Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này - Chương 12 - Đức Christ Vũ Trụ - Sự Lâm Phàm Của Đức Sathya Sai Baba - Phần 2

Cuộc sống khi trưởng thành của Sai Baba

Ngày đăng: 28-09-2018

461 lượt xem

Trong cuộc sống trưởng thành của Sai Baba, ông thường rời khỏi cơ thể của mình khi một người sùng đạo ở thế giới bên kia kêu gọi sự giúp đỡ của ông. Các tín đồ của ông vào thời điểm đó chịu trách nhiệm chăm sóc cơ thể vật chất của ông khi điều này xảy ra. Một buổi tối, ông rời khỏi cơ thể của mình và những người sùng đạo đặt cơ thể ông lên giường. Đột nhiên cơ thể ông bắt đầu bay lên trong không trung và lơ lửng quanh phòng. Những hạt bụi linh thiêng bắt đầu tuôn đổ ra khỏi chân của ông nhiều vô kể. Các tín đồ nghe thấy ông lẩm bẩm rằng: “Maharshi là chân sen của tôi - Maharshi is at my lotus feet”. (Lotus feet – Chân Sen mang nghĩ ám chỉ rằng khi người đệ tử hiến dâng tận tâm cho công việc phụng sự, và là đệ tử của một vị thầy, có sự sùng kính, yêu thương, khiêm nhường, tận tụy thì người thầy sẽ trồng cuốn sen vào trái tim người đệ tử, bởi sự suy tưởng, thiền định trên chân sen này của vị thầy mà anh ấy đã lựa chọn…trong những cách như vậy, thì sự hiệp thông với thiêng liêng được thiết lập. Trong hầu hết kinh sách và tài liệu ở phương Đông, người sinh viên tâm linh được khuyến khích để trú ẩn, hay nương tựa nơi chân sen của vị thầy của anh ấy, chân sư hay vị thần nào đó. Tìm hiểu thêm về thuật ngữ lotus feet tại link https://www.vai.com/minisites/realillusions/07lotusfeet_sublime.html). Ông hạ xuống nằm trên giường sau một thời gian. Ngày hôm sau, Ashram của ông nhận được một thông điệp rằng Ramana Maharshi, một vị thánh đã thấu rõ và biểu lộ Thượng Đế Tính, sinh ra ở Ấn Độ, đã từ trần tối hôm trước lúc 9 giờ đêm, cũng là thời điểm mà Sai Baba đã bay lên.

Đức Maharshi

Trong một trường hợp khác, Sai Baba được biết đến là đang giảng dạy tại ashram mặc dù ông đang ở tại một ngôi nhà ở một vùng đất khác của Ấn Độ. Nói cách khác, ông phân thân trong hai ngày. Một lần khác, chiếc xe của ông hết xăng. Ông bảo người lái xe xuống sông và đổ đầy nước vào thùng. Người lái xe đã làm những gì anh ta được bảo và đưa xô nước cho Sai Baba. Sai Baba đặt ngón tay vào đó và biến nước thành xăng. Anh ta đổ nó vào thùng xăng và họ tiếp tục việc lái xe.

Một lần khác ông ấy đang lái xe với một vài người và họ dừng ăn trưa. Sai Baba hỏi, "Bạn muốn loại trái cây nào? Mỗi người nói tên một loại trái cây có xuất xứ ở nước ngoài, một số loại trái cây thậm chí còn không mọc ở Ấn Độ bao giờ. Sai Baba nói với họ : “Hãy lấy nó từ cái cây ở đằng kia." Họ nhìn lên cây và nó đã trồng trái cây mà họ muốn.”

