Hiệp sĩ – Knight

Chân sư – Master

Thợ Săn – Hunter

Nô lệ - Slave

Đối thủ - Rival

Người huyền bí – Mystic

Nhà Sư – Monk

Người bị chinh phục - Subject

Người lính – Soldier

Người có uy tín – Oracle

Người tiên phong – Pioneer

Cấp dưới - Subordinate

Người sống sót – Survivor

Nhà triết học – Philosopher

Người đuổi bắt – Pursuer

Người lao công - Worker

Người đấu tranh – Struggler

Nhà tiên tri – Prophet

Người lang thang - Wanderer

 

Người phấn đấu – Struggler

Hiền nhân – Sage

Thần đồng - Wonderer

 

 

Giáo viên - Teacher

 

 

 

Nhà tư tưởng – Thinker

 

Phát triển khả năng tâm linh và các giác quan

Như mỗi người có năm giác quan vật lý, họ cũng có năm giác quan vi tế là phần tâm linh tương ứng với năm giác quan bên ngoài. Biểu đồ sau đây cho thấy sự tiến triển của các giác quan và siêu giác quan, khi bạn tiến lên năm chiều kích đầu tiên của thực tại như Djwhal Khul đã mô tả chúng trong các cuốn sách của Alice Bailey.

Việc thiếu hiểu biết về điều này là gốc rễ của ảo cảm to lớn trong sự tiến triển tâm lý và tâm linh. Trong sự mở rộng và tiến triển tâm linh của tôi trên đường đạo, nó đã trở thành một điều rất thú vị với tôi khi tôi gặp gỡ những người có khả năng siêu linh mạnh mẽ nhưng không phải là người tâm linh. Điều này là khó khăn cho một số người để hiểu được. Làm thế nào họ đã phát triển được các khả năng tâm linh khi mà thậm chí họ không tin vào Thượng Đế ?

Djwhal Khul đã mô tả các giác quan tâm linh này là “giác quan trung giới – astral senses”, và nhiều khi mọi người sẽ gặp khó khăn ở cấp độ này. Một ví dụ là mộ

t người có khả năng dẫn kênh, nhưng lại là dẫn kênh với các thực thể ở trung giới mà họ là các thực thể chưa tiến hóa cao. Biểu đồ này cung cấp cho bạn tấm bản đồ một vài các giác quan cao hơn ở cõi nhân quả - Causal, cõi bồ đề - Buddhic và cõi Niết bàn – Atmic mà nhiều người có thể chưa ý thức được.

Hoàn toàn không có gì sai khi phát triển các giác quan trung giới của bạn. Nó chỉ quan trọng trong hoàn cảnh khi bạn sử dụng chúng để hiểu về 7 chiều kích của thực tại và bảy cấp độ của bộ máy giác quan. Biểu đồ bên dưới mô tả năm chiều kích đầu tiên của thực tại, mỗi một cấp độ đạt được sẽ tiến thêm tới cảnh cửa của sự thăng thiên hay hợp nhất với cảnh giới chân thần.

Các giác quan và Siêu giác quan

Toàn bộ hiểu biết – All Knowledge

 

 

Giác quan Niết Bàn – Atmic Senses

 

 

CÕI NIẾT BÀN – ATMIC PLANE

Sự hoàn hảo – Perfection

Hiện thực hóa – Realization

Hoạt động phụng sự - Active Servive

Phúc lạc - Beatitude

 

 

 

Lý tưởng – Idealsm

 

 

Giác quan Bồ Đề - Buddhic Senses

 

 

CÕI BỒ ĐỀ - BUDDHIC PLANE

Trực giác – Intuition

Tầm nhìn thần thánh – Divine vision

Hàn gắn – Healing

Sự thấu hiểu - Comprehension

 

 

 

Thần giao cách cảm – Spiritual telepathy

 

 

Giác quan thể trí cao hơn – Higher metal senses

 

 

CẢNH GIỚI CẢM DỤC ASTRAL – ASTRAL EMOTIONAL PLANE

Phản hồi rung động tới nhóm - Response to group vibration

Sự sáng suốt tâm linh - Spiritual discernment

 

 

 

Trí phân biện - Discrimination

 

 

Giác quan thể trí thấp hơn – Lower mental senses

 

Thấu thị cao hơn - Higher clairvoyance

 

Trắc tâm cấp độ hành tinh - Planetary psychometry

 

Nhãn thông cao hơn - Higher clairaudience

 

 

 

 

Lý tưởng cảm xúc – Emotional idealism

 

 

 

Giác quan trung giới – Astral Senses

 

 

 

CÕI ETHERIC  VẬT LÝ – PHYSICAL ETHERIC PLANE

Trí tưởng tượng – imagination

Nhãn thông – Clairvoyance

Trắc tâm – Psychometry

Nhĩ thông - Clairaudience

 

 

 

Mùi – Smell

Giác quan vật lý – Physical senses

 

Vị giác – Taste

 

Thị giác – Sight

 

Cảm giác – Touch, feeling

 

Thính giác - Hearing

 

 

Hết chương 6.

XEM CÁC CHƯƠNG KHÁC Ở ĐÂY: 

Ebook: Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này
MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1 P1   P2 P3   P4
CHƯƠNG 2 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 3 Đọc
CHƯƠNG 4 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 5 P1   P2   P3 P4   P5   P6   P7
CHƯƠNG 6 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 7 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 8 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 9 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 10 P1   P2 P3     P4    P5
CHƯƠNG 11 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 12 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 13 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 14 CHƯƠNG 19 CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 15 CHƯƠNG 20 CHƯƠNG 25
CHƯƠNG 16 CHƯƠNG 21 CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 17 CHƯƠNG 22 CHƯƠNG 27
CHƯƠNG 18 CHƯƠNG 23 HẾT

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage