Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này - Chương 13 Babaji, Đức Yogi Christ - Phần 1

Kriya là phương thức bay tới Thượng Đế Paramahansa Yogananda

Ngày đăng: 28-09-2018

481 lượt xem

Đây là một sinh mệnh đã thăng thiên khác, là người đã đầu thai trên hành tinh Trái Đất và cũng là một người vô cùng phi thường. Sẽ thật là thiếu sót nếu tôi không đề cập tới anh ấy. Anh ấy, tất nhiên, là một Đấng Lâm Phàm bất diệt, đức Babaji.

Babaji là một sinh mệnh vĩ đại và huy hoàng, là người đã khởi đầu, truyền thụ dòng truyền thừa tâm linh của Lahiri Mahasaya, Sri Yukteswar, và Paramahansa Yogananda với “Hiệp Hội Tự Nhận Thức - Self-Realization Fellowship” nổi tiếng.

Babaji còn được gọi với tên là MahaAvatar Babaji (LND: MahaAvatar trong tiếng Ấn Độ nghĩa là Đại Lâm Phàm), Mahamuni Babaji, và Kriya Babaji Nagaraj. Cơ thể vật lý của anh ấy vẫn duy trì vĩnh viễn ở độ tuổi 16. (Điều thú vị là anh ấy cũng là người có liên hệ cá nhân với đức Hành Tinh Thượng Đế của chúng ta, Sanat Kumara, ngài cũng vô cùng trẻ trung như vậy).

Babaji đã sống trong nhiều thế kỷ ở Dãy Himalaya, ông chỉ xuất hiện với một nhóm nhỏ các đệ tử. Ông có thể vật chất hóa và phi vật chất hóa cơ thể của mình theo ý muốn và làm như vậy thường xuyên. Babaji sinh ngày 30 tháng 11, 203 ở Ấn Độ. Tên của anh ấy có nghĩa là đứa trẻ Nagaraj có nghĩa là vua rắn và là sự tôn vinh mãnh lực nguyên thủy của tính nữ thiêng liêng của Kundanili. (His name as a child was Nagaraj which means king of the serpents and which honors the primordial force of the kundalini Shakti). Anh ấy được sinh ra với một bản đồ sao rõ ràng và tương tự như bản đồ sao mà đức Krishna (đức Di Lặc, Maitreya) được sinh ra.

Một số vị thầy và học trò của đức Babaji

Ngay từ sớm Babaji đã đi tìm kiếm sư tự nhận thức và cuối cùng anh ấy đã tìm thấy bậc thầy của mình, là Đạo Sư Yoga vĩ đại Siddha Boganathar và trở thành đệ tử của ngài. Sau khi luyện tập yoga chuyên sâu, Boganathar đã truyền cảm hứng cho Babaji tìm kiếm Kriya Kundalini Pranayama từ vị thầy huyền thoại Chân Sư Đại Thành Tựu Agastyar hay Bậc Đại Toàn Thiện Agastyar (Siddha Master Agastyar). Agastyar rất khó tìm và cực kỳ chọn lọc về các môn đệ mà anh ấy sẽ tiếp nhận. Babaji đi đến miền nam Ấn Độ và thực hiện một lời thề ước thiêng liêng với Mẹ Thánh Thần (Divine Mother) rằng anh ấy sẽ không rời khỏi nơi anh ấy đang ngồi thiền cho đến khi Agastyar truyền thụ bí quyết cho anh ấy về những bí mật của yoga.

Babaji bắt đầu cầu nguyện và thiền định không ngừng. Trời sẽ mưa, sau đó sẽ nóng lên, côn trùng sẽ tấn công anh ấy, nhưng anh ấy sẽ không di chuyển. Khi sự ngờ vực bủa vây anh ấy, anh ấy sẽ cầu nguyện hơn nữa. Cơ thể vật lý của anh trở nên hốc hác và như người hành hương đang nhận ra sự cao cả trong cuộc tìm kiếm của mình, là động lực cho anh ấy tiếp tục. Babaji đã chuẩn bị cho cái chết của cơ thể vật lý của mình, nếu cần thiết, bởi vì anh ấy cảm nhận cuộc sống của mình cũng coi như kết thúc nếu như không được Agastyar truyền thụ.

Sau 48 ngày không ngừng cầu nguyện và thiền định, cái chết đã cận kề, anh ấy lặp lại tên Agastyar hết lần này tới lần khác. Đột nhiên Agastyar xuất hiện ra khỏi khu rừng, cho Babaji đồ ăn và thức uống, và truyền thụ bí mật của Kriya Kundalini Pranayama Yoga. Sau khi đào tạo chuyên sâu, Agastyar chỉ hướng cho Babaji đi vào trong rặng núi cao hơn bên trên dãy núi Himalaya và trở thành Chân Sư Đại Thành Tự Vĩ Đại Nhất (greatest Siddha) (Perfect Master – Chân Sư Toàn Mỹ) mà thế giới từng biết tới.

Babaji đã trải qua 18 tháng thực hành kỹ thuật Kriya Yoga một mình. Sau 18 tháng, anh vào trạng thái Soruba Samadhi, hay còn gọi là sự thăng thiên và bất tử vật lý. Đó là thời điểm của hơn 700 năm trước và từ đó sứ mệnh của đức Babaji là hỗ trợ nhân loại trong việc tìm kiếm để ý thức được Thượng Đế.

Chính Babaji là người đã truyền thụ cho Shankaracharya, Kabir, và Lahiri Mahasaya, mà nhờ đó đã bắt đầu dòng truyền thừa ‘Hiệp Hội Tự Nhận Thức - Self-Realization Fellowship’. Babaji đã hồi sinh lại môn khoa học Kriya Yoga và mang nó trở lại thế giới sau khi nó đã bị thất truyền. Babaji nói rằng Krishna đã dạy Kriya Yoga cho Arjuna và Patanjali và Jesus Christ cũng biết về nó. Nó được dạy cho Thánh John (Thánh Gioan), Thánh Paul (Thánh Phaolô) và các môn đồ khác. Đệ tử vĩ đại của ngài, Paramahansa Yogananda, theo ý kiến ​​của tôi, là một trong những người ý thức được Thượng Đế nhất (the greatest God-realized) trong thế kỷ này của chúng ta. Ông đã đào tạo hơn 100.000 người về Kriya Yoga, bao gồm cả Mahatma Gandhi, Luther Burbank, và nhiều người khác.

Babaji bắt đầu các dòng truyền thừa tâm linh khác ở Ấn Độ mà chúng ta ở phương Tây ít quen thuộc hơn. Babaji cũng bắt đầu một tổ chức khác ở phương Tây gọi là Những Lời Giảng Dạy với đức Christ bên trong (the Teachings of the Inner Christ with) mà tôi có tham gia. Đây là một tổ chức tuyệt vời được tổ chức bởi một người phụ nữ tên là Ann Meyer. Babaji vật chất hóa cơ thể của mình trong trang phục của một nhà kinh doanh thay vì xuất hiện với vẻ ngoài bình thường của người Ấn Độ. Ông trở thành giáo viên tâm linh của cô ấy, và cuộc sống của cô ấy đã hoàn toàn biến đổi.

Tổ chức này với những lời dạy của đức Christ bên trong, là sự kết hợp giữa khoa học của tâm trí, là hình thức đào tạo theo hướng đào tạo sự nhậy cảm bên trong để dẫn kênh với các Chân Sư và trực tiếp từ Cái Tôi Hiện Hiện – I Am Precence. Nó là một hình thức đào tạo khác với đường lối Kriya Yoga ở Phương Đông, nhưng nó là một trong những thứ uyên thâm nhất mà tôi từng học. Tôi cũng đã được truyền thụ bởi Hiệp Hội Tự Nhận Thức để thực hiện vào các kỹ thuật Kriya chuyên sâu vì vậy tôi đã rất quen thuộc với giáo lý của Babaji mà tôi sẽ chia sẻ với bạn ở cuối chương này.

Đức Babaji có một sự tác động rất mạnh mẽ trên hành tinh này và các cư dân của nó, vượt xa khỏi những gì nhỏ bé được viết về anh ấy. Sứ mệnh của anh ấy là hỗ trợ các nhà tiên tri, các vị thánh, các Chân Sư Tâm Linh trong việc thực hiện các sứ mệnh đặc biệt của họ. Babaji cũng rất quan tâm đến việc truyền bá giáo lý của mình đến Phương Đông và Phương Tây.

Chính Babaji đã nói với Paramahansa Yogananda rời Ấn Độ và dạy Kriya Yoga ở phương Tây. Điều thú vị về Babaji là nhiệm vụ của anh ấy khác với nhiệm vụ của một người như Sai Baba, vì anh ấy chưa bao giờ xuất hiện công khai trong bất kỳ thế kỷ nào. Ông làm việc đằng sau hậu trường với một số ít các đệ tử được chọn trong sự khiêm nhường và mờ ảo. Ngay cả trong trường hợp này, sự ảnh hưởng của anh ấy lên hành tinh này là vô cùng đáng kinh ngạc. Nhiều trong số các Chân Sư tâm linh vĩ đại và các bậc thầy của thời đại của chúng ta tới từ những lời giảng dạy và hướng dẫn của anh ấy.

Lahiri Mahasaya, vị Chân sư tâm linh vĩ đại và là người đã đạt được tự ý thức (self-realized), nói rằng bất kỳ người sùng tín nào nói ra tên của ngài, Babaji, với sự tôn kính thì người đó sẽ thu hút được một phước lành ngay lập tức. Paramahansa Yogananda nói rằng khi Babaji xuất hiện trước anh ấy, trong ngài như một người mới chỉ 25 tuổi, không có dấu hiệu tuổi tác trên cơ thể ngài. Cơ thể bất tử của ngài không cần thức ăn.

Một câu chuyện thú vị đã được kể lại bởi một người đệ tử của anh ấy là Swami Kebalananda. Một buổi tối, Babaji và các đệ tử đang ngồi quanh một đống lửa trại lớn cho một buổi lễ Vedic thiêng liêng. Babaji đột nhiên nắm lấy một mảnh gỗ cháy và nhẹ nhàng đánh vào vai trần của một người đệ tử, là người bạn của anh ấy. Lahiri Mahasaya cảm thấy kinh hãi. Babaji giải thích cho các đệ tử của mình rằng đệ tử này sắp sửa phải chịu đựng một số nghiệp quá khứ nghiêm trọng và sẽ bị thiêu cháy trong đống than nếu như Babaji không can thiệp. Babaji ngay lập tức đặt tay lên vết thương và chữa lành một cách thần kỳ cho người đệ tử, và giải thích cho anh ta rằng ngài đã cứu anh ta khỏi cái chết.

Vào một dịp khác, vòng tròn thiêng liêng của họ bị gián đoạn bởi một người đàn ông đang tìm kiếm trên dãy núi Himalaya đức Babaji. Khi tìm thấy Babaji, anh cầu xin trở thành đệ tử của ngài. Babaji không trả lời và người đàn ông đe dọa nhảy ra khỏi vách đá, vì cuộc sống không còn ý nghĩa gì với anh ta nếu như không được ngài thu nhận. Babaji nói hãy nhảy đi vì anh ấy không thể chấp nhận anh ta trong trạng thái phát triển hiện tại của anh ta. Người đàn ông đó liền reo mình xuống vách đá. Babaji nói các đệ tử của mình đi gom các mảnh của cơ thể người đàn ông đã chết đó lại. Babaji sau đó phục sinh anh ta từ cái chết và khi mắt của người đàn ông đó mở ra, ngài đã nói với người đàn ông đó rằng “bây giờ anh đã sẵn sàng để làm người đệ tử”. Cả nhóm sau đó phi vật chất hóa khỏi ngọn núi.

Một câu chuyện thú vị khác liên quan đến hiền muội (em gái) của đức Babaji, là Mataji. Vào một đêm đức Lahiri Mahasaya, ngài là một đệ tử với tên gọi Ram Gopal, Mataji và Babaji đều ngồi trong một hang động nào đó ở Ấn Độ. Đức Babaji nói với hiền muội của mình rằng anh ấy đang có ý định bỏ lại xác thân của mình. Tôi chia sẻ lại đây câu trả lời mà đức Mataji đã đáp lại, được lấy trong cuốn sách tuyệt vời “Tự truyện của một Yogi”, của Paramahansa Yogananda.

Mataji đã đáp lời một cách hóm hỉnh đầy trí tuệ: “Đạo Sư Bất Tử, nếu không có sự khác biệt nào thì xin đừng bao giờ từ bỏ hình thể của mình”.

“Được rồi,” Babaji trịnh trọng nói. “Huynh sẽ không bao giờ rời bỏ cơ thể vật lý của mình. Nó sẽ luôn luôn hiển thị cho một lượng nhỏ tối thiểu người trên trần gian. Thượng Đế đã nói mong muốn của chính ngài qua đôi môi của hiền muội.”

“Đừng sợ, Ram Gopal”, Babaji nói: “Con có phước lành khi có mặt tại đây làm chứng nhân cho lời hứa bất tử này”.

Theo cách nghĩ của tôi, điều này cực kỳ sâu sắc. Tôi không chắc có một sinh mệnh nào khác ngoài Hành Tinh Trái Đất này, là người đã thực hiện cam kết này ngoài đức Sanat Kumara, người đã hóa thân chính mình vào cơ thể vật lý của toàn thể Trái Đất. Chúng ta có phước lành vô cùng khi có một người vĩ đại như Babaji vẫn ở đây với chúng ta trên Hành Tinh Trái Đất này. Điều này là một sự hy sinh vĩ đại và cao quý mà ông đã tạo ra từ tình yêu vĩ đại của ông dành cho nhân loại. Sau này đức Lahiri Mahasya có giải thích rằng đức Babaji sẽ ở đây trong toàn bộ gian đoạn manvantara hay chu kỳ của thế giới, nói một cách khác, để hoàn thành sự tiến hóa của bảy giống dân gốc và hoàn thành hơi hít vào và hơi thở ra của Brahma cho Hành Tinh Trái Đất.

Một câu chuyện hấp dẫn hơn nữa liên quan đến sự điểm đạo của đức Lahiri Mahasaya. Kiếp sống trước anh ấy cũng đã là đệ tử tu tập pháp môn Kriya của đức Babaji. Sau khi đã tìm thấy đức Chân Sư Bất Tử của mình trong kiếp sống này, một kế hoạch đã được lập dành cho anh ấy. Vào lúc nửa đêm, anh ấy được hướng dẫn đi vào trong một khu rừng ở dãy Hymalaya, bỗng nhiên trước mặt anh ấy xuất hiện một cung điện nguy nga tráng lệ bằng vàng đã được vật chất hóa ra bởi đức Babaji dành tặng cho người đệ tử yêu dấu của mình. Babaji nói với anh ấy rằng trong kiếp sống trước đây anh ấy từng bày tỏ mong muốn được tận hưởng vẻ đẹp của một cung điện như thế này và Babaji đã hoàn thành ước muốn đó, mà đó chính là sợi dây trói buộc của nghiệp quả cuối cùng cần thiết phải được làm sạch trước khi anh ấy bước vào sự điểm đạo của mình. Trong khi nhận được sự điểm đạo từ Babaji, cung điện ngay lập tức biến mất ngay trước mắt anh ấy.

Babaji đã xuất hiện với vị thầy của Paramahansa Yogananda là guru Sri Yukteswar một vài dịp. Có một lần Babaji xuất hiện và nói với Sri Yukteswar rằng ở giai đoạn đầu đời của anh ấy, ngài sẽ gửi cho anh ấy một đệ tử mà ngài muốn anh ta đào tạo, và người đó về sau này sẽ mang khoa học của Kriya Yoga tới Phương Tây. Paramahansa Yogananda chính là người đệ tử đó. Hai trong số những cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc là cuốn “Tự truyện của một Yogi  - Paramahansa’s Autobiography of a Yogi” và cuốn “Man’s Eternal Quest”.

XEM CÁC CHƯƠNG KHÁC Ở ĐÂY: 

Ebook: Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này
MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1 P1   P2 P3   P4
CHƯƠNG 2 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 3 Đọc
CHƯƠNG 4 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 5 P1   P2   P3 P4   P5   P6   P7
CHƯƠNG 6 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 7 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 8 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 9 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 10 P1   P2 P3     P4    P5
CHƯƠNG 11 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 12 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 13 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 14 CHƯƠNG 19 CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 15 CHƯƠNG 20 CHƯƠNG 25
CHƯƠNG 16 CHƯƠNG 21 CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 17 CHƯƠNG 22 CHƯƠNG 27
CHƯƠNG 18 CHƯƠNG 23 HẾT

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage