Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này - Chương 13 Babaji, Đức Yogi Christ - Phần 2

Kriya Yoga

Ngày đăng: 28-09-2018

717 lượt xem

Kriya Yoga

Thực ra có một vài truyền thống Kriya Yoga khác nhau, phụ thuộc vào dòng truyền thừa của người thầy mà một người học. Paramahansa Yogananda đề cập đến Kriya Yoga là “Phương thức bay tới Thượng Đế”.

Kriya Yoga là một khoa học cổ đại đã thất truyền trong thời đại tối tăm và và đã được Babaji hồi sinh và phổ biến lại. Krishna hai lần nhắc tới nó trong Bhagavad-Gita. Nó cũng được nhắc tới hai lần trong các tác phẩm của Patanjali. Kriya Yoga là một công cụ mà qua đó sự tiến hóa của con người có thể được thúc đẩy nhanh chóng. Kriya Yoga là một môn khoa học rộng lớn về thể chất, tâm trí và tự chủ tâm linh, dẫn tới sự tự ý thức.

Yogananda bên phải và thầy của mình Sri Yukteswar bên trái

Pantajali đề cập tới nó là kỷ luật xác thân, kiểm soát tâm trí và thiền định dựa trên thánh ngữ ‘Aum – Om’. Nó cũng liên quan đến khoa học về hơi thở, thiền định, tư thế yoga, đánh thức các luân xa, đánh thức kundanili, các mantra – thần chú, thực hành sùng đạo, các bài hát sùng đạo, tụng kinh, phụng sự, chuyển hóa tính dục, sự kiện tâm linh - spiritual retreats, tinh thần bằng hữu, chế độ ăn chay, yoga thư giãn, thanh lọc tâm trí, cảm xúc, và vật lý, hoàn toàn hiến dâng cho Thượng Đế, kiểm soát tâm trí, kiết ấn, các tư thế khóa của yoga (bandhas), kỹ thuật kiểm soát hơi thở (pranayama), làm sạch-tinh luyện nadis (nadis kinh mạch hay ống dẫn năng lượng trong cơ thể diện từ trường Etheric), làm sạch tâm trí tiềm thức, vượt lên trên bản ngã, hợp nhất với Thượng Đế, chữa lành vật lý, và những chuyến hành hương tới những địa điểm linh thiêng. Đó là một vài cái tên có trong pháp môn Kriya Yoga.

Hai trong nhiều kỹ thuật thiền định là sự thiền định cùng âm thanh Om và học cách để lắng nghe và nghe được âm Om mà không cần nói lên từ đó. Bài thiền thứ hai có tên là ‘Hong Sau’ hay thiền ‘So Ham’. Đây là bài thiền định của Babaji, Paramahansa Yogananda, Sai Baba, and Baba Muktananda. Như tôi đã đề cập trong các chương trước, đó thực sự là âm thanh của hơi thở của Thượng Đế lắng nghe con người thở. Om là âm thanh của hơi thở của chúng ta khi chúng ta ngủ. Từ này có nghĩa là: “Ta là Thượng Đế - I am God” hay “Ta là ta – I am the Self”.

Tuy nhiên có một kỹ thuật Kriya thực sự mà ‘Hiệp Hội Tự Nhận Thức - Self-Realization Fellowship’ và những người hướng dẫn Kriya Yoga có trình độ cung cấp cho các sinh viên đặc biệt là người đã được điểm đạo. Đó là một kỹ thuật thở mà tôi không được phép chia sẻ chi tiết; tuy nhiên, nó liên quan đến việc điều hướng mãnh lực của sự sống (life force) và năng lượng di chuyển lên xuống dọc theo cột sống theo một cách đặc biệt. Theo Paramahansa Yogananda, một người thực hiện các kỹ thuật Kriya Yoga hết khoảng nửa phút, sẽ tương đương với 1 năm phát triển tâm linh theo cách tự nhiên. Điều này được nói trong cuốn sách của của ông mang tên “Tự truyện của một Yogi - The Autobiography of a Yogi”. “1000 Kriyas, được thực hành trong 8h30’ bởi một yogi trong một ngày sẽ tương đương với 1000 năm của sự tiến hóa tự nhiên và 365.000 năm của tiến hóa nếu luyện tập như vậy trong 1 năm. Trong 3 năm, một Yogi Kriya có thể đạt được bằng sự nỗ lực tự thân và trí tuệ của mình cùng một kết quả mà theo tự nhiên sẽ phải mất một triệu năm. Đây là lý do vì sao nó được gọi là phương thức ay tới sự tự ý thức. Người học sinh khi mới bắt đầu sử dụng kỹ thuật này chỉ nên tập từ 14 tới 24 lần mỗi ngày.

Theo Paramahansa Yogananda, một số yogi đã được sự giải thoát trong 6 hoặc 12 hoặc 18 năm. Việc thực hành Kriya làm tăng thêm công suất bóng đèn mà mỗi người chúng ta đang là. Ngày qua ngày, bốn cơ thể và ý thức của chúng ta trở nên biến đổi.

Babaji đã đề nghị đọc và nghiên cứu về Bhagavad-Gita trước khi bắt đầu. Ông dạy một lý tưởng về sự thuần khiết trong mọi khía cạnh của đời sống, đó là kỷ luật, ‘trung thực-liêm khiết’ và chân thành. Thiền và thực hành Kriya Yoga giúp đỡ trong việc giải thể tâm trí để người đó có thể có trải nghiệm trực tiếp về ‘Cái Tôi Bất Diệt - Bản Ngã Vĩnh Cửu – Eternal Self.’

Ông chủ trương một cuộc sống từ bỏ bản ngã và sự dính mắc. Khi tâm trí quay vào bên trong nó trở thành chính nó, khi nó hướng ra bên ngoài nó trở thành bản ngã. Ông dạy để tiêu diệt bản ngã và đạt được hạnh phúc mãi mãi. (Ý của ông nói bản ngã ở đây là bản ngã tiêu cực). Ông nói rằng vấn đề đầu tiên là bản ngã. Giải quyết được nó và tất cả các vấn đề khác sẽ được giải quyết sau đó.

Ông cũng nói rằng nếu chúng ta muốn được tự do, chúng ta phải học cách yêu thương và tha thứ trong mọi trường hợp. Chúng ta không được giữ mối hận thù với bất cứ ai. Khi đã thấu rõ, chúng ta cũng sẽ thấy mọi người khác cũng sẽ thấu rõ được và họ cũng là một biểu lộ của Thượng Đế. Ngài, giống như Paramahansa Yogananda, đã dạy rằng công việc và sự thiền định là đi đôi với nhau. Chúng ta nên phấn đấu để cân bằng thể chất, tâm lý và tinh thần.

Trải Nghiệm Cá Nhân Của Tôi

Con đường tâm linh của tôi rất phổ quát và tôi theo chủ nghĩa chiết trung (LND: eclectic, chủ nghĩa chiết trung trên wikipedia: Chủ nghĩa chiết trung (tiếng Đức: Eklektizismus (từ tiếng Hy Lạp ἐκλεκτός, eklektos, „được lựa chọn“)) là một cách tiếp cận khái niệm mà không giữ một cách cứng nhắc đến một mẫu hình đơn hoặc một loạt các giả định, nhưng thay vào đó rút ra từ nhiều lý thuyết, phong cách, hoặc ý tưởng để đạt được những hiểu biết bổ sung vào một chủ đề, hoặc áp dụng các lý thuyết khác nhau vào những trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, điều này thường không có quy ước, hay quy định làm thế nào để kết hợp những lý thuyết.

Đôi khi nó có thể dường như là không thanh nhã hoặc thiếu sự đơn giản, và người chiết trung đôi khi bị chỉ trích vì sự thiếu nhất quán trong tư duy của họ. Link www.vi.wikipedia.org/wiki/Chủ_nghĩa_chiết_trung  ), do đó tôi chắc chắn điều này cũng đúng với nhiều độc giả của cuốn sách này. Bởi lẽ đó, tôi không bao giờ khuyên nên đi một con đường đạo duy nhất vì tôi thấy như vậy rất hạn chế.

Tôi đã bắt đầu với phương pháp Kriya Yoga bởi Hiệp Hội Tự Nhận Thức. Tôi có sự kính trọng cao nhất đối với Babaji và Paramahansa Yogananda. Tôi luôn tin tưởng rằng tất cả mọi thứ họ nói và giảng dạy là sự thật. Cá nhân tôi hiện nay không thực hành các kỹ thuật Kriya của việc thở lên và thở xuống dọc theo cột sống theo những cách thức đặc biệt bởi vì lý do sức khỏe về thể chất của tôi, nên tôi đã được hướng dẫn không thực hiện chúng. Tôi đã từng bị viêm gan khiến hệ thống điện (electrical system) của tôi hơi quá nhậy cảm với bài thực hành tâm linh đặc biệt này, và Paramahansa Yogananda đã tới với tôi và nói tôi dừng bài thực hành này lại.

Tuy nhiên tôi có thực hành các nguyên tắc cơ bản và nhiều bài thực hành khác của pháp môn Kriya Yoga. Chúng không phải là khó so với tất cả các con đường tâm linh khác mà tôi đã tham gia và có những thực hành tương tự như vậy. Trong thực tế tôi đã thực hành một hỗn hợp của tất cả những thứ mà tôi đã tham gia.

Kỹ thuật Kriya chuyên sâu được đưa ra bởi Yogananda mà anh ấy nói rằng “tương đương với một năm phát triển tâm linh chỉ trong 30 giây”. Đây là một tuyên bố đáng kinh ngạc. Tôi có sự kính trọng to lớn đối với Paramahansa Yogananda nhưng tôi có sự nghi ngờ rằng anh ấy có thể bị nhầm lẫn. Tôi cảm thấy mình được hướng dẫn để mang thông tin này này đến cho bạn ngay cả khi tôi không thực hành nó tại thời điểm hiện tại. Nếu bạn cảm thấy bị cuốn hút với nó, tôi khuyên bạn nên kiểm tra nó. Tuy nhiên, không nhất thiết phải đi theo hoặc tìm hiểu con đường đặc biệt này, vì đây chỉ là một trong nhiều con đường lên núi.

Những loại bài tập thở này có thể rất nguy hiểm nếu không được học chính xác và được hướng dẫn bởi một giáo viên có trình độ. Tôi cho rằng Hiệp Hội Tự Ý Thức là chính thống và an toàn. Vấn đề đó là để bắt đầu, bạn phải nhận được các bài học đầy đủ trong một năm, sau đó thực hành thiền định Hong Sau trong sáu tháng và các bài tập tiếp thêm sinh lực trong sáu tháng. Sau đó bạn phải ghi trải nghiệm của bạn về các bài tập đặc biệt và áp dụng. Toàn bộ quá trình có thể kết thúc trong hai năm, thêm nữa bạn sẽ chấp nhận Yogananda như là người thầy hay guru. Khi tôi nộp đơn, tôi biết có những giáo viên khác nữa nên đây không phải là vấn đề với tôi. Tôi yêu mến Yogananda, nhưng ông ấy không phải là guru hay giáo viên duy nhất của tôi.

Thành thực mà nói, với không một nghĩa phán xét nào, cá nhân tôi không cộng hưởng với việc bị hạn chế bên trong Hiệp Hội Tự Ý Thức. Đó là một tổ chức tuyệt vời, nhưng nó quá giới hạn với tôi về bản chất và mục đích phổ quát và tính mềm dẻo tự nhiên, và mục đích cuộc đời của tôi. Các kỹ thuật này thật tuyệt vời và chúng có thể là “phương thức bay” tới sự tự ý thức, nhưng nó là một quá trình dài, vất vả, và gian khổ ngay cả khi chấp nhận chúng.

Có những lựa chọn khác để thay thế và họ cũng là giáo viên của pháp môn Kriya Yoga. Marshall Govindan đã viết một cuốn sách tuyệt vời về Babaji được gọi là” Babaji and the Eighteen Siddha Yogis”, tôi khuyên bạn nên đọc nếu bạn quan tâm đến các kỹ thuật của con đường đặc biệt này. Trong cuốn sách này, ông đưa ra địa chỉ mà bạn có thể viết thư để nhận thêm thông tin và được đào tạo. Bằng trực giác, tôi có một cảm giác thực sự tốt về Govindan, nhưng tôi không chắc chắn liệu anh ấy có dạy pháp môn Kriya Yoga giống hệt như cách mà Yogananda đã được đào tạo, vì anh ấy tới từ một dòng truyền thừa khác. Tuy nhiên cả hai nhóm này đều coi Babaji là Bậc Thầy và Giáo Viên của họ. Babaji đã xuất hiện và hướng dẫn cho cả hai dòng truyền thừa này.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

www.yogananda.net

www.yogananda-srf.org

Các bài học của Hiệp Hội Tự Ý Thức sẽ đến hàng tuần và khá tốt, theo quan điểm ​​cá nhân của tôi, các cuốn sách của Paramahansa Yogananda là một trong những cuốn sách tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Có một sự thay thế thú vị thứ ba, liên quan đến trường bí ẩn được gọi là Astara, bắt đầu bởi Earlyne và Robert Chaney. Earlyne là người dẫn kênh cho Chân Sư Kuthumi, và một số các Chân Sư Thăng Thiên khác nữa. Ở đây tôi xin nhắc lại đó là Kuthumi là Cung Chủ (Chohan) của cung thứ 2 và là người sẽ kế nhiệm vị trí đứng đầu của Thánh Đoàn hay Những Anh Em Trắng Cao Cả sau khi đức Maitreya – Di Lặc hoàn thành nhiệm kỳ của mình và chuyển sang cấp độ tiến hóa tâm linh cao hơn của mình.

Earlyne đã viết một loạt bảy 70 bài học trong những cuốn sách nhỏ. Trong những cuốn sách nhỏ này, tất cả các loại giáo lý được giới thiệu, rất nhiều trong số chúng là tương tự như các giáo lý của đức DK, mà tôi thấy có sự giống nhau rất lớn với tất cả những giáo lý mà tôi đã học.

Một phần trong những bài học này, Earlyne đã nhận được thông qua kênh dẫn các bài học chuyên sâu mà cô ấy gọi là Lama Yoga. Tôi có tất cả các bài học này và đã đã nghiên cứu chúng một cách sâu sắc và điều đã làm tôi thấy rất thú vị đó là nhiều kỹ thuật chuyên sâu của Kriya Yoga được giảng dạy bởi Babaji và Paramahansa Yogananda là giống hệt như những gì được Kuthumi truyền thụ qua Earlyne. Vì vậy, một giải pháp thay thế khác là bỏ qua con đường của Hiệp Hội Tự Ý Thức và lựa chọn các bài học từ Astara.

Điều tốt đẹp về Astara là các bài học có thể được lựa chọn ngay lập tức và không có quá trình chờ đợi hoặc bắt đầu dài mà bạn phải trải qua để trở thành một thành viên. Vấn đề duy nhất là các bài học có thể tốn kém một chút và các kỹ thuật chính xác không nằm ở phần đầu của bài học.

Tôi đã đọc tất cả sách của Earlyne Chaney và tôi nghĩ tài liệu của cô ấy rất tuyệt vời. Một số bài học không thú vị nhưng những bài học khác lại vô cùng thú vị. Cá nhân tôi, cảm thấy rằng những kỹ thuật Kriya thực sự “nóng”, và nếu những gì Paramahansa Yogananda nói về chúng là đúng, thì ai sẽ không muốn là người “bay tới Thượng Đế”? Đặc tính duy nhất mà tôi muốn bạn lưu ý khi làm việc với kỹ thuật Kriya liên quan tới pranayama-kỹ thuật kiểm soát hơi thở, bạn đang làm việc với năng lượng kundalini và bạn phải cực kỳ cẩn thận với những gì bạn đang làm nếu không bạn có thể gây tổn hại cực kỳ nghiêm trọng cho bản thân mình. Đây là những kỹ thuật tiên tiến phải được sử dụng hết sức thận trọng và phải theo chỉ dẫn, tốt nhất là với sự hướng dẫn của một giáo viên tâm linh có trình độ.

Tôi tin tưởng vào Hiệp Hội Tự Ý Thức, và tôi tin tưởng tài liệu của Earlyne Chaney, nhưng không nhất thiết phải làm việc với những kỹ thuật đặc biệt này, vì có nhiều con đường dẫn đến Thượng đế; chúng không phải là những kỹ thuật mà một số các vị thầy như Sai Baba, Djwhal Khul, Jesus, or Saint Germain đã dạy. Ngoại trừ những kỹ thuật Kriya này, tôi thấy những giáo lý và kỹ thuật khác khá giống nhau trong tất cả các nhóm này. Tôi để lại thông tin này để bạn xem xét và suy ngẫm thêm.

Tôi khuyên bạn nên đọc sách của Yogananda và sách của Earlyne Chaney trước khi quyết định. Triết lý cá nhân của tôi là sử dụng bất kỳ công trình nào, và để tiếp cận các công cụ và kỹ thuật từ tất cả các tôn giáo, mọi con đường tâm linh, và tất cả các trường huyền môn.

Thông tin địa chỉ của Astara:

Astara http://www.astara.org

P.O. Box 5003

800 West Arrow Highway Upland, CA 91785

(909) 981-4941

Bạn có thể đặt hàng từng bài học hoặc một đoạn lớn và bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng. Trước tiên, tôi khuyên bạn nên đọc một số cuốn sách của cô ấy trước khi thực hiện bất kỳ chi tiêu tài chính lớn nào. Và cũng nên như vậy với cả Paramahansa Yogananda. Sau khi đọc một số cuốn sách của họ, tôi chắc chắn bạn sẽ có được một cảm giác trực quan về việc đó có phải là con đường bạn muốn theo đổi hay không. Thực hiện cuộc gọi và nhận danh sách thư của họ và yêu cầu  mục lục các cuốn sách và băng đĩa của họ. Các hiệu sách không phải lúc nào cũng có sách của Earlyne. Nếu bạn cộng hưởng với giáo lý của Djwhal Khul, tôi nghĩ bạn sẽ cộng hưởng với rất nhiều tài liệu của cô ấy nữa. Tất cả các cuốn sách của cô đều đáng đọc.

Hết chương 13.

XEM CÁC CHƯƠNG KHÁC Ở ĐÂY: 

Ebook: Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này
MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1 P1   P2 P3   P4
CHƯƠNG 2 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 3 Đọc
CHƯƠNG 4 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 5 P1   P2   P3 P4   P5   P6   P7
CHƯƠNG 6 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 7 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 8 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 9 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 10 P1   P2 P3     P4    P5
CHƯƠNG 11 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 12 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 13 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 14 CHƯƠNG 19 CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 15 CHƯƠNG 20 CHƯƠNG 25
CHƯƠNG 16 CHƯƠNG 21 CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 17 CHƯƠNG 22 CHƯƠNG 27
CHƯƠNG 18 CHƯƠNG 23 HẾT

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage