Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này - Chương 10 - Tâm Lý Học Bí Truyền Và Khoa Học Về 12 Cung/Tia (Rays) - Phần 2

Cung thứ 2: Cung Tình Yêu-Minh Triết- The Second Ray of Love/Wisdom

Ngày đăng: 28-09-2018

543 lượt xem

Cung này thể hiện phẩm chất Thiêng Liêng của Tình Yêu và mong ước cho kiến thức thuần khiết và chân lý tuyệt đối. Màu sắc của nó là màu xanh đậm. Mọi người thuộc tia này đều rất yêu thương, chấp nhận, chu đáo, thân thiện và có trách nhiệm.

Linh hồn thuộc cung thứ hai thường là một giáo viên hoặc có thể là một kiến trúc sư bởi vì khả năng khái niệm hóa (conceptual) của cung này. Loại người thuộc cung này có khả năng khéo léo và tầm nhìn xa tuyệt vời. Anh ta sẽ trở thành một đại sứ tuyệt vời, người giáo viên trong trường học, hoặc người đứng đầu một trường đại học. Loại người này có khả năng gây ấn tượng với cái nhìn chân thực về mọi thứ trên người khác và khiến họ thấy mọi thứ như anh ta ấy.

Loại cung thứ hai này cũng khiến cho một người trở thành một nghệ sĩ xuất sắc miễn là anh ta tìm kiếm để giảng dạy nghệ thuật. Anh ta không phải là một người hấp tấp hay bốc đồng. Anh ta có thể sẽ hành động chậm chạp với bất cứ điều gì.

Phương pháp đặc trưng của việc tiếp cận Đường Đạo sẽ là bằng việc nghiên cứu kỹ lưỡng và nghiêm túc các giáo lý cho đến khi chúng trở thành một phần tâm thức của người đó đến nỗi không còn chỉ là kiến ​​thức trí tuệ, mà còn là một quy tắc sống mang tính tâm linh, do đó mang lại trực giác và minh triết thật sự.

Một tâm trí thuộc cung thứ hai sẽ rất dễ tiếp thu. Tuy nhiên loại này không phổ biến. Cơ thể cảm xúc thuộc cung thư hai sẽ rất yên bình, ổn định và chính chắn. Môt cơ thể vật lý thuộc cung thứ hai sẽ khá bất thường, mặc dù sau này trong tương lai sẽ có nhiều sự đầu thai hơn cho việc này. Cơ thể vật lý thuộc cung hai thông thường là nhỏ và sắc sảo. Họ là người rất tinh tế và nhậy cảm.

Mỗi loại cung đều có các khía cạnh cao và thấp. Khía cạnh thấp của cung thứ hai sẽ cố gắng thu nhận kiến thức cho mục đích ích kỷ, chứ không phải vì sự phục vụ quên mình cho nhân loại. Cái tôi thấp hơn sẽ dẫn họ tới sự nghi ngờ, lạnh lùng, thô cứng. Họ thường bị hấp dẫn quá mức trong nghiên cứu và khinh miệt những giới hạn về tâm trí của người khác.

Những đức tính đặc biệt của cung hai là sự bình tĩnh, sức mạnh, sự kiên nhẫn, sức chịu đựng, tình yêu sự thật, sự trung thực, trực giác, trí thông minh rõ ràng, bình tĩnh. Đức tính cần có được là tình yêu, lòng trắc ẩn-từ bi, không ích kỷ và năng lượng.

Điều cần được nhớ đó là tất cả các linh hồn hóa thân trên hành tinh này cũng được kết nối với cung thứ hai bởi vì chúng ta đang sống trong một hệ mặt trời của cung hai. Cung thứ hai là cung của đức Thái Dương Thượng Đế - Solar Logos của chúng ta, tên Ngài là Helios, và Ngài thuộc cung hai. Các hệ mặt trời khác thì ở trên các cung khác. Tất cả các cung khác đều là các cung con (subrays) của cung thứ hai của đại vũ trụ này (this great cosmic second ray).

Đức Maitreya và đức Phật đều ở trên cung hai, giống như hầu hết các giảng sư thế gian vĩ đại khác (the great world teachers). Đức Djwhal Khul là giảng sư thuộc cung thứ hai cũng như thầy của anh ấy, đức chân sư Kuthumi.

Cung 3: Cung Thông Tuệ Linh Hoạt - 3rd ray of Active, Creative Intelligence

Cung chủ là Chân Sư Serapis Bey, người giám là đức Văn Minh Đại Đế Saint Germain

Đây là cung-tia sáng của nhà tư tưởng trừu tượng, nhà triết học và siêu hình học. Những người trên cung này sẽ có trí tưởng tượng cao và xuất sắc ở môn toán cao cấp. Họ là những nhà lý tưởng và lý thuyết mơ mộng. Họ có thể nhìn thấy mọi mặt của một câu hỏi một cách rất rõ ràng.

Một trong những đặc điểm chính của họ là sự kiên trì của họ. Họ có khả năng giữ một cái gì đó và không buông bỏ cho đến khi hoàn thành, ngay cả khi nó phải mất cả đời. Các thành viên của cung thứ ba này là những người tổ chức ra Cấp Bậc Tinh Thần của Hành Tinh chúng ta – Thánh Đoàn – Hierarchy. Họ là những hóa thân linh hồn cả ở bên trong lẫn bên ngoài mà sinh ra “để hoàn thành hiệu quả mọi việc - get things done”.

Phương pháp tiếp cận con đường tâm linh của họ là thông qua làm việc sâu với triết học và siêu hình cho tới khi sự biểu lộ đạt được. Thomas Edison là một ví dụ nổi bật về loại cung thứ ba. Những người khác là Eleanor Roosevelt, Paramahansa Yogananda và Ernest Holmes.

Những người cung thứ ba là những người cầu toàn. Họ có thể bỏ qua tất cả mọi thứ nhưng các dự án yêu thích của họ thì họ sẽ làm với chất lượng cao nhất. Họ có xu hướng độc lập. Về mặt tiêu cực, họ có tiềm năng là cố gắng để khiến cho tất cả mọi thành một phần vào quan điểm của riêng họ.

Họ là người rất tập trung, cụ thể, logic, rõ ràng và có tổ chức; tuy nhiên, họ không phải lúc nào cũng nhận thức được hậu quả. Một trong những khả năng tuyệt vời của họ là có khả năng giữ vững tư tưởng về sự hoàn hảo và sự thật thiêng liêng và không phải là người hay thay đổi điều gì đó cho tới khi nó được nhận ra.

Đức tính đặc biệt của người cung thứ ba đó là quan điểm rộng mở về tất cả các vấn đề trừu tượng, thật thà về mục đích, trí tuệ rõ ràng, năng lực tập trung vào nghiên cứu triết học, kiên nhẫn, thận trọng và không có xu hướng lo lắng về những vấn đề nhỏ. Tính xấu của cung này đó là sự kiêu ngạo về trí tuệ, sự lạnh lùng, sự tách biệt, không chính xác trong chi tiết, đãng trí, cứng đầu, ích kỷ, và quá nhiều chỉ trích của người khác.

Những đức tính cần có là sự thông cảm, khoan dung, thành tâm, chính xác, năng lượng và ý thức chung (common sense).

 

Cung 4: Hòa hợp thông qua xung đột, Mỹ lệ và nghệ thuật - 4th ray of Harmony through Conflict, Beauty, or Art

Cung chủ là Chân Sư Paul The Venetian, người giám là đức Văn Minh Đại Đế Saint Germain

Cung này được gọi là “cung tranh đấu”. Như với tất cả các cung nó cũng có khía cạnh thấp hơn và khía cạnh cao hơn. Khi cung này bị chi phối bởi cái tôi thấp hơn, thì sự xung đột và sự tàn phá sẽ nảy sinh. Khi cung này được chi phối bởi cái tôi cao hơn, sự hòa hợp xảy ra.

Cung bốn được kết nối với cơ thể cảm xúc và luân xa 3 – luân xa đám rối dương mặt trời. Nó cũng rất kết nối với sự tồn tại vật chất. Cung thứ tư có đặc tính rất tương phản nhau, theo nghĩa nào đó, nó buộc một người phải nhìn ngay vào những gì người đó chưa hoàn thành hoặc đã hoàn thành. Theo nghĩa này thì nó tương tác giống như một chiếc gương.

Màu sắc của cung này là màu xanh ngọc lục bảo - emerald green. Tia này cũng rất kết nối với nghệ thuật. Một số tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và điêu khắc đẹp nhất trên hành tinh này đã được tạo ra bởi những người có khía cạnh cao hơn của cung này. Mozart, Leonardo da Vinci, Richard Strauss và Rubens đều có rất nhiều năng lượng cung thứ tư. Mozart là người có linh hồn, phàm ngã, tâm trí và cơ thể cảm xúc đều thuộc về cung thứ 4 trong kiếp sống đó của ông ấy.

Mối nguy hiểm của cung này là khả năng bị dính mắc với cơ thể cảm xúc, mà hầu hết mọi người đều có xu hướng như vậy. Đây là lý do tại sao người thuộc cung thứ tư lại làm việc tốt với người thuộc cung thứ nhất – ý chí hay với cung thứ 3 hay cung thứ 5, là những cung có nhiều bản chất tâm trí hơn. Nhóm người thuộc cung thứ 4 cần nhiều các đặc tính này để cân bằng hơn.

Djwhal Khul cũng nói với chúng ta rằng tia này dường như có sự cân bằng những phẩm chất được mô tả ở Phương Đông như rajas (hoạt động – sự hoạt động) và tamas (tính trì trệ, sức ì - inertial). Người trung bình sống trong cuộc chiến sinh tử giữa hai nguồn năng lượng này cho tới khi sự pha trộn linh hồn và hợp nhất linh hồn đạt được. Ví dụ về trường hợp này là Vincent Van Gogh và Pablo Picasso. Họ có khả năng nghệ thuật tuyệt vời nhưng không cân bằng với các khía cạnh tâm trí, cảm xúc và linh hồn, là nguyên nhân tạo nên sự vĩ đại trên một cấp độ nhưng lại là sự đau khổ lớn lao trên một cấp độ khác.

Người của cung thứ tư thường sống trên một “tàu lượn cảm xúc - an emotional roller coaster” cho đến khi sự cân bằng, bình đẳng với tâm trí đạt được. Nghiên cứu cuốn sách Bhagavad-Gita sẽ cung cấp một mô hình giáo dục tốt cho người cung thứ tư.

Bởi vì người thuộc cung thứ tư có tính nối đất và tính thẩm mỹ khá lớn, họ thường có một thời gian khó khăn để thiền định và đi vào địa hạt tâm linh.

Loại người của cung thứ tư thường tập trung vào rất nhiều hoạt động thể chất như đi bộ đường dài, leo núi, cưỡi ngựa, lái xe và liên quan đến động vật. Điều này là tốt miễn là nó được cân bằng thích hợp với các khía cạnh tinh thần, thiên đàng.

Một trong những mối nguy hiểm của người thuộc cung thứ tư là họ có xu hướng lôi kéo. Họ thường thích người khác trải nghiệm cùng một thứ mà họ đang tập trung trong cuộc sống. Đặc tính này là thiết yếu với người thuộc cung này để cống hiến cuộc sống của họ cho con đường tâm linh của họ. Nếu không họ sẽ có xu hướng “mắc chứng hưng trầm cảm-manic-depressive”. Phương thức tiếp cận con đường tâm linh là sẽ thông qua sự tự kiểm soát (self-control) mà sẽ dẫn tới sự ngang bằng với tâm trí và thế cân bằng giữa các lực lượng tranh đấu trong bản chất của họ.

Những đức tính đặc biệt của loại người cung thứ tư là cảm xúc mạnh mẽ, sự cảm thông, cam đảm về thể chất, sự hào phóng, sự lanh lợi của trí năng và “tri giác – perception”. Những tính xấu của người thuộc cung thứ tư đó là tự cho mình là trung tâm, nhiều lo nghĩ, thiếu chính xác, thiếu tinh thần can đảm, đam mê mạnh mẽ, sự lười biếng, tính hoang phí. Đức tính cần có là sự thanh thản, sự tự tin, tự kiểm soát, sự trong sạch, không ích kỷ, chính xác, và sự cân bằng tâm trí và đạo đức.

Cung 5: Tri thức cụ thể và khoa học - 5th ray of Concrete Science or Knowledge

Cung chủ là Chân Sư Hilarion, người giám là đức Văn Minh Đại Đế Saint Germain

Đây là cung của khoa học và nghiên cứu. Người của cung này có trí tuệ sâu sắc và thích độ chính xác tuyệt vời của từng chi tiết. Cung này được kết nối với cơ thể trí. Nhiều người tại thời điểm này trong lịch sử của chúng ta, bị mắc kẹt trong cơ thể trí và đã không cho phép chính họ mở ra với trực giác và cơ thể linh hồn của họ. Đây là sự nguy hiểm của cung này.

Bị mắc kẹt trong tâm trí sẽ ngăn cản người đó quan tâm nghiên cứu với lĩnh vực huyền bí. Nhưng một khi người thuộc cung thứ 5 này mở ra con đường tâm linh thì bắt đầu nghiên cứu lĩnh vực này, họ có khả năng thấu hiểu nó tốt hơn nhiều so với một vài cung khác.

Cung thứ 5 là rất quan trọng trong thời điểm này trên Trái Đất. Những người có nhiều cảm xúc hơn có xu hướng bị ngắt khỏi năng lượng của cung thứ 5. Họ đã không học được cách làm thế nào để sử dụng năng lượng này để cân bằng với cơ thể cảm xúc của họ. Ở phía mặt bên kia của đồng xu thì người của cung thứ 5 cũng phải học cách đôi khi tạm quên đi tâm trí. Do vậy thực hành thiền định là đặc biệt quan trọng với người thuộc cung thứ 5. Màu sắc của cung này là màu cam.

Người thuộc cung thứ năm là người cực kỳ trung thực và đầy tri thức và thực tế. Sự nguy hiểm ở đây là họ có thể trở thành người “thông thái ở hình thức – pendantic” và quá tập trung vào những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Đây là cung của nhà hóa học vĩ đại, người làm về điện, kỹ sư hạng nhất, bác sĩ phẫu thuật đẳng cấp, hoặc người đứng đầu bộ phận kỹ thuật đặc biệt nào đó.

Người làm về nghệ thuật trên cung này rất hiếm, vì năng lượng ở đây rất khoa học. Phương pháp tiếp cận con đường tâm linh của người thuộc cung thứ 5 đó là thông qua nghiên cứu khoa học và đi tới những kết luận sau cùng. Loại người này có thể đi rất sâu vào trọng tâm của vấn đề.

Tâm trí của người cung thứ 5 có thể khảo sát bất kỳ trải nghiệm nào và đào sâu vào chính bản chất của nó. Người của cung thứ 3 có một tâm trí rất tuyệt vời nhưng không có khả năng xuyên thấu vào bản chất cốt lõi của sự vật như người của cung thứ 5.

Bất cứ nơi nào có rất nhiều năng lượng của cung thứ năm sẽ có rất nhiều nhà thờ Thời Đại Mới - New Age churches. Những nhà thờ này được kết nối với phong trào “tư tưởng mới” mà là sức mạnh của cung thứ năm. Hy vọng rằng Thánh Đoàn – Cấp bậc tinh thần của Hành Tinh với số lượng khổng lồ năng lượng cung thứ năm trên Hành Tinh giờ đây sẽ dẫn mọi người đi vào cốt lõi và bản chất của sự vật, mà cuối cùng là linh hồn và tinh thần. Theo nghĩa này, cung thứ năm đang giúp tập trung vào Thời Đại Mới – New Age. Cung thứ 5 đặt trọng tâm vào tâm trí, và cung thứ 7 và các cung cao hơn chiếu xuống thông qua nó mà dẫn tới sự hoạt động.

Một trong những phẩm chất khác trong khuôn mẫu của cung thứ năm mà nhiều người không biết là tình yêu vô điều kiện. Điều này là bởi vì cung thứ năm tiếp cận với cơ thể trí cao hơn – thượng trí mà đó là địa hạt của linh hồn. Cung thứ 5 sẽ giúp cho quá trình tìm ra sự cân bằng và hợp nhất với tinh thần.

Các đức tính đặc biệt của người cung thứ 5 bao gồm việc đưa ra các tuyên bố chính xác, công lý, lý thường tình – common sense, sự thẳng thắn, độc lập và trí tuệ sâu sắc. Những tính xấu của cung thứ 5 đó là những lời chỉ trích gay gắt, tính nhỏ nhen, kiêu ngạo, tính khí thiếu khoan dung, thiếu sự thông cảm và kính trọng, và thành kiến. Các đức tính để có được là sự tôn kính, sự tận tụy, sự thông cảm, tình yêu và tâm trí rộng mở.

XEM CÁC CHƯƠNG KHÁC Ở ĐÂY: 

Ebook: Làm thế nào để Thăng Thiên trong kiếp sống này
MỞ ĐẦU
CHƯƠNG 1 P1   P2 P3   P4
CHƯƠNG 2 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 3 Đọc
CHƯƠNG 4 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 5 P1   P2   P3 P4   P5   P6   P7
CHƯƠNG 6 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 7 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 8 Phần 1 P2 P3
CHƯƠNG 9 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 10 P1   P2 P3     P4    P5
CHƯƠNG 11 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 12 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 13 Phần 1 Phần 2
CHƯƠNG 14 CHƯƠNG 19 CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 15 CHƯƠNG 20 CHƯƠNG 25
CHƯƠNG 16 CHƯƠNG 21 CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 17 CHƯƠNG 22 CHƯƠNG 27
CHƯƠNG 18 CHƯƠNG 23 HẾT

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage