Sóng wifi giết chết tinh trùng và cản trở trứng thụ thai

Việc sử dụng wifi đã trở lên qua quen thuộc và phổ biến trong tất cả các công việc của chúng ta hàng ngày. Tuy nhiên sử dụng nhiều sóng wifi lại có những tác động lớn đến khả năng sinh sản của cả hai vợ chồng.

Ngày đăng: 17-07-2015

1,961 lượt xem

Kể từ ngày đầu khi mới được ra mắt của ngành công nghệ không dây, đã có không ít những lo ngại về sự ảnh hưởng của công nghệ wifi đến sức khỏe của con người: từ những nỗi lo về khối u não gây ra bởi bức xạ, tai nạn máy bay, khả năng vô sinh đến nguy cơ đột biến gen khi tiếp xúc quá nhiều với công nghệ không dây. Không phải tất cả lo ngại đều trở thành hiện thực, nhưng có một “lời đồn” được các chuyên gia chứng thực bằng thực nghiệm cụ thể. Sóng wi-fi ảnh hưởng lớn đến tinh trùng.
 

Sóng Wifi giết chết tinh trùng của đàn ông

 
Các nhà khoa học ở Argentina và Trường Y khoa Đông Virginia ( Mỹ) đã lấy mẫu tinh trùng của 29 người đàn ông khỏe mạnh, độ tuổi từ 26-45 tuổi. Họ chia mỗi mẫu ra thành hai lọ khác nhau. Một lọ được đặt dưới laptop đang bắt Wi-Fi,  khoảng cách giữa máy tính và mẫu là 3cm , lọ còn lại được đặt trong cùng điều kiện phòng như vậy nhưng không có máy tính xách tay trong vòng bốn giờ. Những gì họ dựng mô phỏng lại thói quen để laptop trên đùi của đàn ông.
 
Nghiên cứu của họ, đã được công bố trên tạp chí chuyên về Sinh sản và Vô sinh, cho biết rằng 25% tinh trùng trong mẫu tinh dịch đặt dưới máy xách tay bị chết, so với 14% của mẫu còn lại. Họ cũng nhận thấy rằng, 9% tinh trùng trong nhóm tiếp xúc với Wi-Fi bị biến đổi gen, so với 3% của nhóm còn lại.
 
 
 

Tác động đến quá trình hình phôi

 
Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới, các chuyên gia  cho biết còn tác động đến khả năng  thụ thai của 2 vợ chồng
 
Theo một thực nghiệm tiến hành trên những con chuột được tiếp xúc với sóng wifi 2 tiếng mỗi ngày trong liên tục 25 ngày đã bị mất cân bằng oxy hóa và  sự biến đổi của các cấu trúc tế bào trứng. Theo đó, những trứng đã rụng rất khó hình thành phôi thai hoặc có những biến đổi bất thường trong quá trình phát triển thành phôi thai .
 
 
  Lưu ý sử dụng sóng wifi đối với phụ nữ mang thai
 

Phụ nữ mang thai được khuyến cáo tránh xa các thiết bị không dây

 
Với những phụ nữ mang thai, bạn có thể mặc quần áo có tia chống bức xạ để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Hạn chế việc sử dụng các thiết bị không dây trong thời gian mang thai. Ngoài ra, mẹ bầu có thể đặt một chậu cây xương rồng trên bàn làm việc, vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp hấp thụ bớt lượng bức xạ không an toàn.
 
Cố gắng tránh xa các bộ phát Wi-Fi – nơi tín hiệu mạnh nhất. Trong thời gian dài, bức xạ của sóng Wi-Fi có thể gây tổn thương não.  Hãy chắc chắn rằng bạn không ngồi gần chỗ lắp bộ phát.
 
 
Xem thêm:
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FanPage Orgonite HK

Hỗ trợ trực tuyến

 • Ms. Anh Thư

  Ms. Anh Thư

  091 888 7701

 • Mr. Đức Anh

  Mr. Đức Anh

  09 777 34004

 • Mrs. Ngọc Dung

  Mrs. Ngọc Dung

  039 233 4094

X

Theo OrgoniteHoangKim.com

Chat live trên fanpage