Một trong những câu chuyện nổi bật nhất kể về một ngày Sai Baba đang đi với người đệ tử thân tín của mình, anh ta là người Phương Tây, tên là Jack Hislop. Sai Baba cúi xuống, nhặt một cành cây và trong khoảng mười giây ông ấy di chuyển cánh tay của mình như mọi khi mỗi lần ông định vật chất hóa một thứ gì đó. Đột nhiên một cây thánh giá bằng gỗ tuyệt đẹp xuất hiện, với một bức tượng bằng kim loại của Chúa Jesus gắn liền với nó. Sai Baba nói rằng cây thánh giá này chính xác là cách Chúa Jesus đã nhìn vào thập tự giá khi anh ấy bị đóng đinh. Sau đó, Sai Baba nói một điều thậm chí còn đáng chú ý hơn nữa. Ông nói rằng gỗ của cây thánh giá này thực sự là gỗ từ thập tự giá mà Chúa Jesus đã bị đóng đinh trên đó. Ông cũng nói rằng đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng để vật chất hóa loại gỗ này bởi vì nó đã bị phân hủy thành đất; Đó là lý do tại sao ông cần thêm một chút thời gian để thực hiện việc đó. Ông đưa cây thánh giá này cho Jack Hislop như một món quà. Jack cảm thấy vô cùng xúc động. Ông trở về Mỹ và đi xác định niên đại của cây thánh giá này. Các nhà khoa học đã nói với anh ấy rằng nó đã được 2000 năm tuổi.

 

Video Jack Hislop và cây thánh giá mà đức Sai Baba tặng ông

Cây thánh giá mà đức Sai Baba vật chất hóa ra và tặng cho ông Jack Hislop

 

Ông bà Walter Cowan là một cặp vợ chồng nhiều tuổi tới từ Hoa Kỳ, họ đã là một tín đồ từ lâu của Sai Baba. Họ đã đi du lịch tới Ấn Độ, và trong một buổi sáng ông Walter Cowan bị đau tim và chết trong một thành phố cách xa Ashram-Đạo Tràng của Sai Baba. Người vợ đã cố gắng gửi một bức điện đến Sai Baba nhưng trong khi đó ông ấy đã ra đi.

Sáu hoặc tám giờ sau, Sai Baba xuất hiện tại bệnh viện sau khi nhận được bức điện tín. Gia đình và bạn bè của Walter Cowan đã rời khỏi đó. Sai Baba nói với những người quản lý bệnh viện rằng ông muốn nhìn thấy xác chết của Walter Cowan. Người quản lý dẫn ông vào căn phòng đó và rời khỏi đó. Năm phút Walter Cowan hoàn toàn còn sống và bước ra ngoài cùng với Sai Baba. Các quan chức bệnh viện và các bác sĩ ở căn phòng đó đã vô cùng ngạc nhiên, Walter Cowan sau đó đã đi gặp vợ và gia đình của mình và họ hầu như đều đau tim vì chuyện đó.

Anh ta nói với họ rằng khi anh ta chết Sai Baba đã ở đó với anh ta trong thế giới tâm linh. Ông đã đi với Sai Baba qua các chiều kích của thực tại tới một căn phòng với một hội đồng đầy người ở xung quanh một chủ tịch hội đồng. Vị chủ tịch tiến hành kéo những cuộn giấy từ phía sau anh ta là cuộc sống quá khứ của Walter Cowan và trong hai giờ anh ta đọc những cuộn giấy về đời sống trong quá khứ này của mình. Walter Cowan đã ngạc nhiên trước tất cả các đời sống mà anh đã phụng sự và giúp đỡ mọi người. Sau hai giờ đó, Sai Baba nói với chủ tịch rằng Walter Cowan vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ của mình trên trái đất và rằng ông muốn đưa anh ta trở lại cơ thể vật chất của mình để anh có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình. Vị chủ tịch nói đồng ý và Sai Baba sau đó đưa Walter trở lại cơ thể vật lý của mình, nơi anh ta tỉnh dậy bên cạnh Sai Baba!

Một câu chuyện khác còn đáng chú ý hơn nữa đó là một cặp vợ chồng người Ấn Độ là tín đồ của Baba. Người chồng được chẩn đoán mắc bệnh rất nặng và tất cả các bác sĩ nói rằng anh ta sẽ chết bất cứ lúc nào. Người vợ gửi điện tín cho Sai Baba để được giúp đỡ. Ông phản hồi lại rằng ông ấy sẽ tới. Người đàn ông trở nên yếu dần đi và cuối cùng đã chết. Người vợ của anh ta có gọi cho Sai Baba một lần nữa và ông ấy nói ông ấy sẽ tới. Một ngày trôi qua, hai ngày trôi qua, xác chết đã trở nên cứng đờ. Sau khi kết thúc ngày thứ ba, Sai Baba đột nhiên xuất hiện ở đó.

Tất cả gia đình anh ta vẫn đang đau buồn vì mất mát của họ. Sai Baba nói ông ấy muốn ở một mình với xác chết. Ông ấy đóng cửa lại và như câu chuyện đã từng có trước đây, ông ấy trao cho anh ta sắc lệnh của mình, như Jesus đã làm khi ông ấy nói “Lazarus, hồi sinh” (Lazarus, arise!). Người đàn ông thức dậy sau khi đã chết ba ngày. Sai Baba cho anh ta một ít trà nóng và anh ta đã uống. Sau đó Sai Baba nói với anh ta rằng gia đình đã rất lo lắng cho anh ta và anh nên đi ra ngoài và an ủi họ.

Một lần khác, Sai Baba đang đi cùng với một nhà địa chất là người rất bảo thủ, anh ta không cởi mở với những điều thuộc về tâm linh. Khi họ đi cùng nhau qua một khu rừng Sai Baba nhặt một tảng đá và nói với nhà địa chất, “Cái gì đây?” Nhà địa chất nói, “Đó là một hòn đá, Baba.” Sai Baba nói, “Không, không, sâu hơn, sâu hơn nữa. Nhà khoa học nói, “Đó là các nguyên tử và phân tử rung ở tốc độ nhất định.” Baba nói, “Không, không, sâu hơn, sâu hơn nữa.” Nhà địa chất bối rối và nói, “Tôi không biết, Baba, nó là cái gì vậy?” Sai Baba, giữ viên đá trong tay, thổi vào nó và ngay lập tức, ngay trước mắt anh, tảng đá biến thành bức tượng của Đức Krishna. Nhà địa chất vẫn đang ở trong trạng thái bị sốc. Sau đó Sai Baba nói, “Ăn đi.” Nhà địa chất nói, “Cái gì?” Sai Baba lặp lại, “Ăn đi.” Bức tượng được làm bằng kẹo đá.

Một lần khác, Sai Baba đang giảng dạy một nhóm sinh viên tại một trường học mà ông ấy đã khởi xướng. Một ngày nọ, ông ấy kể cho họ nghe một câu chuyện về một chiếc vòng ngọc lục bảo mà Krishna đã đeo trong cuộc đời của mình 7000 năm trước. Trước tất cả sinh viên, Sai Baba đột ngột nói, “Các bạn có muốn thấy chiếc vòng ngọc lục bảo này không?” Một đợt lắc tay của mình ông ấy đã vật chất hóa ra chiếc vòng cổ của Krishna, truyền nó quanh phòng để các sinh viên nhìn và chạm vào. Sau khi tất cả mọi người đã có cơ hội để nhìn thấy và chạm vào nó, ông lại phi vật chất hóa nó và gửi nó trở về nơi mà nó đã tới.

Một người bạn của tôi kể cho tôi nghe một câu chuyện về điều gì đó đã xảy ra với một người bạn của anh ấy. Người đó là một tín đồ của Baba nhưng sau đó đã sống ở California. Anh ta dường như đang trải qua một thời gian rất khó khăn về mặt tình cảm và nghiêm túc xem xét việc tự sát. Một đêm cuối cùng anh ta quyết định sẽ làm điều đó. Anh ta lấy khẩu súng trường ra, nạp đạn vào, và chuẩn bị kéo cò thì chuông cửa reo. Anh giấu khẩu súng dưới tấm chăn trong phòng ngủ, đóng cửa lại và đi mở cửa trước của căn nhà. Có một người bạn học cùng với anh ta ở trường trung học cơ sở, anh ta đã không gặp người bạn này khoảng 20 năm rồi.

Người bạn này xông vào và họ nói chuyện vài tiếng đồng hồ, điều này đã khiến anh ấy vui lên một chút. Rồi đột nhiên người bạn nói anh ta phải rời đi. Người bạn đã không rời khỏi tầm mắt của anh ta trong suốt khoảng thời gian người bạn ở đó, nhưng khi anh ta đi vào phòng ngủ để lấy khẩu súng, nó đã biến mất. Anh có một cảm giác mơ hồ rằng Sai Baba có liên quan. Anh ta không thể tự sát vì anh ta không còn khẩu súng nữa, nên anh ta quay trở lại Ấn Độ trong một cuộc hành hương khác. Một trong những ngày đầu tiên anh ta ở tại ashram, anh ta được Sai Baba chọn ra để phỏng vấn riêng với một nhóm khoảng 25 người khác. Khi Sai Baba đi ra để chào đón mọi người, ông ấy chỉ vào người đàn ông này và bảo anh ta đi theo ông. Họ đi vào một trong những căn phòng của Sai Baba và khi người đàn ông bước vào phòng, anh ta thấy một khẩu súng trường trên bàn. Khi anh ta nhìn kỹ hơn, anh ta nhận ra đó là khẩu súng trường của mình. Sai Baba lịch sự mỉm cười và nói với anh ta, "Bạn vẫn cần thứ này sao?".

Khi một người muốn chụp ảnh Sai Baba, nó sẽ không bao giờ xảy ra trừ khi Sai Baba cho phép. Một người phụ nữ từ Hoa Kỳ đã yêu cầu một bức ảnh của Baba. Sai Baba đồng ý, nhưng anh ta nói với người phụ nữ, "Tôi sẽ cho phép bạn chụp bức ảnh này; Tuy nhiên, trong bức ảnh này, tôi sẽ cho bạn thấy hình dạng thật của tôi. ”Khi người phụ nữ về nhà và in ra bức ảnh, bức ảnh lại không phải là cơ thể vật chất của Sai Baba, mà là một bức tranh của Đức Datatreya. Đức Datatreya, trong Ấn Độ-HinDu giáo, là hóa thân của Brahma, Shiva, và Vishnu trong cùng một cơ thể.

Ảnh minh họa Lord Datatreya.

Sri Aurobindo, Đạo sư tâm linh vĩ đại đến từ Ấn Độ, trong một ngày ông đang thiền định, khi ông ấy trở ra sau khi thiền định, ông ấy nói với các đệ tử của mình rằng Krishna đã lâm phàm vào thế giới vật chất ngày hôm trước, ngày 23 tháng 11 năm 1926. Đây là ngày Sai Baba được sinh ra.

Mohammed, người sáng lập của đức tin Hồi Giáo, đã tiên đoán sự xuất hiện của cái mà ông gọi là “Đấng Hoàng Kim - the Golden One.” Ba lời tiên tri về đặc trưng của Đấng Hoàng Kim là người có tầm vóc ngắn, có nốt ruồi trên mặt và sống thọ 96 tuổi. Điều này là mô tả hoàn hào chính xác về Sai Baba. Những lời tiên tri của người Hopi ở Ấn Độ đã nói về một Đấng Lâm Phàm vĩ đại trong tương lai, người sẽ đến từ phương Đông và sẽ mặc đồ màu đỏ. Sai Baba luôn luôn mặc áo choàng màu đỏ và màu cam. Những lời tiên tri này rất cụ thể và Sai Baba là khớp với mọi người trong mô tả của họ.

Sai Baba đã nói rằng một Đấng Lâm Phàm có thể được biết tới bởi 16 dấu hiệu: điều khiển được năm chức năng của cơ thể, điều khiển được năm giác quan của cơ thể, điều khiển được năm yếu tố của tự nhiên. Mười năm điều này có thể đạt được thông qua thực hành tâm linh và các quy tắc tâm linh. Đặc tính thứ 16, Sai Baba nói rằng, chỉ có thể đạt được bằng sự giáng phàm của hóa thân Thiêng Liêng và Đấng Lâm Phàm-Avatar đó đã tự ý thức được Thượng Đế Tính ngay khi sinh ra - toàn trí tuyệt đối – omniscience (LND: Lậu tận thông, biết được thực tướng của sự vật),  toàn hiện (hiện hữu khắp nơi) – omnipresence và toàn năng – omnipotence.

Khi Sai Baba được hỏi ông thường ngủ như thế nào, ông nói mình không bao giờ ngủ. Khi được hỏi lý do tại sao anh ấy thực hiện phép lạ, ông nói rằng ông ấy làm như vậy để thu hút sự chú ý của mọi người để biến họ thành Thượng Đế. Một phép lạ đáng chú ý xảy ra trên khắp Ấn Độ và thế giới là sự sáng tạo của ông về “Tro Thiêng” (Virbutti Ash). Tro thiêng này là thứ mà Sai Baba tạo ra với một cái lắc tay của ông và nó được sử dụng cho mục đích chữa lành và như một phước lành. Những người trên khắp thế giới có lọ hay chai chai đựng thứ tro thiêng này liên tục được làm đầy, bất kể có bao nhiêu tro thiêng này được họ sử dụng hay cho đi. Nó tự sinh sôi bởi chính nó một cách vô hạn trong các lọ, các thùng chứa nó, và trên bức ảnh của Sai Baba trên toàn thế giới.

 

Video đức Sai Baba vật chất hóa ra Tro Thiêng

Khi tôi đang trò chuyện với một người phụ nữ đang hướng dẫn một lớp học về dẫn kênh mà tôi tham dự. Chúng tôi nói chuyện với nhau về Paramahansa Yogananda bởi vì cô ấy có một bức ảnh của anh ấy, và sau đó tôi hồn nhiên hỏi cô ấy có từng nghe về Sai Baba không. Cô ấy đã nói với tôi rằng cô ấy chưa bao giờ nghe nói về ông ấy cho đến một vài năm trước đó. Cô đã thiền định và thực hiện du hành trung giới. Cô đã du hành khoảng một hoặc hai giờ và khi cô quay lại, vì một lý do kì lạ nào đó cô không thể quay trở lại cơ thể của mình. Khoảng nửa tiếng đồng hồ sau cô hốt hoảng bởi vì một số lượng lớn các thực thể đen tối, các thực thể từ cảnh giới thấp của trung giới bắt đầu tiến về phía cô vì mục đích xấu xa. Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đã bắt đầu la hét trong sự khiếp sợ tột độ trong cơ thể Astral của mình để Thượng Đế giúp đỡ cô ấy. Đột nhiên, cô nói, một người đàn ông mặc chiếc áo choàng màu cam với mái tóc đen rậm rạp đã xuất hiện và hét lên, “IM LẶNG”. Cô ấy nói mọi phân tử trong vũ trụ đứng yên ngay sau câu lệnh đó. Sai Baba tiếp tục nói với cô rằng khi cô rời khỏi cơ thể vật chất của mình để du hành trung giới, cô đã lộn nhào ra khỏi cơ thể của mình và để quay trở lại nó, cô phải lộn nhào vào theo cách ngược lại. Sai Baba đã nhấc cô lên, lật cô lại, và cô đẩy cô trở lại cơ thể vật chất của cô. Cô rất biết ơn vì sự giúp đỡ này; tuy nhiên, cô vẫn không biết anh ta là ai.

Một vài tuần sau, cô đến nhà một người bạn là một tín đồ của Baba và có hình ảnh của ông treo ở trên tường. Cô kêu lên khi nhìn thấy bức tranh, “Đó là người đã giúp tôi! Ông ấy là ai? ”Bạn cô trả lời,“ Đó là Đức Thánh Thiện của tôi, Đức Sai Baba. ”

Một sự cố bất ngờ cuối cùng mà tôi đề cập tới xảy ra với một người cao tuổi ở Ấn Độ, ông ấy người đang dùng thuốc giảm đau rất mạnh. Vào giữa đêm, ông ấy đi tới đi giếng nước để múc nước uống và bị rơi xuống giếng. Khi ông ta rơi xuống, ông ta đã hét tên Sai Baba. Ngay lập tức, Sai Baba đang ở dưới đáy giếng ôm ông ta để ngăn ông ta chết đuối. Vài giờ sau, gia đình ông nhận ra những gì đã xảy ra và kéo ông ra khỏi giếng. Sau đó khi Sai Baba nhìn thấy người đàn ông này tại Ashram của mình, trước khi người đàn ông đó có cơ hội để nói lời cảm ơn mình, Sai Baba dã nói với ông ấy: “Cánh tay của tôi thực sự đã mỏi nhừ khi giữ ông ở trong giếng lâu như vậy”.

Ở cuối chương này, tôi sẽ cho bạn địa chỉ của ông ấy để bạn có thể viết thư cho ông (Lời Người dịch: hiện tại Đức Sai Baba đã bỏ lại thân xác của mình vào ngày 24/04/2011). Sai Baba nói ông đọc tất cả các bức thư. Tất cả những gì anh phải làm là chạm vào lá thư và ông ngay lập tức biết những gì có trong đó. Sai Baba cũng nói rằng không ai từng mơ về ông nếu không có sự sẵn lòng của ông, vì vậy nếu bạn có một giấc mơ về ông ấy thì đó là vì bạn đã liên lạc cá nhân với ông ấy. Một trong những điều tốt đẹp về Sai Baba là trong thực tế, ông là một hóa thân vật lý và rất dễ để tiếp cận với ông theo cả nghĩa vật lý lẫn tinh thần.

Những lời giảng dạy của Sai Baba

Khi Sai Baba được hỏi làm thế nào anh ấy có thể thực hiện tất cả những phép lạ này, anh ấy nói rằng lý do đó là anh ấy là Thượng Đế. Sự khác biệt duy nhất giữa anh ấy và những người khác là anh ấy biết điều đó và phần còn lại của nhân loại vẫn chưa nhận ra điều đó. Về bản chất, anh ấy tạo ra tất cả những điều này với sức mạnh tâm trí của mình. Những phép lạ này đều rất tuyệt vời, nhưng điều đẹp nhất về Sai Baba là tình yêu vô điều kiện và lòng vị tha tuyệt đối. Anh ấy không bao giờ tính phí cho phép lạ của mình hoặc tạo ra một phép lạ cho một mục đích ích kỷ. Anh ấy chỉ ở đây để yêu thương và phụng sự.

Anh ấy nói rằng anh ấy không ở đây để tạo ra một tôn giáo mới mà là để sửa chữa những con đường cao tốc cổ xưa đi tới Thượng Đế. Anh ấy khuyến nghị rằng mỗi người cứ giữ bất cứ tôn giáo nào mà mình đang liên kết tới. Anh ấy sẽ đến với bất kỳ yêu cầu chân thật nào cho Thượng Đế, bất kể hình thể nào, vì anh ấy nói rằng tất cả các hình thể đều ở trong thực tại nhất thể duy nhất. Lời phát biểu hùng hồn nhất của ông là :

“Chỉ có một tôn giáo, đó là tôn giáo của tình yêu.

Chỉ có một ngôn ngữ, đó là ngôn ngữ của trái tim.

Chỉ có một chủng tộc, chủng tộc đó là nhân loại.

Chỉ có một Đức Chúa Trời và Ngài có mặt khắp nơi. ”

Tiếng Anh:

“There is only one religion, the religion of love.

There is only one language, the language of the heart.

There is only one race, the race of humanity.

There is only one God and He is omnipresent.”

Thông điệp cơ bản của anh ấy là mọi người đều là Thượng Đế, là Christ, là Phật, là Atma, là Cái Tôi Bất Diệt - Eternal Self; rằng tất cả mọi người nên thấy chính mình theo cách này và nhìn thấy mỗi người họ gặp theo cách này, vì cách đối xử với mỗi người mà họ gặp chính là cách người ta đối xử với Anh Ấy.

Định nghĩa của anh ấy về Thượng đế là: “Thượng đế bằng con người trừ đi bản ngã - God equals man minus ego”. Bản ngã là niềm tin ảo tưởng trong sự tách biệt, sợ hãi và ích kỷ. Anh ấy nói rằng tâm trí tạo ra nô lệ và tâm trí của chúng ta cũng tạo ra sự giải thoát. Một ngọc trai trí tuệ khác của Sai Baba đó là : “Đôi tay để giúp đỡ thì thiêng liêng hơn đôi môi để cầu nguyện”.

Hai trong số những thực hành tâm linh quan trọng nhất mà Sai Baba đề xuất là lặp lại tên của Thượng Đế và ca hát những bài hát sùng kính. Không quan trọng là tên nào của Thượng Đế được tụng hay hình dung như thế nào. Điều này là các thực hành phổ biến trong các tôn giáo ở Phương Đông, trong các nền văn hóa phương Tây thì điều này lại khá hiếm. Mahatma Gandhi cũng nói rằng đó là một trong những chìa khóa cho sự thành công của ông ấy. Ông ấy tụng tên Rama tất cả mọi lúc. Khi ông ấy bị ám sát và sắp chết, ông ấy vẫn đang nói tên Rama.

Trong Bhagavad-Gita có nói rằng nơi mà một người đi tới sau cái chết là điều đã làm trong tư tưởng cuối cùng của người đó khi chết. Tôi không thể khuyên bạn tụng bao nhiêu cho đủ tên của Thượng Đế và sự hình dung về Thượng Đế. Bất cứ khi nào một người bị mất tập trung hay đang bị chi phối bởi một cảm xúc tiêu cực, nó sẽ hoạt động để làm sạch sự tiêu cực và tái điều chính anh ta tới Thượng Đế. Ca hát của những bài hát sùng kính cũng là một thực hành tương tự, nhưng nó liên quan đến cơ thể cảm xúc nhiều hơn một chút, điều này khá là tuyệt vời.

Về một guru – bậc thầy, Sai Baba nói rằng, “Một guru – bậc thầy là Ánh Sáng dẫn lối cho một người trên đường, nhưng cái đích là Thượng Đế. Người đó biết ơn bậc thầy của mình nhưng Thượng Đế mới là người được tôn thờ. Ngày nay, người đó lại tôn thờ bậc thầy, điều này khá là sai lầm”. (“A guru is the Light to show one the road, but the destination is God. One is grateful to one’s guru but it is God that one worships. Nowadays one worships the guru, which is quite wrong.”)

Sai Baba cũng là một người đề xuất mạnh mẽ việc vượt lên trên tính nhị nguyên. Đây là khả năng duy trì tâm trí cân bằng và bình thản bất chấp mọi điều xảy đến. Ý tưởng ở đây là để duy trì sự bình thản-an bình bất kể là người đó có được lợi nhuận hay mất mát, niềm vui hay đau đớn, bệnh tật hay sức khỏe, chiến thắng hay thất bại, chỉ trích hay khen ngợi. Việc vượt lên trên tính nhị nguyên là một phần của quá trình thoát ly khỏi bản ngã của người đó. Trong giáo lý Phật Giáo có rất nhiều cách thức hướng dẫn làm thế nào để ngừng dính mắc với mọi thứ.

Bài thực hành thiền định mà Sai Baba dạy là chính xác tương tự như bài mà Paramahansa Yogananda và Baba Muktananda đã dạy. Về cơ bản nó là ‘mantra - thần chú’ Om và mantra ‘So Ham’. Ý tưởng về câu mantra So Ham là nói từ “So” trong hơi hít vào và nói từ “Ham” trong hơi thở ra. Ý tưởng là để cho hơi thở hướng dẫn nhịp điệu của câu thần chú. Nếu hơi thở chậm thì nhịp điệu của thần chú sẽ chậm. Nếu hơi thở nhanh thì nhịp điệu của thần chú sẽ nhanh. Từ “So Ham” về cơ bản có nghĩa là “Tôi Là Thượng Đế” hay “Tôi Là Chính Tôi”. Sai Baba nói rằng những từ này thực ra không phải là tiếng Ấn Độ hay Sanskrit. “So Ham” thực sự là âm thanh của hơi thở như Thượng Đế đang lắng nghe nó. Khi một người đi ngủ vào ban đêm, So Ham hòa nhập vào âm thanh Om.

Có một câu thần chú khác mà Sai Baba cũng khuyến nghị mà nó cũng là tên được biết tới của anh ấy như Sai Baba, và danh xưng đó là “Sai Ram”. Sai Ram về bản chất cũng là tên của Sai Baba được in trên card visit của anh ấy. Các tín đồ của Sai Baba thường chào và tạm biệt nhau bằng cách nói Sai Ram. Việc lặp lại cái tên này hay tụng danh xưng này như là một câu thần chú hay mantra thu hút sự chú ý của Sai Baba, cũng như là tên thật của anh ấy vậy. Một người có thể nói tên của anh ấy và hình dung hình dạng của anh ấy suốt cả ngày hay gọi tên của anh ấy khi cần sự giúp đỡ bởi anh ấy.

Về phương diện tình yêu, Baba nói, “Bắt đầu một ngày với tình yêu, lấp đầy ngày đó với tình yêu, dành cả ngày với tình yêu, và kết thúc ngày đó với tình yêu, vì đây là con đường dẫn tới Thượng Đế”. Baba cũng nói rằng người ta nên loại bỏ mọi ham muốn ngoại trừ ham muốn được giải thoát và nhận thức thấu rõ Thượng Đế.

Sai Baba cũng nói rằng hầu hết mọi người như những bóng đèn với những công suất khác nhau. Chúng ta tất cả đều là những bóng đèn, ngoại trừ công suất của tôi là 1000 trong khi đó công suất của mọi người chỉ 20 tới 100. Ông cũng nói rằng Thượng Đế bị ẩn dấu đằng sau dãy núi của bản ngã, một người có khả năng kiểm soát được sự tức giận, bản ngã, sự dính mắc của mình sẽ trở thành một yogi vĩ đại.

Sai Baba nói rằng cơ thể vật lý là một ngôi nhà mà Thượng Đế cho người ấy thuê. Người ấy sống ở đó chừng nào Ngài muốn và người ấy trả tiền thuê nhà cho Ngài bằng đức tin, sự tận tâm và sự thực hành tâm linh. Sai Baba cũng nói rất nhiều về tầm quan trọng của việc phát triển tính cách toàn mỹ. Ông nói, “Hãy nỗ lực hết mình và Thượng Đế sẽ lo phần còn lại.” Ông nói bất cứ điều gì mà Thượng Đế đưa tới, người ấy phải đón nhận với sự điềm tĩnh.  Ông nói rằng việc loại bỏ sự vô đạo đức là cách duy nhất để bất tử.

Tôi đã cố gắng ở đây để cung cấp cho bạn một chút hương thơm trí tuệ từ những lời giảng dạy của Sai Baba mà chúng rất tương đồng với những giáo lý của Djwhal Khul, Jesus, Saint Germain, Đức Phật, và nhiều người khác. Có hàng trăm cuốn sách về Sai Baba và một số cuốn sách chính ông đã viết. Nếu bạn chưa từng tìm hiểu về Sai Baba trước đây và muốn được giới thiệu hai cuốn sách, tôi sẽ giới thiệu hai cuốn sách của Howard Murphet. Cuốn đầu tiên có tên là “Sai Baba, Man of Miracles – Sai Baba, người kỳ diệu” , cuốn thứ hai là “Sai Baba, Avatar – Đấng Lâm Phàm Sai Baba”. Ngoài ra còn có các cuộc hội thảo của Sai Baba ở hầu hết các thành phố. Các bài hát sùng kính được hát và nhiều thông tin hơn có thể có được ở đó. Nếu một người có ý định hành hương tới Ấn Độ thì đây là một dịp hiếm có để có thể gặp được đức Christ Vũ Trụ khi ngài đang lâm phàm trong hình thể vật lý trên hành tinh này. Có những chuyến du lịch có sẵn để đi cùng những người đã từng gặp Sai Baba; khá thường xuyên họ có thể thiết lập cuộc gặp cá nhân cho bạn với anh ấy. Tuy nhiên, tôi không thể hứa hẹn gì cả. Bất kể con đường đạo nào mà người đó đi, Sai Baba cũng sẽ giúp làm cho nó trở thành con đường tuyệt đối thú vị, dễ chịu.

Thông tin liên hệ và địa chỉ cung cấp sách, ấn phẩm của Sai Baba:

Sri Sathya Sai Books & Publications Trust www.sssbpt.org

enquiry@sssbpt.org

Sai Ram!

...Hết chương 12.

XEM CÁC CHƯƠNG KHÁC Ở ĐÂY: 

Ebook: Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này
MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1 P1   P2 P3   P4
CHƯƠNG 2 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 3 Đọc
CHƯƠNG 4 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 5 P1   P2   P3 P4   P5   P6   P7
CHƯƠNG 6 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 7 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 8 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 9 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 10 P1   P2 P3     P4    P5
CHƯƠNG 11 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 12 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 13 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 14 CHƯƠNG 19 CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 15 CHƯƠNG 20 CHƯƠNG 25
CHƯƠNG 16 CHƯƠNG 21 CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 17 CHƯƠNG 22 CHƯƠNG 27
CHƯƠNG 18 CHƯƠNG 23 HẾT

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage